20 tuổi vay tiền ở đâu đơn giản, tiện lợi mà hiệu quả nhất

By | 19 Tháng Năm, 2021

Bạn đang 20 tuổi và gặp khó khăn trong vấn đề tài chính nhưng không muốn bỏ lỡ cơ hội chi tiêu mua sắm hay đầu tư kinh doanh phát triển bản thân. Khoản vay là rất gấp và cần thiết nhưng không biết vay ở đâu và thủ tục điều kiện vay như thế nào. Yên tâm vì trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho khách hàng 20 tuổi vay tiền ở đâu. Những ai đang có nhu cầu vay vốn hay quan tâm thì theo dõi nhé!

Quy định về độ tuổi trong vay tiền

Untitled 4

Hiện nay, các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng phi ngân hàng đều rất quan tâm tới độ tuổi của khách hàng vì có thể nói đây là yếu tố quan trọng để đánh giá một khoản vay có rủi ro hay không. Theo pháp luật Việt Nam trong lĩnh vực tài chính thì người ta quy định rằng khách hàng từ 15 tuổi trở lên là có quyền được vay vốn khi đã có đủ năng lực hành vi dân sự và không bị tước quyền công dân. Các ngân hàng sẽ xem xét khoản vay dựa trên các thông tin mà người vay cung cấp, quy chiếu lên các điều kiện vay mà ngân hàng, tổ chức tín dụng đề ra, nếu đã đáp ứng đầy đủ thì được thông qua và ngược lại. Vậy nếu ai hỏi rằng 20 tuổi có được vay tiền hay không thì câu trả lời là có.

20 tuổi vay tiền ở đâu?

vay tien cmnd 2020

Khi người vay đã đủ 20 tuổi mà không bị hạn chế từ pháp luật thì hoàn toàn có thể tiếp cận, có thể vay với các hình thức sau:

 1. Vay vốn ngân hàng hay các công ty tài chính bằng hình thức tín chấp, thế chấp. Hình thức này sẽ áp dụng với các đối tượng là người đã đi làm và có công việc thu nhập ổn định, tự chủ được nên tài chính.
 2. Vay các quỹ chính sách xã hội như vay quỹ khuyến học của địa phương, trường học. Trong đó, các đối tượng sẽ là học sinh, sinh viên có thể vay để phục vụ cho cuộc sống hằng ngày hoặc đóng học phí.
 3. Vay quỹ chính sách xã hội khác được cung cấp bởi nhà nước và xã hội như hộ nghèo, hộ cận nghèo, kinh doanh thoát khó khăn,.. với mục đích xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống,..
 4. Vay tín dụng bằng mua các sản phẩm tiêu dùng với hình thức vay trả góp lãi suất 0% được cung cấp bởi các tập đoàn, công ty tài chính.

Nếu bạn thuộc trong các diện đối tượng nào và nhu cầu, mục đích vay là gì thì sẽ chọn một trong các hình thức trên sao cho hợp lý nhất. Nếu bạn chưa biết 20 tuổi vay tiền ở đâu thì giờ đây sẽ không phải lo lắng nữa!

Hình thức vay tiền online qua các app tín dụng

Ngoài các hình thức vay trên, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng khi có nhu cầu vay những điểm vay chất lượng với hình thức vay tiền online tiên tiến và phổ biến, mang lại nhiều lợi ích như hạn mức vay lớn, lãi suất thấp, kì hạn vay dài, không cần gặp mặt trực tiếp, không cần thế chấp tài sản, không cần làm thủ tục rườm rà, tốc độ giải ngân nhanh chóng mặt, bảo mật thông tin cao và dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng 5 sao. Các bạn có thể tham khảo các điểm vay sau: FE Credit, Doctor Dong, Senmo, Avay, Cash24, Money Cat,…. Các gói vay đa dạng bao gồm vay theo hóa đơn tiền điện, tiền nước; vay theo bảng lương, vay theo bằng lái xe, vay theo sổ hộ khẩu,.. thoải mái cho bạn chọn lựa.

Hồ sơ, thủ tục và điều kiện vay

Với khách hàng trong độ tuổi 20, khi tham gia vay vốn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau mới được vay:

 • Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trong các tỉnh thành cả nước.
 • Có khả năng lao động và nguồn thu nhập hàng tháng ổn đinh. Mỗi địa chỉ vay sẽ yêu cầu một mức thu nhập tối thiểu khác nhau.
 • Chứng minh được khả năng trả nợ.
 • Nếu vay vốn các khoản vay chính sách xã hội cần có giấy xác nhận của địa phương, nhà trường, các tổ chức.
 • CMND/CCCD còn thời hạn hiệu lực, rõ chữ và không bị mờ số
 • Với hình thức vay online, yêu cầu cần có thẻ ATM và tài khoản ngân hàng để giao dịch.
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân cơ bản và hoàn thành vào đơn vay có sẵn.

Những lưu ý khi đi vay tiền cho người 20 tuổi

tin dung den 01

 • Thông thường các công ty tài chính hay ngân hàng sẽ xếp khoản vay cho người 20 tuổi vào mức rủi ro khá khao, vì vậy lãi suất sẽ cao hơn và hạn mức vay sẽ thấp hơn bình thường.
 • Lựa chọn vay các điểm vay uy tín, không nên tin vào các lời quảng cáo ngon ngọt.
 • Không vay hộ cho người khác, không để lộ thông tin khoản vay.
 • Vay tiền sẽ phải chịu lãi suất nên khi vay cần xác nhận được mục đích và khả năng tài chính của bản thân và có kế hoạch cụ thể để chi trả khoản vay.
 • Đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng vay tránh bị lừa đảo, khi đi vay cần có thêm người thân theo kèm để tư vấn thêm.

Tổng kết

Với nhũng thông tin chia sẻ về 20 tuổi vay tiền ở đâu thì hi vọng mọi người sẽ có cái nhìn tổng quan khi vay tiền ở độ tuổi này. Hãy cần thật cẩn trọng và cân nhắc thật kĩ trước khi vay, lựa chọn các điểm vay uy tín tránh xa vay tín dụng đen để bảo vệ quyền lợi ích của bản thân, gia đình và bạn bè. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.