Nên hay không nên đăng kí dùng bảo hiểm khoản vay FE Credit

By | 15 Tháng Bảy, 2021

Trong dịch vụ tín dụng, bệnh tật, ốm đau, tai nạn là những rủi không ai mong muốn nhưng đôi khi không thể tránh khỏi khiến ta không có khả năng chi trả cho khoản nợ được. Những áp lực tài chính khi đó sẽ đè nặng lên vai không chỉ bản thân chúng ta mà sẽ còn ảnh hưởng tới người thân nữa. Để ngăn chăn cũng như giảm thiểu tối đa những tác động đó, bảo hiểm khoản vay ra đời. Nếu vẫn chưa biết bảo hiểm là gì thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải thích về bảo hiểm khoản vay FE Credit cụ thể.

Bảo hiểm khoản vay FE Credit là gì?

Untitled 52

Bảo hiểm FE Credit là khoản phí bạn cần đóng để mua bảo hiểm bảo vệ cho khoản vay tại ngân hàng tín dụng FE Credit. Bảo hiểm này được áp dụng phổ biến trong dịch vụ vay tín chấp do với hình thức này, người vay sẽ không cần thế chấp tài sản, điều kiện cũng không khắt khe nên FE quyết định yêu cầu người vay tiền tín chấp cần có bảo hiểm để bảo vệ quyền lợi của người vay và phía FE, đồng thời cũng hạn chế những tác hại của rủi ro trong tín dụng. Điều này có nghĩa là khi khách hàng không may bị tai nạn, ốm đau bệnh tật dẫn đến tử vong, phía công ty bảo hiểm sẽ thay khách hàng trả nợ cho FE, người thân sẽ không bị ảnh hưởng.

Phí bảo hiểm khoản vay FE là bao nhiêu?

bao hiem khoan vay fe credit 2

Hiện nay, FE Credit không trực tiếp thu phí bảo hiểm của khách hàng, phía công ty bảo hiểm Viễn Đông VASS được FE ủy quyền sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng. VASS quy định về mức phí bảo hiểm khoản vay FE như sau:

Mức phí bảo hiểm khoản vay FE là 4,3% được thu theo tháng, tức là 0,36%/tháng. Ví dụ, bạn vay tín chấp FE 40000.000 VND, số tiền cần phải để ra và đóng bảo hiểm là: 40.000.000 x 4,3%=1.720.000 VND., đổi lại bạn sẽ nhận được tối đa 50.000.000 VND/1 người/1 bảo hiểm khi gặp sự cố.

Thời hạn bảo hiểm là 1 năm kể từ sử dụng, hết hạn sẽ tự động cập nhật cho đến khi hết hạn khoản vay và bạn không yêu cầu hủy dịch vụ.

Một lưu ý quan trọng là nếu khách hàng không muốn sử dụng dịch vụ, có thể yêu cầu công ty bảo hiểm hoàn lại số tiền đóng bảo hiểm. Khách hàng sẽ được hoàn lại 100% mà không lo bị phạt nhưng phải trong vòng 30 ngày kể từ lúc đăng kí bảo hiểm thành công.

2 Cách đơn giản để yêu cầu hoàn lại phí bảo hiểm

  • Gọi đến đường dây nóng VASS (028) 6288 3030 hoặc 1900 9249
  • Gọi đến đường dây nóng FE: 1900 234 588

Bảo hiểm khoản vay FE có bắt buộc phải tham gia ?

bao hiem khoan vay fe credit

Theo Quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN ngày 31/12/2001 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước không quy định việc khách hàng phải mua bảo hiểm liên quan đến khoản vay khi khách hàng vay vốn tại tổ chức tín dụng. Cho nên, FE cũng sẽ không thể bắt buộc bản phải tham gia bảo hiểm khoản vay, điều này cần sự tự nguyện của hai bên. Nhưng cũng không thể ngăn cản làm giảm tỷ lệ xét duyệt khi không có bảo hiểm tại FE được, vù vậy bạn cần cân nhắc kĩ có nên sử dụng không.

Lợi ích của bảo hiểm khoản vay FE:

Đa số khách hàng hiện nay chưa hiểu được tầm quan trọng của bảo hiểm hoặc chưa được nhân viên FE tư vấn phổ cập. Sau đây là những phân tích, đánh giá của chúng tôi mà bảo hiểm khoản vay FE Credit mang lại:

  • Công ty bảo hiểm sẽ trả nợ thay khách hàng khi không may, họ gặp phải những rủi ro không lường trước được sau khi vay tiêu dùng tín chấp. Quy định về danh mục các rủi ro được chấp thuận là không may bị tai nạn, ốm đau bệnh tật dẫn đến tử vong bất ngờ không được sắp xếp. Khi yêu cầu lấy tiền bảo hiểm cần chuẩn bị các giấy xác nhận của chính quyền địa phương, cơ quan công an, bệnh viện, tòa án,…
  • Tăng khả năng duyệt khoản vay FE Credit. Để giảm nỗi lo nợ xấu vì khi không may khách hàng của FE Credit rơi vào các tình trạng trên và không thể thanh toán được cho FE hay FE không thể thu hồi vốn, lúc đó, phía công ty bảo hiểm VASS sẽ đứng ra chịu tránh nhiệm chi trả. Nhờ vậy mà FE Credit sẽ yên tâm hơn và dễ dàng xét duyệt khoản vay hơn.
  • Người thân của khách hàng sẽ được nhận số tiền bảo hiểm. Trong trường hợp không may, người thân của khách hàng sẽ không phải chịu gánh nặng mà khoản vay của khách hàng để lại, sẽ không còn bị áp lực những khoản nợ từ trên trời rơi xuống.

Hướng dẫn đăng kí bảo hiểm khoản vay FE Credit

Đăng kí bảo hiểm khoản vay FE Credit đơn giản chi với 2 thao tác:

  1. Liên hệ tới nhân viên FE Credit để nhận hỗ trợ tư vấn hoặc gọi điện trực tiếp cho nhân viên kinh doanh bảo hiểm qua (028) 6288 3030 .
  2. Ký kết hợp đồng tại văn phòng làm việc hoặc tại nhà.

Kết luận

Trên đây là một những chia sẻ liên quan tới dịch vụ bảo hiểm khoản vay FE Credit. Với mức phí đóng thấp mà giá trị được bảo vệ cao, bạn và gia đình không còn phải lo lắng về mặt tài chính khi những rủi ro sức khỏe và tai nạn tiềm ẩn bất ngờ đến. Đừng vì một khoản tiền nhỏ mà ảnh hưởng tới khả năng tín dụng sau này. Hãy là người tiêu dùng thông thái. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.