Bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao? Cách khắc phục

By | 12 Tháng Chín, 2021

Gần đây tình trạng lừa đảo tiền qua mạng khá phổ biến do người dùng vô tình để lộ thông tin cá nhân trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, tiktok… Lợi dụng sự chủ quan của mọi người và tầm hiểu biết của một số cá nhân hạn hẹp nên tội phạm công nghệ sử dụng nhiều Chiêu trò lừa đảo vay tiền qua app để chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân. Khi biết mình bị lừa thì hầu như lúc này ai cũng đều muốn giữ kín, cảm giác lo sợ, tinh thần không tập trung sẽ không biết làm những bước gì tiếp theo. Nên bài viết này của H5 Vay sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm khi Bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao?

Bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao?

Đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ được định nghĩa Vay tiền online là gì? đó là hình thức vay số tiền nhỏ và thời gian ngắn qua một app trên điện thoại hoặc một website nào đó với thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp tài sản, bạn chỉ cần ngồi nhà tải app vay tiền qua điện thoại hoặc truy cập vào website vay tiền sau đó đăng ký thông tin cá nhân, chụp ảnh 2 mặt CMND/CCCD rồi đăng ký vay tiền chờ từ 5-10 phút hệ thống sẽ tự gửi xác thực thông tin về điện thoại hoặc mail của bạn và trong vòng 24h bạn sẽ nhận được khoản vay chuyển qua số tài khoản ngân hàng của bạn.

download 4

 

Trong số các app vay tiền làm ăn theo đúng quy định thì cũng có những app vì trục lợi cá nhân là dẫn đến lừa đảo làm cho các nạn nhân rơi vào tình trạng cùng cực, khốn khổ.

Hành vi lừa đảo vay tiền online:

 • Tự chuyển tiền vào số tài khoản ngân hàng cho nạn nhân: sau khi đã khai thác được thông tin của người bị hại qua các trang mạng xã hội thì bên lừa đảo cho vay tiền tự chuyển 1 số tiền cho bên nạn nhân sau đó nhắn tin vào số điện thoại của bị hại là họ đã vay tiền của một app, hay web nào đó? Nếu người được chuyển tiền lỡ tiêu hết số tiền đó thì sẽ bị gọi đòi nợ trả lãi hàng tháng vì họ đã có hết thông tin cá nhân hoặc bọn chúng sẽ giả vờ lấy 1 số điện thoại khác để gọi điện và nhờ chuyển lại số tiền sang 1 số tài khoản ngân hàng khác chứ không phải số tài khoản đã chuyển chuyền cho bạn. Sau khi bạn chuyển tiền trả thì sẽ có số điện thoại của chính số tài khoản gọi bạn và đe dọa bạn phải trả số tiền đó nếu không họ sẽ báo công an hoặc thuê giang hồ đến để đòi tiền. Nhiều nạn nhân lo sợ không muốn mọi người biết mình bị lừa vì xấu hổ nên phải vay mượn để trả lại tiền cho số tài khoản lừa đảo kia và họ đã bị bên lừa đảo chiếm đoạt số tiền không hề nhỏ.
 • Vay app chồng app : Đây chính là thủ đoạn lừa đảo nguy hiểm nhất vì khi đầu tiên bạn chỉ vay 1 app với số tiền nhỏ sau đó thông tin cá nhân của bạn đã bị lộ ra và sau đó rất nhiều app gọi tư vấn vay tiền. Nếu bạn không có lập trường vững vàng sẽ bị rủ rê vay app nọ trả app kia và cuối cùng từ số tiền vài triệu nó đã đẩy lên số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.
 • Đăng ký vay mà không nhận được tiền mà vẫn bị mắc nợ : khi bạn đang cần gấp một khoản tiền để giải quyết vấn đề thì bạn tìm được một app vay tiền sau đó bạn được nhân viên tự xưng là app đó và yêu cầu chuyển trước phí dịch vụ và phí bảo hiểm khoản vay xong bạn mới có thể hoàn thành thủ tục và nhận được khoản vay? thế rồi bạn cứ chờ hết 24h cũng không thấy gì và bạn gọi lại số điện thoại đó đã thuê bao và mất tích luôn thì bạn mới nhận ra mình đã bị lừa thủ đoạn quá tinh vi khó mà nhận ra được. Đây là thủ đoạn lừa người vay chuyển phí trước để chiếm đoạt số tiền đó chứ không phải là app cho vay tiền?
 • Đăng ký tài khoản vay mà bị rút tiền trộm: khi bạn đăng ký vay tiền của app không chính thống, không uy tín sẽ bị bán thông tin ngay lập tức khi bạn đăng ký tài khoản ở app vay tiền đến khi bạn hoàn tất thủ tục và nhận được bên cho vay chuyển tiền vào tài khoản thì sẽ có số điện thoại xưng là nhân viên tư vấn và bảo bạn cung cấp mã OTP của số tài khoản ngân hàng. Vậy là bọn chúng đã rút sạch số tiền bạn vừa vay qua app.
 • Trên đây chỉ là một số hành vi lừa đảo phổ biến. Ngoài ra còn rất nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo trá để lừa đảo khách hàng rơi vào cạm bẫy của vay tiền online và điều quan trọng hơn là khi

Bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao? Cách khắc phục ở đây nhé:

 • Khi bị lừa đảo vay tiền online cần nói chuyện với gia đình, người thân hoặc bạn bè để họ đưa ra giải pháp tốt nhất cho mình, vì lúc đó tâm lý người bị lừa đang hoảng loạn, lo lắng, bất an lo sợ nên sẽ không suy nghĩ được hướng giải quyết phù hợp với thực trạng được.
 • Nếu số tiền từ 2 triệu đồng trở lên bạn có thể đi báo công an, cơ quan có thẩm quyền để họ hướng dẫn các thủ tục, hoàn thành hồ sơ tố giác tội phạm đã lừa đảo bạn. Điều 174, Tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Bộ luật hình sự năm 2015 đã quy định khung hinh phạt theo mức từ phạt hành chính đến phạt tù từ 7 -10 năm theo mức độ lừa đảo.
 • Tuyệt đối không nghe lời tư vấn, lôi kéo của các nhân viên tư vấn mà vay chồng app vì bạn sẽ không còn cơ hội trả nợ vì sẽ bị rơi vào vực thẳm của vay tiền online. Tốt nhất nên dừng lại và nhờ sự giúp đỡ của gia đình hoặc người thân để trả hết nợ.
 • Nếu số tiền bị lừa đảo vài trăm nghìn dồng thì coi như đó là bài học rút kinh nghiệm cũng như lần sau phải thận trọng khi vay tiền online. Rút kinh nghiệm cho lần sau không nên để lộ thông tin các nhân trên các trang mạng xã hội.
 • Tuyệt đối giữ bình tĩnh, không nên quá lo lắng ảnh hưởng đến tâm lý mà phải suy nghĩ và tìm ra hướng giải quyết đúng đắn nhất.
 • Khi bị lừa đảo vay tiền online bạn cũng có thể chia sẻ vấn đề của mình ở H5 vay nhân viên bên mình sẽ đưa ra những  lời khuyên hữu ích nhất cho bạn.

Trên đây là một số quan điểm của mình khi bị lừa đảo vay tiền online thì phải làm sao? Hy vọng nó sẽ giúp ích cho những bạn đang gặp phải tình trạng bị lừa đảo như thế này để đưa ra những suy nghĩ đúng đắn. Cũng mong mọi người hãy cân nhắc và thận trọng khi vay tiền online qua các app không chính thống. Các bạn có thể chia sẻ vấn đề của mình ở dưới comment? Chúc bạn gặp nhiều may mắn nhé!

53 thoughts on “Bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao? Cách khắc phục

 1. Nguyễn thị kim Xuyến

  Em đã bị lừa 40tr. Em không nhận đc tiền nhưng bên nó nói hồ sơ của e đã có hiệu lực. Nó kiêu e ck cho nó 10% thì nó mới giải ngân cho e. Nhưng khi e nói e không có tiền chuyển thì nó nói e cũng phải trả 40tr đó. Tự động thanh toan quá thẻ ngân hàng của e. Z thì giờ e phải làm sau ạ

  Reply
  1. A d

   Bài lừa đảo tương tự nhau. Cho một app song bảo vào dki vay, song suôi nó chuyển vào tk đki một con số như kê khai nhưng nó sữa tk ngân hàng của mình. Sau nt đến dọa tk đã bị đóng băng phải 10% để mở.

   Reply
  2. xuantruong

   Sau đó giải quyết thế nào bạn.mình cũng đang bị lưag

   Reply
 2. Ngọc dung

  E cung bị lừa 80tr , khi lam hô so xong kêu e ck trước 10% để gui mã nhận tiền, nhưng khi bấm nhận mới phát huyện bị sai thông tin sô tk bên đo ck k đuoc nên nó bao nên ngân hàng đa đong bang khoản vay r bên đo xử lý kêu e nộp them 20% nua mới mở lại , em nói gio k có khả năng no nói k ck để nhận thì bên no sung tiền vay của em vào ngân hàng nhà nước, đã ký hồ sơ thi khoản vay bắt đầu k nhận tiền thi hàng tháng vẫn phải trả. Cho em hỏi gio em phải giải quyết như thế nào ai

  Reply
  1. admin

   Giờ bạn hãy ra cơ quan công an gần nhất, bạn hãy trình báo sự việc để được giải quyết sớm nhất nhé.

   Reply
   1. Nguyên

    E vay mà sai tên giờ bảo ck 5 tr không thì khoá tài khoản
    Với e vẫn phải trả lãi suất thì sao ạ

    Reply
   2. Yên

    E cũng vừa bị mất hơn triệu.nó bảo có trước e làm đầy đủ cuối cùng chả thấy đâu quay ra nó chặn e và xoá tan của nó.liệu nó có gọi điện cho người thân e không ạ

    Reply
  2. Thủy

   Bạn cũng giống mình. Lũ chó đấy chúng nó chỉ chiếm đoạt số tiền bảo hiểm 10% thôi. Chứ bố chúng nó cũng không bắt mình trả nợ được đâu, vì hồ sơ hoàn toàn là giả chubgs nó tự vẽ ra cho khớp để moi tiền nạn nhân thôi. Và bạn yên tâm tiền không về tài khoản mình thì ko sợ, số tiền 10% đó coi như cho chó ăn, mình vừa bị bọn holding hstc app lừa 40 tr bài văn như bạn. Chubgs nó tự ý can thiệp sửa hồ sơ ngân hàng chuyển tiền của mình đúng thành sai để chúng nó báo lỗi xong đòi chuyển phí để mở đấy.

   Reply
   1. Bảo

    Tôi cũng bị tình trạng như vậy nó bảo là không trả nó bán hồ sơ cho tín dụng đen thì phải làm sao ạ

    Reply
    1. admin

     Bạn hãy báo cáo công an đi, nếu không hậu quả không lường trước được đâu.

     Reply
   2. Hân

    Em cũng vừa bị tương tự y vậy ạ. Em có đki vay 20tr nó bắt em đóng bảo hiểm trước 1tr5 thì tháng đầu tiên vay kg cần phải đóng tiền bắt đầu tháng t3 mới đóng rồi nó nói sẽ gửi hồ sơ qua cho em rồi sau đó bên NH đt thì cầm hồ sơ ra ngân hàng để giải ngân. Đến lúc nó chuyển hồ sơ qua đường bưu điện cho em rồi em đóng 1tr5 rồi mà nó vẫn kg đt để kêu em ra giải ngân. Em đt lại nó thì nó chửi em và còn khiêu khích em nữa. Trog cái tờ hồ sơ em thấy nó đóng dấu mộc là đã giải ngân thành công rồi. Em sợ tới tháng nó bắt em đóng tiền nợ quá mà trong khi em chưa nhận đc khoản tiền vay nào luôn.

    Reply
  3. Võ Minh tuấn

   Mình cũng vậy nay 5 ngày rồi mình vai bên ap vay tiền nghi Sơn mình vai 50chuc nhưng đã ký tên rồi và khi rút tiền thì bảo STK sai kêu mình nạp 5tr rồi nó giải ngân nhưng mình chuyển khoản cho nó rồi giờ nó lại bảo rút tiền quá số tiền ngân hàng cho phép nên đong bang tai khoan giờ nó kêu mình chuyển cho nó 20chuc tr mới giải ngân mình nói không có tiền nên nó bảo nếu không có rút đc thì hàng tháng nó vẫn cho người xuống lấy tiền vì mình đã ký hợp đồng rồi vậy giờ mình làm sao đây

   Reply
 3. Kien

  Minh dang ki vay 50tr bao minh chuyen 5tr xác minh thu nhập minh kh chuyen .gio ho bao la họp dong da ki kết vay gio minh phai lam sao.nhu vay la minh co phai ganh khoang no nay khong

  Reply
 4. hùng

  mình có đăng kí khoản vay là 20tr của cty at credit.mình làm thủ tục xong và tiền họ chuyển về ví điện tử trên web của họ là 20tr nhưng mình k rút được với lí do là sai số tài khoản.họ yêu cầu chuyển 5tr vào tk của kế toán xong sẽ rút dc khoản vay ra.mình cả tin nên chuyển 5triệu vào.xong mình ra rút cũng k được và bên họ lại tiếp tục yêu cầu chuyển thêm 15tr nữa vào thì rút dc 40tr ra.theo bên bạn thì mình có phải chi trả số tiền 20tr bên họ k vì mình vào web đấy vẫn thấy ngày mình phải thanh toán hàng tháng.trong khi mình k nhận dc đồng nào và đã chuyển khoản mất 5triệu.và bên họ vẫn còn liên lạc bảo mình chuyển tiền tiếp.

  Reply
  1. Hà Hoàng

   Mình cũng mới bị lừa xong .nó vào sữa số tk ngân hàng của mình xong bảo đã giải ngân kêu mình vào rút tiền. Xong mình vào rút được méo đâu

   Reply
   1. Hoang le

    Toi cung vua bi nhu vay chuyen no 5 trieuj rooi 10 trieu nua cung kh lay dc tien gio khong biet lam sao

    Reply
  2. Triêu hong vy

   Huhu. E cũng bị này. Vay bên vay 24/7 đấy. Huhu. Chưa đi vay bao h. Lần đâu tiên đã ăn quả đau điếng. Lúc đầu vay 40tr. Sau cũng bị sai số tk nó đóng băng số tiền đó và yêu cầu đóng 4tr. E đóng 4tr rồi nó lại bảo ghi sai nội dung. Đóng lên 8tr nữa. Chốt lại là chả lấy đc 1 xu còn mấy thêm hơn chục triệu😭😭😭😭 khóc ko ra nước mắt.

   Reply
  3. Binh

   Ko phai thanh toan dau. Chung no lua dao day. Cu ra cong an ng ta xác thuc la xong

   Reply
  4. Phú

   Tôi cũng vừa mới bị giống như bạn, nhưng kịp thời tinh táo nhận ra nên không chuyển tiền phí bảo hiểm, nhung vẫn phải đi trình báo công an trước cho an toàn

   Reply
 5. Nguyễn Thúy bảo

  Ngày 9 tháng 1 Em bị app FE SNAP lừa đảo giải ngân vào số tài khoản ABBANK 50.000.000 đồng
  Nhưng e không nhận được từ tiền mặt hay là gì.em lên ngân hàng ABBANK thì chỉ đó bảo em tên tài khoản ABBANK của em nhưng chứng minh thư không phải của em… giờ thì bên fe credit nói e có khoản vay 50.000.000 đồng.e chỉ biết khóc và lo lắng

  Reply
  1. Nga

   Mh cũng vừa đăng ký vay làm theo chỉ dân được ck 500k và 1 stk k tên ck 250k mà mới sáng ra có ng dt kêu trả tiền giờ muốn trả cũng k biết làm thế nào ai biết chỉ với ạ

   Reply
  2. Nga

   Bạn sử lý khoản vay thế nào rồi ạ mh cũng vừa nhận 500k và 250k mà sáng ra có dt kêu thanh toán rồi lo quá được thì chỉ giúp mình nhé

   Reply
 6. Uyen

  Em cũng bị như mọi người.Nó bắt em chuyển 15% tức là 4.5triệu.em sợ quá chuyển cho chúng nó mà bây giờ chúng n mất tích lun.nt k trả lời.Bây giờ em không biết phải làm sao ạ

  Reply
 7. Bùi Thanh

  Mình cũng bị tương tự giống như mọi người mình vay tiền qua app của một công ty tài chính mà hồ sơ của mình bị sai số tài khoản ngân hàng không rút tiền về được liên hệ thì nó bảo mình chuyển khoản cho nó 10triệu nó mới giải quyết hồ sơ cho mình rút tiền về mình nó mình không có tiền nó biểu mình ôm nợ luôn rồi nó khóa tài khoản zalo luôn rồi giờ mình phải làm sao đây mọi người chằt nhảy sông thoi

  Reply
 8. Nguyễn thiện tín

  Em có vay bên sacombank mới đầu bảo đóng tiền bảo hiểm rồi sau đó xác minh điền kiện chi trả rồi đủ các lệnh như lệnh giải ngân …v..v.xong cuối cùng bảo em phải thanh toán lệnh con dấu nửa em không chụi bảo hủy hồ sơ.bên nhân viên bảo đang hủy xong khiếu nại để trả tiền các lệnh với bảo hiểm lại.nhưng ko thấy đâu.giỜ gọi thì thuê bao.giỜ phải làm sao ạ

  Reply
 9. Hương

  Chồng e cũng vừa bị lừa xong vay qua app 50 triệu họ cũng kêu bảo sai stk và phải chuyển 5tr để làm lại cho sẽ được giải ngân.rồi chuyển xong họ nói ko ghi sđt họ ko nhận được và nói phải chuyển 10 triệu để làm lại hồ sơ và sẽ được giải ngân.và rồi ko dừng ở đó đến lúc xong hết rồi nó vô hiệu app ck e ko vào đc.và lại chuyển 5tr để lấy lại mật khẩu.xong họ kêu vào rút tiền ck e ko biết và đã ấn vào chữ rút tiền rồi bây giờ họ bảo bị treo tk kêu đóng 20 triệu và giờ tiền ko thấy đâu.họ cứ bảo sai này sai kia và yêu cầu chuyển tiền để làm hồ sơ mới.ko chuyển để làm lại vẫn sẽ bị nộp số 50 triệu treo trên app.mong mọi người giúp đỡ vk ck e với ạ

  Reply
 10. Đức Phạm

  Mình có vay ở app vayantam và sai thông tin giờ ngta kêu mình phải chuyển trước 6tr để sửa thông tin , nếu không thì họ kêu số tiền vay bị đóng băng và vẫn phải đóng lãi hàng tháng . Vậy mình có bị lừa đảo không ạ ?

  Reply
 11. Trần thanh phong

  Tui cũng vay bên antam bị lừa 40tr. Bây giờ không bt phải lm sao

  Reply
 12. Nguyen ngoc thai

  Hix e chua bam chu rut tien gio no cung bat e chuyen 5trieu cho tai chinh moi lam lai gio phai lam sao giup e voi moi ng

  Reply
  1. Đinh Thị Tim

   E cũng bị tương tự. E vay bên fe credit 20tr lúc đầu e điền đúng hết thông tin sau đó họ nói là ghi sai stk kêu e chuyển 5tr r e cũng chuyển.tới e muốn rút thì họ lại nói tài khoản bị đóng băng này nọ.mn giúp e với ạ

   Reply
 13. Nguyên

  Em cũng bị chúng nó lừa nhưng em ko chuyển cho nó em bảo cho em địa chỉ cty và sdt để em lên làm việc thì nó ko cho rồi tiền ko rút được vì sai stk nhưng nó báo là em vẫn phải trả thì có làm sao ko ạk

  Reply
 14. Bùi Thị Huyền Trang

  Mình cũng vay app nhưng kí hợp đồng xong không thấy chuyển tiền tới mà để ngày đóng tiền và lãi nói sẽ trừ vào thẻ hàng tháng giờ e không biết làm sao có ai chỉ giúp em với

  Reply
  1. admin

   Giữ stk chuyển tiền cho nó, xong lên báo công an là truy ra ngay bạn à.

   Reply
   1. Thạch sơn

    Admin e cuq vừa mới bị chuq nó lừa 40tr.nó sửa đổi stk mình ui giờ kêu mình chuyển tiền cho nó.giờ e có cần ra trình báo công án ko ạ

    Reply
    1. admin

     Bạn nên trình báo công an ngay để tránh tình trạng suy nghĩ nhiều và để lấy lại tiền.

     Reply
     1. Thạch út0836833006

      E tu van giúp chị.. tư nhiên chuyện vào tài khoản chị 620 nghìn giờ nó đòi 1r2 chị trả xong người khác lại doi .ham dọa đủ thứ.. chị cũng trả xong .. giờ nó lại chuyển nữa làm sao đây

 15. A

  Em vay trên app 40tr thành công tới khi rút thì nó sai thông tin stk. Kêu em chuyển thêm 20tr để sửa thông tin, em…+ và cứ như vậy thêm lần nữa đóng băng TK nó bảo e nộp thêm 60 triệu e đi vay để cố lấy lại thì càng mất. Báo công an hay gọi đường dây nóng ko ai nghe máy. Giờ ko biết cái ký hợp đồng vay 40 triệu lúc đầu có bị ảnh hưởng gì ko nữa các bác à .

  Reply
 16. Nguyễn Thị giang

  B giống mk tek bjo k biết phải lns tiền thì k nhận dk

  Reply
 17. Nancy

  Bình luận của bạn đang chờ kiểm duyệt
  Em cũng vừa bị lừa gần 4.500.000 mọi người ơi, và em không chuyển nữa thì nó đòi đăng thông tin cá nhân của em lên dánh sách nợ xấu. Sđt zalo của nó 0834944336 tên Bùi Hữu Thắng 11/02/1988 … tài khoản ngân hàng mà em chuyển cho nó 19038349306016 Lê Thị Mỹ Linh NH TMCP Ky thuong Viet Nam (TCP) … nó bắt em đóng 900.000 làm hợp đồng hồ sơ xét duyệt, sau đó đóng tiền giải ngân bảo hiểm 3.519.000 nữa thì nhận tiền, nhưng sau khi đóng xong thì nó nói bên công ty nói phải đóng thêm 4.567.000 tiền trả góp tháng đầu nữa mới được và em không đóng thì nó nói sẽ nhượng hợp đồng của em cho người khác vay nếu họ không góp tử tế thì thông tin của em sẽ vào danh sách nợ xấu và đăng lên mạng xã hội… em rất sợ 🥺 vì em còn nhỏ và lần đầu tiên em tìm đến vay tiền nên chưa biết và tìm hiểu kĩ, em đăng lên mong mọi người cảnh giác và tìm hiểu kĩ chứ đừng rơi vào trường hợp giống em ạ.

  Reply
 18. Việt

  Em nhập sai stk và bên cty tài chính mizuho bắt phải đóng 20% số tiền em vay em k đóng thì nó gửi em ntn .. ( Điều 173 bộ luật tài chính tín dụng : Nếu sau khi điều lệnh hỗ trợ giải đông khoản vay mà bạn cố tình hay trốn tránh trách nhiệm không xác thực, khoản vay đồng nghĩa vô chủ toàn bộ số tiền sẽ bị truy thu về kho bạc tài chính sung vào công quỹ để bảo lưu bạn phải chịu trách nhiệm về vấn đề này vì lỗi là do bạn gây ra.

  Thứ 1: Hồ sơ sẽ chuyển lên pháp lý và ngân hàng sẽ nghi ngờ lừa đảo khoản vay điểm tín dụng sẽ bị trừ vào hồ sơ đen hồ sơ đáng chú ý (CIC). Ảnh hưởng cho bạn và người thân không thể đi vay vốn hay mua trả góp được ở công ty tài chính hay ngân hàng nào được trong vòng 5 năm. Bởi vì điểm tín dụng của bạn không đủ tiêu chuẩn nữa.

  Thứ 2: Hồ sơ Công Ty sẽ dùng để vay vốn tất cả hệ thống app và ngân hàng khác hồ sơ vẫn đứng tên bạn, hồ sơ đầy đủ thông tin và chữ ký, mọi thông tin hình ảnh cá nhân sẽ được đăng tải lên tất cả các trang mạng xã hội đề cập người thân của bạn xử lý thay bạn.

  Thứ 3: Công Ty sẽ tiến hành nộp toàn bộ thông tin hồ sơ chứng từ, toàn bộ quá trình vay vốn lên viện kiểm soát lên tòa án nhân dân tối cao, tố cáo tội lừa đảo khoản vay khởi tố truy tố hình sự tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản không chiếm đoạt đươc nên từ bỏ bàt biện lý do để trốn tránh. Người nào có ý định bằng thủ đoạn gian dối cố ý chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng và phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. ) em có nt lại hỏi là ngân hàng nào đang giải ngân cho em để em mang thông tin cần thiết và cccd lên để giải quyết cho nhanh đỡ phải chuyển 10tr sang bên chị để mở băng tk thì k thấy bên đó có động tĩnh và trả lời tin nhắn

  Reply
 19. Than

  Mình cũng giống như các bạn khi đăng số tk thì đúng nhưng khi rút tiền thì lại dư ra 1 sổ, bảo là sai số tk và chuyển tiền để giải ngân, nếu m k chuyển thì dọa báo công an, m k BT xử lý như thế nào

  Reply
  1. Đặng văn toàn

   Tôi cũng bị lừa vay 30trieu nhưng nó bảo sai tk ngân hàng nó bắt chuyển tiền nhưng MH biết là lừa đảo.bay giờ chỗ vay kia có làm sao không

   Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.