Bùng nợ app vay tiền có sao không? Nên hay không trốn nợ?

By | 15 Tháng Năm, 2021

Bạn đang dần mất khả năng thanh toán khoản vay cho các app vay tiền online và đang nghĩ đến việc phải bùng nợ, trốn nợ nhưng không biết bùng nợ app vay tiền có sao không. Câu hỏi của bạn mà chúng tôi nhận được không phải duy nhất mà dạo gần đây, các bạn trẻ lo sợ vì không trả nợ được đang có ý định xù nợ nên đã đặt vấn đề mong được giải đáp. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin xung quanh việc bùng app vay tiền online có sao không? Nếu có thì các quy định xử phạt như thế nào? Các bạn hãy theo dõi nhẽ.

Bùng nợ app vay tiền có sao không

Bùng nợ app vay tiền là gì?

Bùng hay còn gọi Trốn là hành vi trốn tránh, không chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm, mình đã hứa. Từ ngữ này thường được dùng phổ biến trong lĩnh vực tài chính khi mà người vay tiền của các tổ chức tín dụng, ngân hàng, công ty tài chính cố tình không thanh toán khoản vay như đã kí kết. Thực trạng này diễn ra càng phổ biến hơn trong vay tiền online qua web, qua app. Khi mà điều kiện vay tiền online vô cùng đơn giản, nhiều app muốn cạnh tranh thị trường nên không đặt quá nhiều yêu cầu đối với người vay. Chẳng hạn như không cần tài sản thế chấp, không cần người bảo lãnh, không cần gặp mặt trực tiếp hay không cần giấy tờ gốc,… Họ không quan tâm tới khả năng chi trả, mục đích sử dụng khoản vay ra sao. Họ đưa ra các lời cam kết, hứa hẹn và các giao dịch dựa trên chính sự tin tưởng và uy tín. Chính những sự làm việc thiếu chặt chẽ như vậy đã có nhiều khách hàng vay tiền xong rồi và có ý định bùng nợ, xù nợ. Người vay nào đâu có biết những thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ, người thân đã được các app vay nắm rõ và việc trốn nợ như vậy không những ảnh hưởng tới bản thân mà còn cả gia đình nữa. Hay xa hơn là sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới vay tiền online nói riêng hay thị trường tài chính Việt Nam nói chung.

Nguyên nhân bùng nợ app vay tiền

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bùng nợ app vay tiền, có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan.

1234

1/ Nguyên nhân khách quan:

 • Lãi suất app vay tiền quá cao cộng với quá nhiều khoản phí trên trời như phí tư vấn, phí bảo hiểm,… cộng lại là một con số không hề nhỏ.
 • Thủ tục hồ sơ vay vốn, điều kiện vô cùng đơn giản vượt xa so với các dịch vụ vay truyền thống.
 • Đứng sau các app vay tiền chủ yếu là các công ty tư nhân phi ngân hàng, chưa có văn bản pháp luật nào quy định về việc thành lập công ty như vậy nên rất nhiều tổ chức tín dụng đen gắn cái mác cho vay online giăng bẫy chờ người vay sa lưới với mức lãi suất cao cắt cổ.

2/ Nguyên nhân chủ quan:

 • Khi tìm đến khoản vay online thì thường khách hàng sẽ rơi vào tình trạng khó khăn. Vì vậy việc mất khả năng chi trả vào hạn thanh toán cũng xảy ra phổ biến.
 • Sự lơ là, lỏng lẻo, kiểm soát thiều chặt chẽ từ đại bộ phận dịch vụ cho vay online không thẩm định, không kiểm soát nguồn tiền được sử dụng với mục đích gì, khả năng cho trả ra sao mà chỉ đưa ra các điều kiện rất dễ mà ai cũng được vay.
 • Tâm lý của người vay các app khi rơi vào bước đường cùng thì sẽ bùng nợ vì họ nghĩ các app sẽ không đụng đến mình được vì các app đã vi phạm pháp luật trước vì cho vay lãi suất cao.

Có nên bùng nợ app vay tiền không?

Câu hỏi được đặt ra là bùng app vay online có sao không? Nếu ai nghĩ rằng là không sao thì quả thật đó là lối suy nghĩ vô cùng hạn hẹp và sai lầm. Người xưa có “câu có vay có trả”, đừng nghĩ rẳng vay tiền không cần gặp mặt là họ không biết mặt mình, không biết mình là ai. Dù là khoản vay lớn hay nhỏ thì họ vẫn phải tìm cách để đòi nợ bằng được thì thôi. Nếu vẫn cố tình trốn nợ, không thanh toán khoản vay thì bạn sẽ phải chịu những hậu quả sau:

 • Về mặt pháp luật, bên cho vay hoàn toàn có quyền tố cáo bạn ra tòa án nhé. Nếu bản án được thi hành thì có thể bạn sẽ bị phạt hành chính cộng thêm việc thanh toán bồi thường khoản vay hay nghiêm trọng hơn phải chịu trách nhiệm hình sự.
 • Lịch sử tín dụng sẽ xấu. Các công ty tài chính có giấy phép kinh doanh làm ăn uy tín thì thường sẽ liên kết với nhau để ngăn chặn tín dụng đen. Nếu bạn bùng nợ thì hệ thống CIC sẽ lưu lại hồ sơ của bạn và được coi là nợ xấu. Nợ xấu theo quy định thì bạn vay tiền các công ty khác thì sẽ được xét duyệt hồ sơ vay.
 • Bạn sẽ bị làm phiền trong thời gian dài bằng các tin nhắn, cuộc gọi yêu cầu thanh toán dưới mức độ cảnh cáo nhẹ nhàng. Nếu như bạn vẫn cố chấp thì tính chất sự việc sẽ nghiêm trọng hơn, mức độ ngôn từ các tin nhắn, cuộc gọi ngày càng nặng. Khi đó , không những bản thân bạn bị làm phiền mà gia đình, và bạn bè của bạn cũng bị ảnh hưởng. Những bài viết trên Facebook,Zalo,.. trong các hội nhóm nói xấu, gây ảnh hưởng tới nhân phẩm danh dự của bạn ngày càng nhiều.
 • Mức nghiêm trọng nhất là có thể hồ sơ thông tin của bạn sẽ được chuyển tới các công ty đòi nợ thuê, khi đó sẽ có nhiều vấn đề không lường trước được sẽ xảy ra.

1234 1

 

 • Dạo gần đây, xuất hiện nhiều nhóm trên mạng xã hội hướng dẫn cách mọi người bùng tiền app online. Chúng tôi khuyên bạn không tham gia nhóm này vì các nhóm như vậy hoạt động không lành mạnh, người đứng sau cũng có thể là chủ nợ hoặc bên trung gian.

hoi bung no vay online

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề bùng nợ app vay tiền có sao không. Để tránh tình trạng bùng nợ thì trước khi vay các bạn cần xác định mục đích vay của mình là gì, lên một kế hoạch chính và dự phòng cho việc thanh toán khoản vay. Hi vọng những thông tin sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn may mắn nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.