Cách đòi nợ bạn thân? Đòi tiền làm sao cho hiệu quả

By | 4 Tháng Một, 2022

Có hàng trăm ngàn cách đòi nợ đối với khách hàng, đối tác… nhưng cách đòi nợ bạn thân? cũng rất khó khăn vì nếu không cư xử khéo léo bạn sẽ mất cả bạn lẫn tiền. Việc đòi nợ bạn thân cần phải cư xử khéo léo để không mất lòng cả đôi bên.

tai xuong 16

Mọi người hay truyền tai nhau câu: “Không cho bạn vay tiền thì mất bạn mà cho bạn vay tiền thì mất cả bạn lẫn tiền” Câu nói này chỉ phù hợp với từng hoàn cảnh vì nếu là bạn thân thì chắc chắn mối quan hệ này không phải mới bắt đầu mà đã trải qua 01 khoảng thời gian, hiểu biết rõ hoàn cảnh của nhau, chắn chắn người bạn thân đó phải khó khăn lắm với đi vay tiền để xử lý việc. Với 01 người có ý thức và có lòng tự trọng thì vay tiền bạn thân là việc rất xấu hổ, ngại ngùng trừ khi họ thân thiết quá mức bình thường. hầu như người nợ cũng rất ngại khi chưa có tiền trả nợ cho bạn. Vì vậy nếu bạn cũng đang cần khoản tiền này thì hãy tham khảo 01 số cách đòi nợ bạn thân ở dưới đây:

Cách đòi tiền bạn thân hiệu quả:

 • Bạn có thể nhắn tin qua điện thoại hỏi thăm sức khỏe của bạn thân , tình hình dạo này sao? bởi vì nếu bạn thân nợ bạn tiền chắc hẳn sẽ không dám nói chuyện với bạn nhiều nhưu trước kia chưa vay tiền. Do tâm lý chưa có tiền tra nên hay lảng tránh, không dám chủ động nói chuyện, chính vì vậy bạn cũng không được ngại việc hỏi thăm bạn bè. Thông qua việc hỏi thăm này bạn thân cũng hiểu và sẽ ngại và hứa ngày trả nợ mặc dù bạn không nói gì đến chuyện tiền nong. Hoặc bạn có thể nắm bắt được hoàn cảnh của bạn thân lúc bấy giờ để mình có những cách xử lý khác nhau.
 • Bạn có thể nhắn tin rủ bạn thân đi ăn, đi uống cafe. Nếu bạn thân đồng ý nghĩa là bạn ý sẽ có ý, hoặc sẽ trả nợ sớm cho bạn. Còn nếu không dám đi nghĩa là bạn ý khó khăn vẫn chưa có tiền trả nợ cho bạn.
 • Nhắn tin rủ đi chơi ở đâu đó: để xem thái độ bạn ý ra sao? nếu đồng ý đi chơi thì bạn ý sẽ trả nợ bạn sớm còn không đi thì chưa có khả năng trả nợ nên không dám đi.
 • Cách nhắn tin nói chuyện tâm sự cũng là cách đòi nợ hiệu quả: thông qua câu chuyện tâm sự bạn có thể kể về hoàn cảnh của bạn đang gặp khó khăn và cần 01 số tiền , gom tiền, đi vay tiền để xử lý công việc của bạn. Lúc này bạn thân sẽ ngại và tìm mọi cách để trả bạn chứ chưa cần bạn nhắc. còn nếu là người chây ì thì bạn nên nói thẳng luôn để người đó hiểu.
 • Bạn có thể chia sẻ các video hay status đòi nợ trên mạng để người bạn của bạn đọc được và ngại sẽ trả nợ cho bạn.
 • Bạn có thể dùng cách nhắn tin nói chuyện tâm sự với người bạn chung của 02 bạn vè việc bạn đang cần tiền và muốn vay họ và nhờ họ tư vấn vay thêm những ai, hoặc nói chuyện bạn thân kia mượn tiền chưa trả để bạn ý nói chuyện với bạn vay nợ sẽ ngại và tìm mọi cách trả tiền cho bạn.
 • Gặp mặt trực tiếp ở buổi họp, liên hoan, sinh nhật, đám cưới của bạn bè có thể ngồi riêng nói chuyện xem vẫn đề bạn thân ý đang mắc phải, và lý do chưa trả tiền để bạn có thể giúp đỡ bạn ý.
 • Đến nhà bạn thân chơi và trình bày hoàn cảnh của bạn đang gặp khó khăn là bạn đang cần gấp số tiền cho việc gì nên có gì bạn thu xếp gửi mình nhé.
 • Tất cả cách đòi nợ nên theo quy trình Nhắc khéo để cho bạn than có sự chuẩn bị và nói chuyện cho bạn ý về thời hạn mình cần tiền, nên thông báo sớm cho bạn ý tầm 01-02 tuần để chuẩn bị trước vì chắc chính họ cũng đang khó khăn nên chưa gửi bạn ngay được.
 • Rủ bạn ý đến nhà mình ăn cơm, qua lời lẽ tâm sự sẽ biết được bạn đang cần khoản tiền này lắm.
 • Trong trường hợp cấp bách như ốm đau, bệnh tật bạn có thể gọi điện hoặc đến trwujc tiếp nhà bạn ý để hỏi số tiền vì nó đang cấp bách với bạn.
 • Đối với những người bạn thân có lịch sử vay tiền khó đòi thì bạn nên rõ rảng, đòi nợ trực tiếp chứ không phải ngại ngùng vì nếu vậy họ sẽ được đà lấn tới.

Đối với những trường hợp bạn thân là người giữ chữ tín vì lúc đó khó khăn mà vay tiền bạn thì nếu bạn chưa cần thiết số tiền đó qua thì có thể cho bạn ý nợ, đến lúc bạn ý có tiền sẽ trả nợ ngay lập tức. Còn nếu bạn đang cần số tiền đó vào việc gấp thì nên nói trực tiếp để trình bày hoàn cảnh, lý do bạn đang cần gấp thì bạn thân đó sẽ sắp xếp trả thôi. Còn nếu bạn thân bạn là người chây ì thì lúc đầu cho vay bạn cũng đã lường trước được hậu quả khó đòi nên sẽ cho vay số tiền nhỏ hoặc từ chối khéo léo ngay từ đầu tránh cho vay tiền để lúc đòi tiền rất mệt mỏi. Nhưng nếu kinh tế cho phép bạn cũng có thể giúp đỡ họ lúc khó khăn vì ai trong đời sẽ có lúc rơi vào hoàn cảnh khó khăn như vậy. Nên giúp người khác trong tầm kiểm soát của bạn, tránh tình trạng bạn đi vay nợ hộ bạn thân thì đó là điều tối kỵ. Đôi khi mình vì người khác nhưng người đó chỉ lợi dụng bạn thôi. Việc người bạn thân mà chỉ biết lúc họ khó khăn mình giúp mà đến khi mình khó khăn người ta bỏ mặc thì tốt nhất bạn cũng không cần người bạn đó.

Từ những cách đòi nợ bạn thân ở trên chắc chắn nó rất hiệu quả, bạn chỉ cần cư xử khéo léo 01 chút, nhắc nhẹ là người bạn thân của bạn sẽ hiểu. Vì đã là bạn thân thì hàu nhưu 02 người sẽ có điểm chung, thấu hiểu hoàn cảnh và đồng cảm với nhau. Bạn cũng cần biết lúc khó khăn người ta giúp đỡ mình thì lúc họ khó khăn mình giúp lại đây cũng là cách trả ơn người khác, sống biết điều, có lòng tự trọng thì không ai dám khinh thường mình. Bạn có thể tham khảo bài người cho bạn vay tiền không phải người thừa tiền. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.