Cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại thế nào cho hợp lý

By | 3 Tháng Một, 2022

Với thời điểm dịch bệnh covid 19 diễn biến đang phức tạp biến thể thành nhiều chủng mới nguy cơ lây lan nhanh hơn ở khắp thế giới. Xã hội đang dần bước sang thời đại công nghệ số là làm việc thông qua máy móc và làm việc online không cần đến nơi làm việc. Việc vay tiền online cũng là ví dụ điển hình vì người vay chỉ cần ngồi ở nhà sử dụng 01 chiêc smartphone làm theo vài bước có thể vay tiền online và đòi nợ online. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại tốt nhất.

tai

Việc sở hữu 01 chiếc Smartphone quá dễ dàng chỉ cần vài trăm nghìn đồng cũng có thể sở hữu nó và vay tiền 01 cách nhanh chóng với hình thức vay tiền online.

Vậy Vay tiền online là gì?

Vay tiền online hay còn gọi vay tiền qua mạng, bạn chỉ cần tải app vay tiền hoặc truy cập website vay tiền thông qua chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng internet sau đó làm theo hướng dẫn của bên cho vay là bạn đã nhận được 01 khoản vay vài triệu đồng. Thủ tục giấy tờ chỉ cần CMND/CCCD hoặc bằng lái xe chụp ảnh 02 mặt là bạn đã hoàn thành hồ sơ vay.

Đòi nợ qua điện thoại là gì?

Đòi nợ qua điện thoại là cách đòi tiền online không cần gặp mặt, không cần đến nhà đòi chỉ cần làm theo các cách đòi nợ qua điện thoại như gọi điện, nhắn tin, nhắn tin qua các trang mạng xã hội để đòi tiền theo những thủ thuạt đòi nợ.

Cách đòi nợ qua điện thoại?

Đòi nợ qua điện thoại phải có nhiều kỹ năng xử lý tình hướng, khéo léo, thủ thuật và những chiêu bài đòi nợ để bắt buộc phải trả nợ ngay.

 • Để đòi nợ hiệu quả bạn cần có sự chuẩn bị đưa ra các lý do khách hàng sẽ đưa ra rồi bác bỏ hiệu quả, bạn có thể liệt kê các lý do của khách hàng và những câu bác bỏ lý do đó 01 cách hợp lý để tránh lúc đòi nợ khách hàng lan man đưa ra nhiều lý do mà bạn không biết nói như thế nào cho hợp lý. Hoặc có thể tham khảo từ đồng nghiệp, nghe cách người ta đòi nợ rồi học là cách nhanh nhất. Khi khách hàng đưa ra lý do thì bạn cũng nói chuyện kiểu đồng cảm rồi xoay lại vấn đề chính là đòi nợ, tránh lan man câu giờ mất thời gian.
 • Bạn cần nắm bắt hiểu rõ vè tài liệu, hồ sơ của khách hàng:  như số hợp đồng, hạn thanh toán, giá trị khoản nợ, sản phẩm dịch vụ bên bạn đã cung cấp, Hóa đơn đến hạn và cả những hóa đơn chưa đến hạn để bên khách hàng cho sự chuẩn bị cho những lần tiếp theo.
 • Tìm hiểu thông tin về khách nợ: địa chỉ nơi cư trú, nơi làm việc, địa chỉ liên hệ, ngành nghê kinh doanh, lịch sử thanh toán, nếu doanh nghiệp nợ thì tìm hiểu rõ về hoạt động của công ty sau đó biết công ty đã có nguồn thu nên trr nợ cho bên bạn.
 • Nói mạnh mẽ, dứt khoát: Khi đòi nợ qua điện thoại bạn cần điều chỉnh ngữ âm , giọng điệu, tóc độ , ngữ điệu sau cho lúc nào cần mềm cần rắn và mạnh mẽ. Bạn có thể ghi âm lại cuộc gọi để bạn điều chỉnh cho các lần tiếp theo. Đây là các kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách hàng bạn càn phải học tập trau dồi thường xuyên.
 • Kiểm soát cuộc gọi thông qua các thủ thuật:  giới thiệu tên. tuổi bạn, tên của công ty đây cũng là cách để lại ấn tượng với khách hàng, và nhất là không được nhầm lẫn tên khách hàng, tên công ty vì đây thể hiện sự quan trọng, và duy nhất khách hàng nợ chứ không phải nhiều bên.
 • Hãy thử hỏi khách hàng những câu hỏi mở như :” A/C sẽ chuyển khoản bằng ngân hàng nào để e gửi số tài khoản của ngân hàng đấy? khi khách hàng trả lời là họ đã có xu hướng trả nợ nên bạn cần hỏi tiếp các câu hỏi mở tiếp theo như chị thanh toán trước ngày để tránh phát sinh lãi.
 • Thông cảm, thấu hiểu khách hàng, hiểu được tâm lý khách hàng sẽ đòi nợ hiệu quả nhất.
 • Lắng nghe và ghi chép những câu quan trọng, thậm chí bạn có thể ghi âm lại cuộc gọi rồi nghe lại và phân tích khách hàng chi tiết hơn.
 • Bạn không thể nói liên hồi tranh lời khách hàng mà bạn biết lắng nghe, đôi khi im lặng như kiểu đồng cảm tìm cách giúp đỡ khách hàng.
 • Bạn nên tập trung vào cuộc gọi vì kiểu gì khách hàng sẽ đổ lỗi cho sản phẩm dịch vụ bên bạn để hoãn nợ, bạn cần bình tĩnh, nói rõ ràng cho khách hàng việc bắt buộc phải trả nợ do thỏa thuận ban đầu, hợp đồng đã ký kết mà bây giờ khách hàng mới có ý kiến thì sẽ không được giải quyết. Hầu như tất cả các khách hàng đều có xu hướng chê dịch vụ nhằm giãn nợ hoặc giảm bớt tiền nên bạn cần rõ ràng mạch lạc hơn về vấn đề này.
 • Yêu cầu khách hàng đưa ra thời hạn sẽ trả nợ vì bạn sẽ đưa ra những lý do bất lợi cho khách hàng khi trả nợ quá hạn và ép khách hàng trả nợ vào 01 ngày gần nhất. Yêu cầu khách hàng gọi vào ngày cam kết hoặc bạn nhắc sẽ gọi lại đây cũng là câu chốt tránh lan man để chấm dứt cuộc gọi.
 • Cần linh hoạt trong cách nói chuyện: mỗi khách hàng có những lý do khác nhau nên bạn cần linh hoạt trong cách nói chuyện, kỹ năng xử lý tình huống.
 • Hãy suy nghĩ tích cực khi đòi nơ: Vì sẽ gặp phải khách hàng chửi hoặc khách hàng dễ tính nên khi cãi nhau với khách hàng bạn cần giữ vững tâm lý và suy nghĩ tích cực để còn gọi các điện thoại cho khách hàng khác, tránh việc giận cá chém thớt nên bạn cần điều chỉnh suy nghĩ, hành vi, tâm lý của bạn.
 • Ngoài ra còn rất nhiều các cách đòi nợ hiệu quả chủ yếu do sự linh hoạt, hiểu biết, khéo léo của người đòi nợ.

Vậy nên vai trò của người đòi nọ rất quan trọng trong việc đòi nợ qua điện thoại nên người đi đòi nợ cần trang bị cho mình kiến thức, học hỏi, kinh nghiệm để việc đòi nợ hiệu quả hơn. bạn có thể tham khảo bài cách nhắn tin đòi nợ khách hàng? Hy vọng bài viết này hữu ích với ban!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.