Một vài cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi hiệu quả

By | 25 Tháng Bảy, 2021

Hiện nay, cứ một dịch vụ vay tiền uy tín thì có đến 2, 3 tổ chức tín dụng cho vay nặng lãi núp bóng dưới nhiều hình thức. Chính vì số lượng nhiều đến vậy nên rất nhiều khách hàng không chịu tìm hiểu kĩ và đã rơi vào các bẫy tín dụng lúc nào không hay. Khi biết được sự thật, họ vô cùng lo lắng và hoảng loạn, không biết làm gì để trả hết số nợ và thoát khỏi vòng tròn tín dụng của bọn chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi cơ bản mà mọi người cần biết.

Thế nào là vay nặng lãi?

tai xuong 9

Pháp luật quy định mức lãi suất trong các khoản giao dịch không vượt quá 20%/năm . Trong trường hợp bên cho vay yêu cầu lãi suất lớn hơn 20%/năm thì được coi là vay nặng lãi. Tuy nhiên, nhiều người dân không biết hoặc không quan tâm tới điều này, họ chỉ quan tâm tới số tiền mình được vay là bao nhiều mà không may đã rơi vào các bẫy tín dụng của các đối tượng giăng ra.

Chúng sẽ thực hiện đủ mọi biện pháp để dụ dỗ người dân tham gia vay tiền của chúng như việc phát tờ rơi, quảng cáo tràn lan với những ưu đãi khủng kèm theo phần quà hấp dẫn. Hoặc chúng cũng có thể mạo danh, núp bóng dưới các tổ chức tín dụng cho vay lãi suất trả góp, vay thế chấp, vay online nhưng thực chất ngầm cho vay tín dụng đen.

Mức xử phạt các đối tượng cho vay nặng lãi

Theo quy định của pháp luật, dựa trên số tiền thu được bất chính và áp suất khoản vay sẽ chia thành các khung hình phạt khác nhau từ phạt tiền, phạt cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù với đường dây cho vay lớn.

Nhẹ nhất là bị phạt hành chính là phạt 50.000.000 VND, vì vậy bọn chúng rất sợ khi đối diện trước pháp luật.

Vậy nên, nếu phát hiện hoặc nghi ngờ những đối tượng, tổ chức tín dụng cho vay nặng lãi, hãy liên lạc ngay tới cơ quan có thẩm quyền để vây bắt, xử phạt và ngăn ngừa những tác hại chúng gây ra cho xã hội. Do số lượng cho vay nặng lãi quá lớn, một mình chính quyền không thể kiểm soát được nên rất cần sự trợ giúp của người dân chung tay bảo vệ tài chính sạch Việt Nam.

Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi

Untitled 61

1/ Tránh xa các dịch vụ cho vay nặng lãi

Cách tốt nhất là bạn cần phòng tránh tín dụng đen, không nên sử dụng các dịch vụ tài chính online hay trên các tờ rơi quảng cáo ngoài đường, nên tìm đến ngân hàng uy tín với nhiều dịch vụ đa dạng. Thà bỏ ra một khoản thời gian còn hơn phải gánh chịu những hậu quả liên quan tới tài chính của bản thân.

Trong trường hợp có nhu cầu gấp, có thể tìm hiểu một số app vay tiền online vì không phải không có tổ chức tín dụng uy tín. Bạn cần phải tìm hiểu cân nhắc thật kĩ, nhờ sự giúp đỡ người thân, hoặc hỏi những người đã từng vay online. Chúng tôi cũng đã thẩm định một số công ty tài chính uy tín như FE Credit, Doctor Đồng, Home Credit,…

2/ Lưu ý đến các điều khoản hợp đồng vay vốn

Trong các giao dịch, cần có một hợp đồng vay giữa hai bên, không nên vay tiền bằng mồm. Bạn cần đọc kĩ các điều khoản sử dụng, quyền hạn và trách nhiệm của người vay và người cho vay, nếu có điều gì bất thường, đáng nghi, tuyệt đối không được kí tên. Sau khi kí kết, hãy giữ một bản hợp đồng đề phòng sự cố xảy ra có thể đem ra đối chứng.

3/ Trường hợp bị đe dọa tới tính mạng, làm phiền, tung thông tin xấu lên mạng xã hội

cach doi pho voi bon cho vay nang lai to chuc tin dung den 2

Ban đầu, người vay sẽ thường xuyên nhận các tin nhắn, cuộc gọi đe dọa yêu cầu trả nợ. Đây là cách phổ biến của các tổ chức cho vay nặng lãi sử dụng để đánh tâm lí vào người vay trong quá trình đòi nợ. Trước khi chúng cho bạn vay, thì mọi thông tin bí mật và kể cả thông tin người thân của bạn đã bị chúng nắm rõ trong lòng bàn tay. Nếu đăng những điều xấu lên mạng xã hội hoặc cơ quan làm việc của người vay, với những người có tâm lý yếu sẽ nhanh chóng chấp nhận và làm theo lời của bọn cho vay nặng lãi để rồi phải mất tiền oan.

Thay vào đó, các bạn hãy cần thật bình tĩnh có thể bày tỏ, tâm sự với bạn bè người thân để cùng nhau nghĩ ra giải pháp, không nên tự ý làm việc. Với những video, hình ảnh nhạy cảm gây ảnh hưởng tới danh dự, cá nhân của người khác, chúng sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm chưa kể hành vi cho vay nặng lãi. Vì vậy. cần yêu cầu sự trợ giúp của cơ quan công an có thẩm quyền.

Trước hết, bạn cần thu thập các bằng chứng phạm tội của chúng như các tin nhắn đe dọa, các cuộc ghi âm điện thoại, đưa ra hợp đồng vay vốn ban đầu cho cơ quan chức năng. Các bạn yên tâm các thông tin về đơn tố cáo của bạn sẽ được công an bảo mật, giữ kín và không phải lo bị bọn cho vay nặng lãi phát giác được. Sau đó, chờ cơ quan công an thu thập thêm chứng cứ để khởi tố bắt giữ và xử lý bọn cho vay nặng lãi.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn một vài cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi cơ bản. Hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và giải pháp trong trường hợp không may sa vào các bẫy tín dụng. Chúc bạn may mắn!

3 thoughts on “Một vài cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi hiệu quả

 1. An

  Hiện mẹ em có vay tiền bên công ty nào đó em không rành nhma trong các khoản nợ mẹ trả đủ hết rồi, không hiểu sao họ vẫn nhắn tin đòi nợ,tiền lãi, gọi điện đe dọa hết người thân…. Bây giờ em không biết làm sao nữa nên mong tìm được sự giải đáp từ mọi người ạ.em cảm ơn

  Reply
  1. admin

   Em mau lên báo công an để họ xử lý, chứ cứ để đó là nó gọi hoài đấy.

   Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.