Cách hỏi vay tiền khéo léo cho bạn! Hỏi vay một cách dễ dàng

By | 28 Tháng Bảy, 2021

Vay tiền là một việc thường thấy khi mỗi chúng ta gặp khó khăn về mặt tài chính. Nhưng làm sao để vay tiền một cách dễ dàng, không khiến ta hay người cho vay cảm thấy ngượng ngùng thì chúng ta nên thành thật về lí do tại sao ta cần vay tiền. Qua bài viết này. chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hỏi vay tiền khéo léo.

Sẵn sàng hỏi vay tiền

1. Chúng ta cần xem xét số tiền hiện có và nhu cầu vay mượn của bản thân như thế nào?

Ảnh chụp Màn hình 2021 04 14 lúc 19.36.48

Xem xét tài chính bản thân cùng với đó là xem các lí do mà mình cần các khoản vay đó. Chúng ta hãy cố gắng tiết kiệm các khoản tiền nhiều hơn đồng thời xem xét lại thói quen tài chính của bản thân. Nếu tiêu tiền quá đà và phung phí thì nhanh chóng thay đổi từ đó giúp tiết kiệm được tiền. Khi biết càng rõ về tình hình tài chính bản thân thì bạn càng có nhiều lí do để vay tiền từ người khác.

2. Thương lượng với người khác và cho người ta thấy được nhu cầu vay tiền của mình 

unnamed 1

Khi đi vay chúng ta hãy hỏi người thân đầu tiên có lẽ chính là bố mẹ. Với bố mẹ có lẽ chính là những chỗ dựa đáng tin nhất cho chúng ta và nếu các bạn có mối quan hệ tốt với họ thì việc vay tiền là rất đơn giản. Ngoài ra nếu các bạn có mối quan hệ bạn bè tin tưởng nhau và tình bạn vô cùng khăng khít thì có lẽ những người bạn có thể là chỗ dựa vững chắc nếu các bạn đang có vấn đề về tài chính. Với tất cả các mối quan hệ nếu bạn là người chính trực đáng để tin tưởng thì mọi người đều có thể sẵn sàng cho bạn vay các khoản tài chính mà không suy nghĩ quá nhiều.

3. Hỏi vay nhưng các bạn hãy tránh những người không đảm bảo về tài chính tránh làm mất lòng nhau
unnamed 2

Khi đi vay chúng ta không chỉ cần xem xét tài chính của bản thân mà hãy xem xét rõ ràng tài chính người khác. Nếu vay tiền mà chọn những người có điều kiện tài chính eo hẹp cùng với đó là không ổn định về tiền bạc có thể xem là hành động thiếu tôn trọng. Bạn cần phải xem xét kĩ để không bị rơi vào tình trạng thế này sẽ là bước lùi trong các mối quan hệ cá nhân của chính bạn.

Xem xét để tạo ra các khoản vay

1. Chúng ta hãy cùng với người cho vay nói về khoản vay của bản thân

Chúng ta hãy cùng người cho vay bàn bạc nghiêm túc về lí do vay của bản thân, chúng ta hãy dành một chút thời gian yên tĩnh và giải thích cho họ hiểu tình trạng tài chính của bản thân và những lí do mà bạn cần đến khoản tiền hiện tại. Hãy tuyệt đối trung thực vì thế có thể đẩy sự tín nhiệm của bạn trong mắt bạn bè và gia đình lên cao nhất từ đó có thể giúp bạn dễ dàng vay được tiền nhiều hơn.

2. Thương lượng về số tiền chính xác mà các bạn muốn được vay 

Lúc này là lúc bạn cần bàn bạc với đối phương về số tiền mà mình cần vay, hãy nói chính xác với họ ngay từ đầu và cam kết sẽ trả đúng với số tiền đã được vay, các bạn không nên yêu cầu đối phương cho vay nhiều hơn hay bảo sẽ vay tiếp đến lần sau vì như thế có thể làm mất tín nhiệm và cho thấy bạn là người thiếu trách nhiệm và đòi hỏi quá nhiều.

3. Khi vay được tiền tạo ra các kế hoạch chi tiêu cụ thể

unnamed 3

Khi bạn vay một khoản tiền lớn để trả tiền rất nhiều hóa đơn hoặc kinh doanh, hãy dành thời gian để mô tả cách bạn phân bố đồng tiền. Viết một kế hoạch thật rõ ràng nhằm thuyết phục người đang cho vay. Đây cũng là cách tuyệt vời để kiểm tra lại rằng tài chính cá nhân của bạn là đúng thứ tự.

Vay được các khoản tiền thì lúc này là lúc các bạn cần tạo ra kế hoạch chi tiêu cụ thể cho số tiền mình đã vay được. Chúng ta hãy cố gắng phân bố khoản tiền hiện tại có một kế hoạch cụ thể với khoản tiền đã vay nhằm thuyết phục người cho vay. Các kế hoạch là luôn cần thiết với mọi người trong tất cả công việc cuộc sống hằng ngày.

4. Nói ra kế hoạch chi trả khoản tiền 

Đầu tiên hãy xem xét tiền mà bạn có thể kiếm được hàng tháng hoặc kế hoạch với số tiền đã vay để từ đó ước lượng được thời gian để trả số tiền mà bạn vay, các bạn có thể xem xét và thương lượng với người cho vay, đồng thời có thể cắt giảm nhu cầu cá nhân ngân sách bản thân về những việc không cần thiết để có thể trả các khoản nợ sớm nhất có thể.

Thảo luận với người cho vay về mức độ thường xuyên mà bạn sẽ trả lại một phần tiền. Nếu bạn đang vay một khoản lớn có thể bạn sẽ không thể trả ngay tất cả số tiền cùng một lúc. Làm việc với người đang cho bạn vay để thiết lập một mức tối thiểu cơ bản bạn sẽ trả trong khoảng thời gian đã định, chẳng hạn như mỗi tháng.

Chúng ta cần hiểu rằng khi đi vay thì người cho vay sẽ không thể sử dụng số tiền của họ trong 1 thời gian nhất định vì vậy cần có kế hoạch và lãi suất cụ thể để người ta không thiệt thòi. Lúc này nếu thân thiết thì có thể người ta sẽ không đòi các khoản lãi với bạn nhưng các bạn vẫn nên xem xét trả với lãi suất của các ngân hàng từ đó có thể cho thấy bạn là một người nghiêm túc và uy tín.

Lời kết

Qua đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách vay mượn tiền một cách dễ dàng. Tiền là một vấn đề nhạy với hầu hết mọi người. Hãy chuẩn bị cho các vấn đề nếu bạn không thành thật về tình huống của mình để tránh ảnh hướng tới các mối quan hệ xung quanh, đặc biệt là các mối quan hệ thân thiết. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.