Cách khất nợ Fe theo quy trình như thế nào

By | 30 Tháng Mười Hai, 2021

Với tình hình diễn biến dịch bệnh covid 19 đang diễn ra rất phức tạp thì Fe credit đang có rất nhiều chính sách ưu đãi, giãn nợ cho người vay. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các cách khất nợ Fe? quy trình các bước ra sao? bạn cùng theo dõi bài viết nhé!

tai xuong 13

Fe credit

Fe là tên của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng được thành lập từ tháng 2/2015 và hoạt động đến nay đã phát triển ở 63 tỉnh thành trên cả nước với hơn 05 triệu lượt khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Sản phẩm/ dịch vụ của Fe là: Cho vay tiền mặt, Cho vay trả góp hàng điện máy tiêu dùng, Vay mua xe máy trả góp, Thẻ tín dụng và mua bảo hiểm. Chính vì điều kiện thủ tục cho vay dễ dàng nên thu hút nhiều khách hàng như thế nhưng đang bệnh dịch nên Fe có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng.

Các trường hợp được giãn nợ fe:

 • Khoản nợ được cơ cấu lại phải đảm bao các điều kiện là: Phát sinh trước ngày 20/06/2020 và phát sinh trả trợ từ ngày 23/01/2021 đến 31/12/2021.
 • Cơ cấu thời hạn trả nợ không quá 12 tháng kể từ ngày hưởng ưu đãi, và xem xét phù hợp với từng mức độ ảnh hưởng dịch covid 19 với từng khách hàng.
 • Phải chứng minh được do dịch bệnh covid 19 mà bị giảm lương, mất thu nhập, mất việc làm, bị cách ly hoặc đang điều trị covid 19. Các giấy tờ phải được chứng thực đầy đủ mới được bên fe xem xét và xét duyệt hồ sơ xem có đảm bảo để giãn nợ.
 • Phải nộp đơn trong thời gian sớm nhất có thể vì giai đoạn này rất nhiều người muốn giãn nợ nên nộp đơn sớm bạn sẽ giải quyết sớm được.

Chính sách ưu đãi khách hàng đang vay vốn bên Fe:

 • Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ về các biện pháp, chính sách ưu đãi người dân trong hoàn cảnh dịch bệnh covid 19 khó khăn. Chính vì vậy Fe credit đã thực hiện miễn, giảm lãi suất và cơ cấu lại thời hạn trả nợ để khách hàng không bị áp lực về việc trả nợ. Đợt 1 vào tháng 3/2020 đã có những chính sách miễn giảm lãi suất cho khách hàng và khách hàng sẽ được trả 5% khi dùng thẻ tín dụng Fe khi mua sắm trên các sàn điện tử thương mại. Đợt 2 Khách hàng sẽ được hoãn nợ từ tháng 4/2021 – tháng 9/2021.

Chính vì Fe đã có những chính sách ưu đãi này nên việc khất nợ cũng rất dễ dàng bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Quy trình khất nợ fe credit:

 • Nói chuyện với nhân viên chăm sóc khách hàng bên Fe Credit về vấn đề bạn đang mắc phải vấn đề khó khăn về tài chính và không có khả năng trả nợ và xin giãn nợ.
 • Yêu cầu bên Fe cho bạn được hoãn trả nợ tạm thời: xin được giãn nợ để tránh bị tịch thu tài sản. Nếu bạn đang khó khăn do dịch bệnh covid 19 như bị cách ly, nhiễm bệnh có thể xin hoãn lịch trả góp hàng tháng và sẽ trả bù vào các tháng sau đó.
 •  Bạn sẽ nộp đơn xin giãn nợ, miễn giảm lãi suất, các giấy tờ liên quan đến lý do bạn khất nợ, như giấy cách ly, giãn cách … sẽ được bên nhân viên fe trình bày lên cấp trên sau đó xem xét khoản vay cũng như lịch sử tín dụng của bạn sẽ được giãn nợ quy định mấy tháng. Nếu được chấp thuận giãn nợ bạn không phải đóng phí phạt trễ hạn mà sau khi hết thời gian giãn nợ bạn sẽ nộp bù hoặc đóng tiếp các tháng còn lại.
 • Sau khi được duyệt đơn giãn nợ thành công bạn sẽ được nhân viên bên Fe gửi thông báo bằng văn bản về thời gian được giãn nợ, có thể gửi qua mail hoặc các trang mạng xã hội. Bạn cũng sẽ được lưu trên hệ thống thông tin tín dụng về việc giãn nợ tránh sau này quá hạn bị ghi nợ xấu trên cic.

Cách khất nợ Fe tốt nhất được nhiều người dùng:

 • Gọi trực tiếp lên tổng đài tư vấn của Fe credit hoặc nói chuyện với chính nhân viên nhắc nợ đã gọi bạn, và bạn sẽ được nhân viên tư vấn, hướng dẫn bạn cách được khất nợ.
 • Liên hệ với website fe credit để chat tự động, nộp đơn sẽ được xem xét hồ sơ và giãn nợ cho quý khách số tháng theo quy định.
 • Hoặc đến trụ sở , chi nhánh của Fe nơi gần bạn nhất sau đó nhờ các nhân viên hướng dẫn cách làm đơn và hoàn thiện giấy tờ liên quan.
 • Hoặc chờ đến khi qua shajn trả nợ và trình bày lý do với nhân viên thu hồi nợ sẽ được hướng dẫn làm đơn xét duyệt và làm hồ sơ giãn nợ.

Do lời kêu gọi của chính phủ về việc giãn nợ cho người vay vì dịch bệnh covid 19 đang rất phức tạp nên người vay sẽ dễ dàng được giãn nợ trong khoảng thời gian nhất định của từng người. Tuy nhiên đây chỉ là cách xin giãn nợ/khất nợ đã quá hạn và hứa hẹn sẽ trả vào các tháng tiếp theo chứ không phải sẽ được giảm lãi suất hay xóa nợ. Việc giãn nợ nhiều khách hàng cũng làm cho Fe mất doanh thu và không có lợi nhuận. Chính vì vậy bên Fe sẽ cân nhắc xem xét mức độ của các khác hàng mới được duyệt chứ không phải khách hàng nào cũng được giãn nợ. Nên khi được giãn nọ người vay nên tìm công việc kiếm thêm thu nhập để trả nợ sau lần giãn nợ chứ không phải ỉ nại, trông chờ vào sự hỗ trợ. Sau bài viết này bạn cũng nên cân nhắc trước khi vay khoản tiền nào đó và sử dụng nó đúng mục đích để việc trả nợ dễ dàng hơn khi gặp rủi ro thiên tai, dịch bệnh. Bạn có thể tham khảo bài cách kiểm tra nợ đã quá hạn Fe? Chúc bạn sẽ gặp nhiều may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.