Cách mua đất khi chưa đủ tiền – Bạn cần phải biết

By | 22 Tháng Mười Một, 2021

Đầu tư bất động sản vào thời điểm hiện nay được coi là chắc chắn và sinh lời cao nhất nhưng không phải ai cũng sẵn tiền mặt để mua đủ mảnh đất. Vì vậy có rất nhiều cách giúp bạn cách mua đất khi chưa đủ tiền? hãy theo dõi bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích.

images 3 1

Phân biệt các loại đất:

 • Nhóm 1 : Đất nông nghiệp bao gồm:

 1. Đất trồng cây hàng năm có đất trồng lúa hoặc loại cây ngắn ngày.
 2. Đất trồng cây lâu năm.
 3. Đất rừng sản xuất.
 4. Đất rừng phòng hộ. Đất rừng đặc dụng.
 5. Đất nuôi trồng thủy sản, Đất làm muối.
 6. Đất nông nghiệp khác để làm nhà kính trồng theo phương pháp khoa học, xây dựng để chăn nuôi gia súc gia cầm được nhà nước công nhận, Đất trồng trọt chăn nuôi thủy sản để nghiên cứu thí nghiệm. Đất ươm giống cây cối, vật nuôi.
 • Nhóm 2 : Đất phi nông nghiệp:

 1. Đất ở tại nông thôn hoặc đô thị.
 2. Đất xây dựng trụ sở cơ quan.
 3. Đất sử dụng bên quốc phòng, an ninh.
 4. Đất xây dựng công trình sự nghiệp như xây trụ sở của đơn vị hành chính sự nghiệp, Đất xây cơ sở văn hóa, y tế, giáo dục, thể thục thể thao, ngoại giao, Đất xây công trình sự nghiệp khác thuộc nhà nước.
 5. Đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp: Đất xây khu công nghiệp, chế xuất. Đát thương mại, dịch vụ. Đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp. Đất để khai thác khoáng sản. Đất làm vật liệu sản xuất đồ gốm.
 6. Đất sử dụng vào các công trình công cộng: Đất giao thông gồm : cảng hàng không, sân bay, đường sắt, đường bộ và công trình giao thông khác. Đất thủy lợi. Đất di tích, danh lam thắng cảnh để hoạt động du lịch, lưu giữ lịch sử. Đất khu sinh hoạt cộng đồng như khu vui chơi giải trí. Đất công trình năng lượng như tại ra năng lượng mặt trời, đất sản xuất ddiejn lưới như các nhà máy điện, nhà máy nước. Đất phục vụ bưu chính viễn thông. Đất chợ. Đất khu vực xử lý rác thải, chất thải. Đất công trình công cộng khác.
 7. Đất cơ sở tôn giáo, tín ngường như đất chùa, đất đình làng, đất nhà thờ.
 8. Đất làm nghĩa trang, nhà tang lễ, nghĩa địa, nơi hỏa táng.
 9. Đất sông ngòi, mương, kênh, rạch, suối.
 10. Đất phi nông nghiệp khác: đất làm nhà tạm, nhà nghỉ, lán trại cho người lao động ở tạm để sản xuất. Đất nhà kho, nhà xưởng chế biến, chứa máy móc, thuốc, phân bón… để phục vụ cho việc sản xuất nông nghiệp không có mục đích kinh doanh và không gắn liền với đất ở.
 • Nhóm 3 : Nhóm đất chưa sử dụng.

Đây là nhóm đất chưa có mục đích sử dụng thường sẽ là bãi đất hoang, đất trống hay bị các đối tượng lừa đảo thổi phồng sự thạt là có dự án để đẩy giá đất lên cao.

Mà nhóm đất các nhà đầu tư bđs hay săn lùng để đầu tư là nhóm đất ở tại nông thôn và đô thị thuộc nhóm đất phi nông nghiệp vì đất này hay còn gọi là đất thổ cư có giấy chứng nhận của nhà nước về quyền sử dụng đất ở( sổ hồng). Loại đất này có thể xây dựng nhà ở, nhà cho thuê… tùy vào mục đích của chủ sở hữu. Nhưng đất để đầu tư cần có các ưu thế sau:

Đất đầu tư cần có các yếu tố sau:

 • Vị trí đẹp như giao thông thuận lợi gần đường to, ngõ ô tô vào nhà, gần các khu trung tâm mua sắm, gần các trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.
 • Đất có tính thanh khoản cao, lợi nhuận cao hơn so với mức thấp nhất được quy định ngầm là lãi suất ngân hàng. Để nhận định được vấn đề này nhà đầu tư cần có sự hiểu biết hoặc có sự tư vấn từ những người có kiến thức chuyên môn về bđs như định giá…
 • Lô đất mua cần vuông vắn đẹp đẽ, có thể tìm hiểu lịch sử đất tránh liên quan đến đình chùa, tiểu quách.
 • Pháp lý rõ ràng, sổ hồng chính chủ. Không bị tranh chấp, kiện tụng.
 • Đón đầu được quy hoạch, dự án sắp tới . Nhưng tránh bị dụ dỗ lôi kéo vào dự án ma.
 • Giá cả mặt bằng chung, tránh mua những mảnh đất bị thổi giá quá cao so với thị trường thì sau này lợi nhuận không cao.
 • Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố nữa.

Cách mua đất khi chưa đủ tiền:

 1. Vay ngân hàng: Đây là sự lựa chọn tối ưu nhất của các nhà đầu tư bđs mà vốn nhỏ nhưng muốn đầu tư lướt, xoay vòng nhanh chỉ càn có lãi là bán chứ không chờ đợi lâu dài. Vì hàng tháng phải trả lãi ngân hàng nên họ rất tính toán để đầu tư bđs khác chứ không đầu tư câu giờ như những nhà đầu tư sẵn tiền. Việc có giấy tờ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ được vay nhanh nhờ thế chấp giấy tờ. Tuy vậy đa phần khi làm hợp đồng mua bán hay để giá thấp để tránh thuế nên cũng sẽ làm giảm khả năng vay 70% ngân hàng với số tiền của giá trị thực của nó. Nếu muốn vay nhiều tiền sẽ nhờ bên ngân hàng thẩm định tài sản để vay số tiền với giá trị thực của nó.
 2. Vay người thân: bản thân nhà đầu tư bđs nào cũng sẽ có 01 số vốn trong tay sẵn sàng cọc trong mọi tình huống nên chỉ cần vay người thân, anh em bạn bè, mỗi người 01 số tiền nhỏ, nhiều người sẽ thành số tiền lớn và sẽ trả dần theo hàng tháng sẽ nhẹ gánh hơn rất nhiều so với việc vay ngân hàng vì không bị lãi suất.
 3. Nhóm đầu tư gia đình: Nếu bạn là nhà đầu tư ít vốn hãy rủ thêm người thân , anh em, bạn bè cũng góp tiền đầu tư và chia lợi nhuận. Vì toàn người quen nên khả năng sẽ gom được số tiền lớn để đầu tư theo quy mô lớn hơn. Kiểu đầu tư này mình có thể lợi nhuận ít những chắc chắn và bền, cũng như bạn sẽ có nhiều cơ hội đầu tư các bđs khác.
 4. Thành lập công ty chuyên đầu tư bđs: Việc quy tụ nhóm đầu tư này rất hiệu quả bởi vì có nhiều người gánh cùng, mỗi nhà đầu tư 01 nhiệm vụ riêng: chuyên bán, chuyên mua, chuyên chạy quảng cáo truyền thông, chuyên thẩm định, bộ phận kế toán… Việc đầu tư này xoay vòng nhanh, có nhiều người tư vấn, tham khảo để đẩy hàng nhanh hơn.
 5.  Có thể thế chấp bđs khác hoặc tài sản riêng để mua đất khi chưa đủ tiền.

Trên đây là cái nhìn khải quát nhất về đất và cách mua đất khi chưa đủ tiền? Mong rằng những kinh nghiệm trên của mình là bài học cho các nhà đầu tư bđs mới. Tuy nhiên việc đầu tư với một số tiền khá lớn bạn nên cân nhắc cũng như tham khảo ý kiến và nhất là phải chính là người có kiến thức, am hiểu về bđs thì mới thuận lợi. Chúc bạn may mắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.