Cách nhắn tin đòi nợ khách hàng – Làm sao đây?

By | 31 Tháng Mười Hai, 2021

Có rất nhiều cách đòi nợ hiệu quả nhưng để đòi được nợ mà vẫn không mất khách hàng tiềm năng là điều không hề đơn giản. Vì nếu người vay có ý thức trả, muốn trả thì không cần phải đòi còn nếu là món nợ khó đòi thì lại phải tìm cách để vẹn cả đôi đường. Một trong cách đòi nợ hiệu quả là nhắn tin nhưng để tìm cách nhắn tin đòi nợ khách hàng mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

tai xuong 15

Khái niệm Khách hàng là gì?

Khách hàng là những người mà các tổ chức, công ty, cá nhân mà doanh nghiệp đang nỗ lực hướng tới. Vì khách hàng chính là người quyết định mua sắm tạo ra lợi nhuận trực tiếp đến công ty. Khách hàng là thượng đế cũng là cách nói nâng cao giá trị khách hàng là người quan trọng như thế nào?

Phân loại khách hàng:

 • Khách hàng là người trực tiếp mua các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bao gồm: cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người làm kinh doanh, cơ quan nhà nước, tổ chức tình nguyện. Khách hàng này là người trực tiếp tạo ra lợi nhuận cho công ty thông qua sản phẩm và dịch vụ.
 • Khách hàng nội bộ bao gồm: những người trực tiếp sản xuất trong cong ty, các phòng ban là người tiếp xúc trực tiếp sản phẩm, là người hiểu rõ nhất về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Nhân viên cong ty là khách hàng trung thành nhất, có thể quảng cáo thực tế doanh nghiệp của bạn.

Cách đòi nợ đối với khách hàng:

 • Nhắc nợ thường xuyên.
 • Đề nghị trả góp.
 • Nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng kiên quyết.
 • Giọng nói dứt khoát, rõ ràng, khi gọi điện người vay để nhắc nhở.
 • Đề nghị trao đổi sản phẩm./ dịch vụ mà khách hàng đang có để trả nợ.
 • Thuê bên thứ 3 là công ty chuyên đòi nợ.
 • Sử dụng app nhắc nhở tự động gọi cho khách hàng theo nội dung đã có sẵn.

Cách nhắn tin đòi nợ hiệu quả:

Việc nhắn tin để đòi nợ là cách làm khéo léo và tế nhị nhất khiến cho cả 02 bên đều đỡ ngại ngùng hơn, hơn nữa việc nhắn tin câu từ cũng đầy đủ ý và nhẹ nhàng hơn việc đòi nợ trực tiếp. Nếu đây là cách đòi nợ giữa các doanh nghiệp/công ty với nhau có thể nhắn tin qua email về công nợ sẽ hợp lý hơn.

 • Viết thư đòi nợ khách hàng: Để giữ phép lịch sự thì các bên công ty với đối tác với nhau sẽ gửi email để nhắc nhở khách hàng là khoản nợ chuẩn bị đến thời gian trả quá hạn, đây là cách nhắc khéo khách hàng chuẩn bị số tiền nợ trong khoảng thời gian.

Nếu lần 01 thông báo vè khoản nợ chuẩn bị đến hạn trả mà đến ngày trả vẫn chưa thấy phản hồi gì có thể viết mail lần 2 về việc đã đến hạn trả nợ. khi đến hạn trả nợ có thể gửi bản cứng trực tiếp đến địa chỉ nhà hoặc địa chỉ công ty nơi khách hàng làm việc.

Lần 3 sẽ là viết email về việc đã quá hạn trả nợ và kèm theo quy định hợp đồng đã ký kết trước đo, nêu tình hình khó khăn khi khách hàng chưa trả nợ, cách viết thể hiện thái độ rõ ràng, dứt khoát và có độ rắn ở đó.

Nội dung của thư gửi khách hàng sẽ trình bày thành 01 văn bản thông báo, bao gồm tên, địa chỉ, mã số thuế, số tài khoản công ty và tất cả những thông tin liên quan, ngoài ra sẽ đính kèm thêm bảng công nợ, hóa đơn chứng từ liên quan, chi tiết có chữ ký xác thực. Đây là cách các doanh nghiệp/ công ty đi đòi nợ của khách hàng.

 • Còn việc nhắn tin đòi nợ với cá nhân với nhau sẽ đơn giản hơn.

Việc đòi tiền bạn bè, người quen, anh em thì thi thoảng bạn có thể nhắn tin hỏi thăm sức khỏe gia đình, công việc của người vay, nếu là người có ý thức, biết điều sẽ rất ngại và họ sẽ nhắn tin khất nợ hẹn bạn đến ngày nào đó trả.

Bạn cũng có thể chia sẻ câu chuyện liên quan đến việc nợ, video trên mạng, hay câu nói hay nào đó rồi đăng lên các trang mạng xã hội mà người đó cũng có mặt ở đó, thì họ  sẽ ngầm hiểu bạn đang muốn đòi tiền.

Nhờ người thứ 3 là bạn bè: bạn có thể nhắn tin, nói chuyện tâm sự với người bạn chung của 02 bên về tình hình khó khăn hiện nay mà bạn đang mắc phải, nhờ người thứ 3 lúc nào gặp người kia để nói chuyện hộ. Đây cũng là cách cư xử khéo léo khiến người nợ sẽ thu xếp trả vì nhiều người biết sẽ ngại và xấu hổ. Nhưng người nợ sẽ bị mất chút danh dự và đôi khi trả nợ xong tình cảm sẽ phai nhạt.

Nhưng việc hứa hẹn diễn ra từ 02 lần trở lên thì đây là người dai nợ, khoản nợ của bạn sẽ khó đòi hơn, vì vậy bạn sẽ phải nhắn tin đi thẳng vào vấn đề là muốn xin lại tiền vì đang khó khăn, tâm sự tìm sự đồng cảm của người nợ.

Hoặc bạn có thể nói chuyện mình đang cần làm ăn, mua sản phẩm gì đó cho bố mẹ, gia đình mà thiếu nên muốn vay người nợ 01 số tiền thêm để mua.

Nếu gia đình bạn đang có người ốm đau, bệnh tật thì có thể mượn tình huống này và nahwns tin cho người vay cho xin lại tiền gấp, lúc này người vay sẽ phải sắp xếp trả kịp thời.

Hoặc bạn nhắn tin nói chuyện vè số nợ nếu người vay trình bày khó khăn có thể bảo trả nợ dần dần cũng được.

Câu chuyện nhắn tin đòi nợ có muôn vàn cách và hàng trăm lý do của người nợ tiền. Nhưng nhiều người khó khăn thực sự và nhiều người cũng cố tình không trả,thông qua việc vay tiền, nợ tiền có thể hiểu rõ nhau hơn, ai mới thực sự là người bạn có thể sẵn sàng giúp đỡ lúc gặp khó khăn. Vì uy tín danh dự nó theo bạn đến cả sau này bạn sẽ chẳng còn cách nào lấy lại được, đến khi khó khăn thực sự bạn sẽ chẳng còn ai giúp. Bạn có thể tham khảo Vay tiền online không có thẻ ATM để đưa ra giải pháp giúp người nợ tiền của bạn có thể trả nợ cho bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.