Cách nhắn tin hỏi vay mượn tiền đơn giản nhưng hiệu quả cao

By | 24 Tháng Bảy, 2021

Đầu tháng rủng rỉnh, cuối tháng rỗng tuếch, có rất nhiều khoản chi tiêu nữa phải đầu tư, do vậy bắt buộc phải đi vay mượn. Song có lẽ không ai muốn phải đi vay cả, biết rằng không nên phụ thuộc vào người khác quá nhiều nhưng sẽ không tránh khỏi mượn vay. Thường thì đầu tiên sẽ nghĩ đến bố mẹ, anh chị em trong gia đình rồi mới đến bạn bè, người quen. Nhưng không phải ai cũng dư dả và sẵn sàng cho bạn vay. Vậy làm thế nào để có thể thuyết phục được họ cho mình vay. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây Cách nhắn tin hỏi vay mượn tiền. Mời các bạn theo dõi!

Nhắn tin hỏi vay mượn tiền là gì?

vay2 1570616488595275837833 1570672586687661591291

Nhắn tin hỏi vay mượn tiền là cách vay mượn tiền người khác khi gặp khó khăn bằng hình thức gửi tin nhắn vay. Các tin nhắn này có thể gửi trực tiếp qua số điện thoại hoặc qua các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo,.. – nền tảng mà người cho vay thường sử dụng để họ có thể nhận được tin nhắn. Với những tin nhắn vay tiền như này, thì tùy vào các đối tượng mình hỏi vay sẽ có những cách viết khác nhau sao cho phù hợp nhất, thường thì chỉ áp dụng cho người mà bạn quen biết và có mối quan hệ, chứ người bạn chưa từng gặp mà gửi tin nhắn vay tiền thì bạn chỉ có thể bị chửi thôi nhé!

Kinh nghiệm hỏi vay mượn tiền bạn bè, người thân bằng cách nhắn tin hiệu quả

Sau đây là một vài mẫu nhắn tin hỏi vay mượn tiền, bạn cũng có thể tham khảo và thực hiện theo. Tuy nhiên, nó không áp dụng cho mọi đối tượng, chỉ dùng cho những người có mối quan hệ mật thiết với bạn thôi. Nếu không được họ cho vay tiền thì cũng đừng trách móc ai nhé

  • Đối với bố mẹ: Bố mẹ cho con mượn tiền được không, dạo này con đang làm ăn khó khăn thiếu vốn đầu tư,..
  • Đối với anh chị em : Anh em ơi, em đang kẹt tiền quá. Cho em vay tiền mấy ngày với rồi em trả.
  • Đối với người quen: Anh có thể cho em vay tiền được không, lãi gốc em trả đủ. Không thì anh giới thiệu em cho ai đang thừa tiền chưa dùng đến với. Em cảm ơn,…
  • Đối với bạn bè thân thiết: Bạn có thể gửi tin nhắn gián tiếp, hay hỏi vay lòng vòng như cuối tháng này lại phải ăn mì rồi,.. Những ai chơi thân với bạn sẽ thấy mùi ngay và biết bạn đang gặp khó khăn tài chính.

Untitled 15

Những lưu ý khi nhắn tin hỏi vay mượn tiền

 

Vay tiền từ người thân, bạn bè, hay những mối quan hệ thân thiết trong xã hội là một trong những cách vay phổ biến. Tuy nhiên, nó cũng rất dễ gây chia rẽ, mất niềm tin, sẽ có những vết rạn nứt, thậm chí gây lên những căng thẳng, xung đột lên mối quan hệ đã được thiết lập từ trước. Do đó, đây được coi là biện pháp vay an toàn, hiệu quả nhưng cũng khó tránh khỏi những điều không mong muốn. Vì vậy chúng tôi sẽ đưa ra các lưu ý khi nhắn tin hỏi vay mượn tiền để mọi người cùng nắm bắt.

Untitled 14

  1. Nên hỏi vay những người có khả năng cho vay: đây là mục khá quan trọng, các bạn cần hỏi vay những người có nền tài chính ổn định, cân nhắc trên các điều kiện như các tác động xung quanh lên công việc, gia đình của họ,… Điều này sẽ giúp bạn có được khoản vay hạn mức cao trong khoảng thời gian lâu hơn và không bị đòi nợ một cách đột xuất.
  2. Duy trì lịch sử tín dụng tốt, giữ mối quan hệ tin tưởng với người vay: Bằng việc bạn luôn giữ lời hứa hay giúp đỡ người khác, có nhiều buổi cafe, hẹn hò, đi chơi cùng nhau. Hãy tạo cho mình thói quen như vậy chứ không nên bộc phát chỉ trong lúc nhắn tin hỏi vay.
  3. Trình bày rõ ràng vấn đề tài chính mà mình đang gặp phải:  Một lý do chính đáng, rõ ràng rành mạch là chìa khóa cho khoản vay thành công. Người cho vay sẽ thấy được cho bạn vay tiền là cần thiết.
  4. Có kế hoạch trả nợ rõ ràng: Điều này thật sự cần thiết giúp tạo sự tin tưởng và gây dựng mối quan hệ tốt đẹp, dễ dàng cho các khoản vay kế tiếp. Song song, phải có kế hoạch dự phòng cho sự cố không mong muốn.
  5. Trả lãi suất: Dù người cho vay có yêu cầu bạn trả tiền lãi hay không thì hãy nên tra đầy đủ cho họ. Không phải ai cũng thừa tiền, họ cũng có gia đinh và người thân cần tiền của họ để sinh hoạt. Hơn nữa, hãy coi việc trả tiền lãi như một món quà cho việc người ta giúp mình.
  6. Đừng tạo cảm giác bị lợi dụng: Đừng kì cò mặc cả tăng thêm tiền vay hay giảm tiền lãi, cũng đừng bắt họ cho bạn vay. Cần giữ đúng lời hứa và cảm ơn họ, đừng làm họ phải khó xử. Đây là phép lịch sử khi nhắn tin hỏi vay mượn tiền.

Tổng kết

Trên đây chỉ là những ví dụ về nhắn tin hỏi vay mượn tiền để bạn áp dụng trong các trường hợp bắt buộc phải đi vay mượn tiền người thân, bạn bè. Song, bạn cũng phải nhớ rằng mượn tiền nghe có vẻ đơn giản, nhưng khi trực tiếp nhắn tin hỏi mượn mới thấy được nó không dễ dàng chút nào. Hơn nữa, dù là bạn bè hay người yêu thân thiết thì khi “dính” đến tiền bạc cũng muôn vàn vấn đề xảy ra. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.