Cách nợ xấu vẫn vay được ngân hàng nhanh chóng và hiệu quả!

By | 23 Tháng Bảy, 2021

Hiện nay các ngân hàng và công ty tài chính ra đời rất nhiều cùng với các gói vay vô cùng tiện lợi, thủ tục nhanh chóng giúp khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn dễ dàng. Từ đó các sinh ra rất nhiều nợ xấu hay còn gọi là nợ quá hạn. Nợ xấu là gì? Cách nợ xấu vẫn vay được ngân hàng? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Nợ xấu là gì? Tại sao người đi vay mắc phải các khoản nợ xấu?

Các công ty tài chính ra đời cùng với các gói vay ưu đãi chính sách vay nới lỏng vì đây là hình thức tín chấp nên ngày càng nhiều các khoản nợ xấu xuất hiện. Vậy các khoản nợ xấu này là gì? Các khoản nợ xấu này là các khoản nợ mà khách hàng đi vay, khi đến ngày cần trả nợ thì số tiền nợ không được khách hàng trả cho bên cho vay từ đó các khoản vay sẽ được tính vào các nhóm nợ xấu tùy vào số ngày quá hạn mà người đi vay không trả tiền. Khi bị liệt vào danh sách nợ xấu người đi vay sẽ bị hệ thống CIC ghim vào danh sách các khách hàng có các khoản nợ xấu, từ đó khi đi vay tại các công ty hay các bên ngân hàng đều không được chấp thuận nếu đang vướng nợ xấu trong hồ sơ. Việc các bạn cần làm khi dính vào các nhóm nợ xấu là nhanh chóng thương lượng kiếm số tiền đủ để trả các khoản nợ, từ đó xem xét thương lượng lại với bên cho vay để không bị dính vào tình trạng nợ xấu này.0 3732448 1842020

Các nhóm nợ quá hạn được phân loại các bạn có thể tham khảo:

Hiện nay việc các công ty và các ngân hàng dùng chung một hệ thống để đánh giá hồ sơ khách hàng đã không còn quá xa lạ. Mà tựu chung ở đây là hệ thống đánh giá nợ xấu CIC. Với việc phân loại thì các bạn có thể tham khảo như sau: Các khoản nợ được tình từ không quá 10 ngày quá ngày trả nợ được tính là dư nợ tiêu chuẩn, Các khoản nợ quá hạn từ 10-90 ngày sẽ được liệt vào nhóm nợ 2 là dư nợ cần chú ý, Các khoản nợ được liệt vào nhóm 3 sẽ quá hạn từ 91-180 ngày từ ngày trả nợ được goi là dư nợ dưới chuẩn, Các khoản nợ từ 180-360 ngày là khoản nợ nghi ngờ và trên 360 ngày sẽ được liệt vào các khoản nợ có thể mất vốn. Các ngân hàng và công ty sẽ có các biện pháp đòi nợ riêng cho từng nhóm nợ.

Cách nợ xấu vẫn vay được ngân hàng?

Danh sach ngan hang ho tro vay no xau

Khi đi vay vốn các công ty tài chính hay các ngân hàng thường kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn trong gần 5 năm đổ lại đây. Nếu nằm trong các nhóm nợ xấu thì gần như việc vay ngân hàng của bạn là không thể. (bên ngân hàng sẽ cho nhân viên kiểm tra CIC của khách hàng trong 5 năm gần nhất để kiểm tra độ uy tín của khách).

Cách đầu tiên, nếu bạn đang trong nợ nhóm 1 hoặc nhóm 2 thì bạn có thể thương lượng với bên ngân hàng, giải thích lí do tại sao mà bạn chậm thanh toán khoản nợ cũ và hứa sẽ thanh toán với thời gian nhanh nhất có thể. Nếu may mắn, bạn có thể được ngân hàng xem xét và có thể tiếp tục tiếp cận nguồn vốn với một số điều khoản khác với thông thường.

Thực tế cho thấy không có ngân hàng nào hiện nay công khai hỗ trợ cho vay nợ xấu. Điều này nhằm nhắc nhở người dùng nên thanh toán các khoản vay đúng hạn, không nên trễ nợ quá lâu. Tuy nhiên vẫn có một số ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay với hình thức tín chấp dù vẫn đang có nợ xấu.

Hầu hết ngân hàng sẽ xét duyệt lại cho vay dựa trên những tiêu chí đánh giá khách hàng sau:

  • Người có lịch sử phát sinh nợ xấu trong quá khứ có những giải trình để bảo vệ hồ sơ tốt hợp lý. Khi ngân hàng nhận được giải trình sẽ xem xét và khách hàng có thể vay lại tiền là hoàn toàn có thể.
  • Người nợ xấu thuộc nhóm nào, nhóm này có khả năng được hỗ trợ vay lại vốn hay không? Người nợ xấu thuộc dạng nợ chú ý hay nợ cảnh báo?

Hiện nay các ngân hàng hỗ trợ vay khi có nợ xấu như sau:

  • Hệ thống ngân hàng Agribank.
  • Hệ thống ngân hàng ĐT&PT Việt Nam BIDV.
  • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vietcombank.

Thậm chí với 3 ngân hàng này khách hàng còn được vay với ưu đãi và lãi suất rất tốt, hỗ trợ tuyệt đối khách hàng. Ngoài ra còn một số ngân hàng vẫn cho vay nhưng phải trả với lãi suất cao hơn như: Nam Á Bank, NCB, ngân hàng Kiên Long,…

Cách thứ hai, nếu bạn đã bị liệt vào nhóm nợ từ 3,4,5 thì nhiều khả năng bạn sẽ không thể tiếp cận nguồn vốn được nữa dù có sử dụng bất cứ cách nào. Với trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên tìm cách xóa nợ xấu hoặc có thể tìm đến một số công ty tài chính bên ngoài với các gói vay cũng rất ưu đãi. Một số địa chỉ hay các website bạn có thể tìm đến để vay như: Tamo, Tima, Doctor Đồng, Shinhan… Đây là một số địa chỉ uy tín cùng với hồ sơ vay vốn rất đơn giản, có thể bỏ qua các khoản nợ xấu của bạn để cho vay.

Kết luận

Qua bài viết chúng tôi đã giải thích cho các bạn nợ xấu là gì và các ngân hàng còn cho vay khi bạn trong các khoản nợ xấu. Hi vọng bài viết đã cho các bạn những thông tin hữu ích, giúp bổ sung kiến thức về nợ xấu cho mọi người. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.