Cách thoát khỏi tín dụng đen – Điều cần phải biết

By | 23 Tháng Chín, 2021

Cứ đến dịp cuối năm hoạt động tín dụng đen lại sôi động và tấp nập đa phần sinh viên nghèo, công nhân hay những người lao động cần tiền tiêu trong dịp tết đã tìm đến dịch vụ này mặc dù lãi suất ”cắt cổ”. Đằng sau lời quảng cáo mật ngọt như vay không cần thế chấp, lãi suất tháp, thủ tục nhanh gọn 10 phút là nhận dược tiền… là những ngày tháng bị khủng bố điện thoại, đe dọa, uy hiếp người vay và cả người thân trong gia đình khiến cho người vay rơi vào ”vòng xoáy nợ nần”. Mặc dù người vay chỉ vay 01 khoản tiền nhỏ nhưng với lãi mẹ đẻ lãi con nên người vay không còn khả năng trả nợ. Liệu có cách thoát khỏi tín dụng đen? đây cũng là câu hỏi mà nhiều người vay đang bế tắc đang đặt ra và sau đây là 01 vài kinh nghiệm để người vay thoát khỏi tín dụng đen.

Nhiều người may mắn đã thoát được khỏi tín dụng đen nhờ việc vận dụng những quy định của pháp luật. Chỉ cần search từ khóa” vay tiền ” trên google là hiện ra hàng trăm app, website, bên tín dụng đen cho vay tiền siêu tốc, thủ tục đơn giản hoặc đi qua các ngõ hẻm trên cột điện rất nhiều tờ rơi áp phích quảng cáo cho vay tiền lãi suất thấp.

Cách thoát khỏi tín dụng đen

Tín dụng đen là gì?

Tín dụng đen là hình thức cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự có sự thỏa thuận của người vay và cho vay. Tín dụng đen thuộc cá nhân hoặc tổ chức, nhóm liên kết với nhau đứng ra cho vay nặng lãi với mức lãi suất 150- hơn 300%/ năm và không chịu sự quản lý của pháp luật, không được sự cấp phép của nhà nước. Để nhận dạng được tín dụng đen hoạt động như thế nào cần phải nhận dạng được 01 số đặc điểm của tín dụng đen như sau.

Nguyên dân làm cho nạn nhân muốn thoát khỏi tín dụng đen:

 • Bản thân người đi vay là người đang khó khăn về tài chính mà mức lãi suất của tín dụng đen ngất ngưởng, thời hạn trả ngăn mà  người vay không kịp xoay sở cũng như không có khả năng trả nợ nên tìm mọi cách để thoát khỏi tín dụng đen.
 • Cách thức đòi nợ của tín dụng đen quá hung ác và tàn nhẫn làm cho người vay và người thân trong gia đình lo sợ, hoang mang lo lắng, khủng hoảng tinh thần cũng như bị đánh đạp và đe dọa đến tính mạng.
 • Bản thân người đi vay không hiểu rõ về vay tiền tín dụng đen hoặc trong lúc bế tắc quá đành tặc lưỡi vay luôn, các điều khoản không rõ ràng … đến khi nhận ra thì đã rơi vào vòng nợ nần, luẩn quẩn nên tìm cách thoát ra..

Đặc điểm nổi bật của tín dụng đen:

 • Quảng cáo tràn ngập trên cột điện, phát tờ rơi khắp các hè phố, tại các hiệu cầm đồ, hay liên kết với các cửa hàng siêu thị điện máy hoặc trên các website trên mạng internet với kiểu như: Thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp, chỉ cần CMND/CCCD, bằng lái xe, sổ hộ khẩu…
 • Thủ tục đơn giản chỉ cần giấy tờ cá nhân, giấy tờ xe, sổ hộ khẩu … là sau 10 phút sẽ nhận được tiền mặt.
 • Hợp đòng đơn giản : chỉ cần giấy tờ viết tay, hợp đồng thỏa thuận mức lãi suất hay điều khoản bằng miệng và không có hợp đồng rõ ràng. Các điều khoản, quy định cho vay mập mờ không rõ ràng.
 • Lãi suất ngất ngưởng từ 150% – 360%/năm tùy vào giá trị khoản vay, hoặc theo lãi suất từ 3-5000đ/ triệu/ngày.
 • Trả nợ không đúng hạn sẽ bị đe dọa tinh thần thậm chí ảnh hưởng đến cả tính mạng hoặc thuê bên chuyên đòi nợ xử theo luật giang hồ. Đòi nợ kiểu ‘ luật rừng’ xã hội đen.
 • Quá hạn trả nợ thì tiền phạt và lãi suất tăng cao.
 • Người đứng ra cho vay có thể là cá nhân hoặc tổ chức mà không được pháp luật cho phép hoạt động mà chỉ hoạt động chui, né tránh, lách luật pháp luật, không năm ftrong sự kiểm soát của pháp luật.

Cách thoát khỏi tín dụng đen với nhiều phương pháp:

download 23

 • Vận dụng quy định của pháp luật:Lúc này bạn đang bị bên tín dụng đen đe dọa, uy hiếp nên tinh thần bị hoảng loạn sẽ không xử lý hay giải quyết được nên Có thể nhờ luật sư tư vấn hoặc nhờ pháp luật bảo vệ, hiện nay cũng rất nhiều các công ty luật đứng ra bảo vệ và tư vấn miễn phí cho những nạn nhân bị rơi vào tín dụng đen. Nhờ luật sư thương lượng hòa giải vì bên tín dụng đen cho vay với hình thức lãi suất cao đều vi phạm pháp luật nên họ cũng sợ né tránh pháp luật, nếu như không thỏa thuận được có thể tố cáo ra pháp luật. Chỉ cần người vay dám đứng ra tố cáo, thu thập chứng cứ như chụp ảnh , quay video bằng chứng bên cho vay đe dọa khủng bố người vay đứng ra nhờ luật sư thương lượng để trả số tiền gốc và lãi suất thấp cũng như tránh bị đe dọa, đánh đập đòi nợ kiểu xã hội đen.
 • Nhờ người thân trong gia đình, bạn bè cho vay tiền trả nợ và sẽ không bao giờ vay lại tiền của bên tín dụng đen nữa.
 • Bỏ nhà, quê hương cùng gia đình đi nơi khác làm ăn và sinh sống và không bao giờ trở về nữa.
 • Cố gắng nỗ lực làm thêm công việc hoặc bán những tài sản đang có để trả nợ mới thoát được khỏi tín dụng đen.

Các băng nhóm tín dụng đen cho vay nặng lãi hoạt động ngày càng nhiều bằng những thủ đoạn, chiêu trò nhằm chiếm đoạt tài sản, lợi dụng lấy tài sản của người vay đi cầm cố hoặc vay ở Ngân hàng làm cho người vay không có khả năng trả nợ nên đã rơi vào cảnh trốn nợ, bị tín dụng đen đến nhà đánh đập, dọa nạt, ném chất thải, thậm chí đe dọa đến cả mạng sống. Bài viết cách thoát khỏi tín dụng đen ở bên trên sẽ giúp cho bạn cân nhắc suy nghĩ , nhờ sự tư vấn của người thân khi có ý định vay tiền tín dụng đen cũng như nhận biết được tín dụng đen và nếu dính vào vay tiền của tín dụng đen thì sẽ có cách giải quyết hợp lý để thoát khỏi vòng vây của tín dụng đen. Chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.