Hướng dẫn các cách thoát khỏi vay online hiệu quả, đơn giản

By | 16 Tháng Năm, 2021

Mắc nợ vay tiền online là điều không phải ai cũng mong muốn xảy ra với mình vì bạn sẽ thường xuyên bị áp lực bởi tiền lãi cao, bị hối thúc thanh toán khoản vay, chán nản hay làm việc không đạt hiệu quả, đặc biệt hơn là khi đến hạn thanh toán. Bạn định vay tiền online, tất nhiên rằng bạn sẽ không mong muốn mình sẽ rơi vào cảnh nợ nần. Nếu chưa chuẩn bị các phương án sẵn sàng để thoát khỏi cảnh nợ nần thì nên theo dõi bài viết này của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đề xuất và hướng dẫn bạn các cách thoát khỏi vay online.

Vay tiền online là gì?

vay tiền nhanh online trong ngay

Vay tiền online là hình thức vay tín chấp không cần thế chấp tài sản, giấy tờ gốc hay cần người bảo lãnh, thủ tục đơn giản không rườm rà, tốc độ giải ngân cực nhanh thích hợp cho các đối tượng khách hàng không thích vay, bị ngăn chặn bởi các rào cản về khoảng cách, điều kiện, thủ tục của các dịch vụ tài chính truyền thống. Thường thì các công ty, đơn vị, tập đoàn tài chính sẽ cung cấp các khoản vay online thông qua website, app vay tiền trên thiết bị điện thoại di động cho người dùng. Người vay sẽ được vay tiền thoải mái bằng việc mở tài khoản và hoàn thành các thủ tục để hoàn tất hồ sơ vay.

Ưu và nhược điểm của vay tiền online

vay tien

1/ Ưu điểm của vay tiền online

Không thể phủ nhận về những lợi ích mà vay tiền online mang lại:

 • Không cần thế chấp tài sản hay cần người bảo lãnh cũng có thể được vay.
 • Không cần gặp mặt trực tiếp, tối ưu được thời gian, công sức và chi phí đi lại khắp nơi.
 • Thủ tục đăng kí đơn giản. Thường thì khách hàng chỉ cần điền vào form online và tải hồ sơ bản chụp lên để đăng kí vay.
 • Thời gian xét duyệt siêu tốc, tốc độ giải ngân nhanh ngay trong ngày.
 • Phạm vi hỗ trợ lớn. Không phân biệt vùng miền, tất cả các đối tượng khách hàng đều có thể vay.
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối. Đội ngũ ngân viên, tư vấn viên chuyên nghiệp, thân thiện.

2/ Nhược điểm của vay tiền online

Vay tiền online được coi là một con dao hai lưỡi, ngoài việc đem lại nhiều các ưu điểm thì bên cạnh đó vẫn còn nhiều rủi ro hạn chế:

 • Lãi suất rất cao và mập mờ. Thường thì lãi suất sẽ được niêm yết để mọi người cùng biết nhưng thực tế trong hợp đồng sẽ khác rất nhiều.
 • Có thêm nhiều khoản phí như phí tư vấn, phí chậm trả, phí vay lần đầu,… Cộng với số tiền lãi khoản vay thì sẽ tăng rất cao.
 • Một số công ty tài chính còn áp dụng hình thức thu lãi oái ăm như việc trừ thẳng tiền lãi kì đầu vào số tiền giải ngân.
 • Không thể thiếu việc cách đòi nợ khủng bố gây ám ảnh cho người vay như nhận được tin nhắn, cuộc gọi điện thoại khủng bố đe dọa tinh thần hay bị tố những điều sai lệch gây ảnh hưởng tới danh dự người vay.

Cách thoát khỏi vay online mà không phải ai cũng biết:

09 1

 • Trả nợ hết sạch các app để tránh bị làm phiền
 • Thay sim, tắt điện thoại khi bị gọi quá nhiều.

Những công ty tài chính làm ăn uy tín trách nhiệm thì chúng tôi không nói, nhưng vẫn còn xuất hiện nhiều điểm tối với hình thức vay online của một số đơn vị được chúng tôi kể trên. Nếu không may gặp phải những công ty như vậy, một số khách hàng với tâm lý vay tiền tín dụng, vay tiền online sẽ trở nên thụ động, hoảng loạn, rất dễ có những hành động sai sót và không nên. Vì vậy trước hết hãy cần thật tỉnh táo, bình tĩnh để có những giải pháp an toàn, sáng suốt nhất.

Trong cuộc sống, có nhiều biến số khiến bạn không thể kịp chuẩn bị và xoay sở tiền để trả nợ được. Bạn không muốn bị ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng, không muốn phải chịu phí phạt trễ hạn quá cao hay không muốn bị đòi nợ khủng bố, theo xu hướng thì bạn sẽ phải vay tiền app khác để trả cho app này khi không thể vay mượn ngân hàng, bạn bè người thân. Chúng tôi khuyên bạn là hành động này là không nên làm vì tất cả các app đã liên kết với nhau rồi, họ đã biết rõ tất các thông tin và tình trạng của bạn. Bạn sẽ rất dễ rơi vào các bẫy tín dụng mà họ đã giăng ra, sẽ bị cuốn sâu vào vòng xoáy vay online, không cẩn thận sẽ bị tiền lãi ngập đầu, nợ nần chồng chất đấy.

Các bạn có thể tham khảo một vài biện pháp của chúng tôi xem để tránh hay thoát khỏi vay tiền online

09

Trước khi vay bạn cần:

 • Cần đọc thật kỹ lại các quy định về lãi suất, phí phạt và các điều khoản vay trước khi đặt kí hợp đồng.
 • Các khoản phí phạt khá cao nên tuyệt đối không nên vay số tiền vượt qua khả năng chi trả của bản thân.
 • Tìm hiểu kĩ các đơn vị, công ty tài chính. Lựa chọn đơn vị uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn vay nhất để vay.
 • Tính toán thật kĩ càng tiền lãi và thời hạn thanh toán và cần chuẩn bị một kế hoạch cụ thể để trả nợ.

Nếu đã vay tiền rồi, bạn có thể thực hiện các giải pháp sau:

 • Giảm nợ với việc thanh toán trả góp dần. Tiền lãi sẽ tính theo số dư nợ nên sẽ không phải lo mất một khoản tiền lãi lớn về sau nữa.
 • Hạn chế các khoản chi tiêu không cần thiết để tiết kiệm tiền trả nợ.
 • Có thể xin đơn vị cho vay khất nợ vài ngày để có thêm thời gian xoay xở, chấp nhận một khoản tiền phạt chứ không nên vay tiền app mới chồng lên app cũ.
 • Cũng có thể cân nhắc chấp nhận bán một số tài sản cá nhân có giá trị.
 • Không nên nghĩ cách bùng nợ vì trước khi họ cho bạn vay tiền thì họ đã nắm rõ tất cả thông tin của bạn rồi. Bùng nợ sẽ ảnh hưởng không chỉ tới bạn mà còn cả gia đình, bạn bè, người thân.

Bạn nên tham khảo bài viết bùng nợ app vay tiền có sao không để tránh trường hợp khó khăn sau này, và những điều không may xảy ra với bạn khi vay online.

Tổng kết

Tóm lại bạn cần thật thận trọng, cân nhắc trước khi đưa ra quyết định vay tiền online. Chúc bạn may mắn!

2 thoughts on “Hướng dẫn các cách thoát khỏi vay online hiệu quả, đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.