Cách thu hồi nợ xấu của Fe Credit như thế nào

By | 23 Tháng Hai, 2022

Hầu như tất cả những người vay tiền của các ngân hàng ai cũng đều bị trễ hạn trả nợ, nhưng nếu quá hạn trả nợ từ 10 ngày trở lên sẽ bị lưu vào danh sách nợ xấu ở nhóm theo cấp độ tăng dần nhóm nợ khó đòi từ 1-5. Rất nhiều ngân hàng đã có những cách thu hồi nợ khác nhau. Cách thu hồi nợ xấu của Fe Credit cũng là 01 ví dụ điển hình trong cách thu hồi nợ của các bên ngân hàng? Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này?

tai xuong 12

Fe credit là tên gọi của Công ty tài chính TNHH MTV Việt Nam Thịnh Vượng được tách ra thành lập từ tháng 02/2015 và hoạt động cho đến nay. Với những sản phẩm và dịch vụ như: Cho Vay Tiền Mặt, Cho vay trả góp hàng điện tử điện máy, Cho vay trả góp ô tô, xe máy, Thẻ tín dụng và mua bảo hiểm.

Vì sao Fe credit từ 01 công ty tài chính lại được nhiều người vay sử dụng dịch vụ:

Việc FE chỉ là 01 công ty tài chính mà có thể thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ nhiều đến vậy.

 • Hầu như Fe credit đều có mặt khắp cả nước ở 63 tỉnh thành của nước ta với quy trình, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng nên thu hút nhiều khách hàng cần tiền ngay.
 • Fe credit làm truyền thông quảng cáo về lãi suất 0 đồng, rồi ưu đãi giảm giá nhưng thực chất lãi suất cao hơn bên ngân hàng.
 • Fe cho vay đa dạng hình thức thông qua mức lương, không cần chứng minh thu nhập, vay qua hóa đơn điện nước, vay qua sim điện thoại, bảo hiểm nhân thọ. Chính vì việc vay tiền quá dễ dàng nên thu hút nhiều khách hàng.

Không những vậy fe òn liên kết trả góp hàng điện máy tiêu dùng với các siêu thị điện máy, cửa hàng xe máy lớn nhỏ trên cả nước, thế giới di động, fpt shop…, Chính vì lượng khách hàng quá đông với con số thống kê năm 2020 là hơn 05 triệu lượt khách hàng đã xảy ra tình trạng nhiều người vay quá hạn trả nợ, trốn nợ cũng nhiều mà do những nguyên nhân chủ quan và khách quan sau.

Nguyên nhân nợ xấu:

Về phía Fe credit:

 • Chính vì điều kiện, thủ tục vay tiền, mua trả góp, làm thẻ tín dụng của fe quá đơn giản và nhanh chóng.
 • Khách hàng có thể tiếp cận với dịch vụ nhanh chóng và dễ dàng hơn nên khách hàng bị quên đi phần lãi suất không để ý đến. Mà thực tế nếu so sánh Fe credit có mức lãi suất cao hơn các bên ngân hàng hoặc bên cho vay khác.
 • Do khi tư vấn nhân viên tư vấn đã cố tình hoặc tư vấn lãi suất theo kiểu mập mờ, không rõ ràng, minh bạch khiến cho đến lúc trả người vay bức xúc không muốn trả.
 • Hoặc khi nhân viên tư vấn 01 kiểu về lãi suất và chỉ tập trung nói cái lợi làm cho người vay đến khi thanh toán mới tá hỏa về lãi suất nhưng đã ký hợp đồng rồi không thể thay đổi làm gì được. Nhiều người quá bức xúc và họ quyết định không trả hoặc số tiền đó chênh cao nhiều so với dự tính ban đầu nên họ mất khả năng chi trả.

Về phía người vay:

 • Với khoản vay trả góp theo tháng khá lớn so với mức thu nhập của người vay, nếu không cân đối tài chính sẽ không còn đủ khả năng trả nợ theo tháng với thời gian trả nợ từ 06- 36 tháng .
 • Do thiên tai, dịch bênh covid 19 làm cho nhiều người thất nghiệp, mất việc làm, bệnh tật dẫn đến mất thu nhập không đủ chi tiêu sinh hoạt chứ chưa nói đến việc trả nợ.
 • Lúc khách hàng vay tiền hay mua sản phẩm trả góp vì quá nôn nóng nên không chú ý đến lãi suất nên việc trả góp hàng tháng vượt quá khả năng trả nợ.

Chính vì những nguyên nhân trên làm cho người vay bị quá hạn trả nợ nên bị liệt kê vào các nhóm nợ xấu, nếu nợ xấu từ nhóm 3, 4, 5 người vay sẽ không còn khả năng vay tiền vào lần kế tiếp. Việc Fe đưa ra những cách đòi nợ liệu có hợp lý hay đúng với pháp luật không?

Cách thu hồi nợ xấu của Fe:

 • Gọi điện liên tục trong ngày cho người vay để đòi tiền, thậm chí có những lời lẽ hăm dọa, chửi bới đến khi người vay chịu đóng tiền thì mới thôi.
 • Không những vậy  còn gọi điện cho người thân và gia đình để đòi nợ, đe dọa, chửi bới. Bởi vì khi bạn đăng ký app vay của fe credit đâ bị app truy cập vào danh bạ và ảnh, vị trí của người vay rồi. Hoặc khi vay lúc làm hợp đồng phải liệt kê số điện thoại tham chiếu của 1-2 người thân. Dù bạn tắt máy hay bỏ số điện thoại bên fe vẫn gọi đến khi nào mở máy thì thôi.
 • Trường hợp nợ lâu quá, khó đòi bên Fe sẽ thuê bên thứ 3 đứng ra đòi nợ, bên này đòi nợ đúng kiểu giang hồ ép người vay phải trả. Nhưng nếu ra pháp luật bên Fe không liên quan vì đã bán nợ, và thuê bên kia đòi nợ nên việc đòi nợ này gây bức xúc cho nhiều người và vi phạm pháp luật nhưng chưa đủ cấu thành phạm tội để kiện được Fe. Đây cũng là điểm lách luật của fe mà vẫn được pháp luật cho phép hoạt động.
 • Còn khi đã thuê bên thứ 3 đòi nợ thì sẽ dùng mọi biện pháp ép người vay bắt buộc phải trả.

Từ bài viết trên chắc hẳn người đọc cũng hiểu được vay nợ người khác sẽ ra sao? vậy nên mỗi khi vay tiền hay mua trả góp bạn nên cân nhắc ký xem nó thực sự cần thiết với nhu cầu mình không? lãi suất nếu tính ra bao nhiêu phần trăm, công việc mình làm có tạo ra bằng số lãi suất đó không? hay là chỉ tập trung làm việc để trả lãi suất cho bên cho vay. Vì vậy bạn hãy là người tiêu dùng thông thái để tránh xa vào những ”cái bẫy” lãi suất để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến cuộc sống, gia đình và người thân của mình. Bạn có thể tham khảo bài Cách xóa nợ Fe credit?Chúc bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.