Ví điện tử MoMo là gì? Cách vay tiền trên MoMo như thế nào?

By | 19 Tháng Bảy, 2021

Với sự phát triển mạnh mẽ và đầy tiềm năng của các hình thức thanh toán trực tuyến thì giờ đây, khải niệm về ví điện tử không còn là khái niệm xa lạ với chúng ta. Tại Việt Nam, ví MoMo đang cực thinh hành và phổ biến với mọi người đặc biệt là giới trẻ khi họ sử dụng nó quá nhiều trong nhu cầu tiêu dùng, mua sắm và giải trí của mình. Nguyên nhân nó phát triển không ngừng như vậy một phần là do các ngân hàng muốn tăng tiện ích của người dùng trong thời đại công nghệ hóa, một phần là chính những tiện ích được nhà phát triển tích hợp lại đã thỏa mãn được nhu cầu của chúng ta. Một trong những tính năng mà MoMo mang lại là cung cấp dịch vụ cho vay tiền online với các đối tác là các công ty tài chính, tổ chức tín dụng, ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách vay tiền trên MoMo, đồng thời phân tích những ưu điểm mà nó đem lại cho người dùng.

Khái niệm Ví MoMo là gì?

Trước hết, ta cần định nghĩa được MoMo là gì. MoMo là ví điện tử là phần mềm hỗ trợ trên nền tảng điện thoại thuộc Công ty M – Service cho phép người dùng có thể thanh toán mọi nhu cầu bất cứ nơi nào, bất kì nơi đâu. Các dịch vụ đó như nạp tiền điện thoại, mua vé xẻm phim, mua vé máy bay, thanh toán hóa đơn điện nước, Internet,… và bây giờ còn hỗ trợ thêm cả dịch vụ vay tiền online bằng cách liên kết với các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín khác. Nói cách khác, MoMo chỉ là ứng dụng trung gian giúp liên kết các nhà đầu tư và người cho vay bởi MoMo có thể hiểu đơn giản là Mobile Money.

Danh sách các ngân hàng liên kết với MoMo mới nhất

Sử dụng ví MoMo có an toàn không?

Với những ai còn đang ngờ vực về ứng dụng này thì mong rằng những dòng sắp tới sẽ giúp gỡ bỏ những tiếng xấu về ứng dụng. Trước hết, chúng tôi khẳng định sử dụng MoMo là an toàn tuyệt đối bởi ví Momo được cấp phép và quản lý hoạt động của ngân hàng nhà nước, tiền trong tài khoản ví Momo được bảo chứng bởi Vietcombank. Ngoài ra, MoMo còn bắt tay với nhiều ngân hàng nội địa lớn Việt Nam. Với những công nghệ bảo mật vượt trội như tự động khóa ứng dụng, xác thực vân tay và tự động ngăn chặn giao dịch bất thường,… Momo đã được cấp chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất. Ngoài ra Momo còn có đội ngũ nhân viên chuyên các vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin, tài khoản để giảm thiểu rủ ro.

Ưu điểm nổi bật khi vay tiền ví MoMo

Ngoài những nổi bật về chính sách bảo mật, khi vay tiền qua ví MoMo, khách hàng được trải nghiệm và nhận được nhiều tính năng khác nữa như sau:

 • Thủ tục hồ sơ đơn giản, không cần thế chấp tài sản chỉ cần ảnh chụp CMND/CCCD.
 • Vay tiền trực tuyến, không mất công sức và thời gian để đến tận nơi các điểm giao dịch.
 • Giao diện được thiết kế thông minh, người dùng dễ thao tác trong vài phút là có được khoản vay.
 • Xét duyệt hồ sơ tự động, không thẩm định tại gia đình, bạn bè. Xét duyệt dựa trên các thông tin người dùng cung cấp và lịch sử tín dụng của họ.
 • Thông tin khoản vay, lãi suất đều công khai minh bạch, ai cũng có thể kiểm tra.

Chi tiết cách vay tiền trên MoMo

Tất nhiên là bạn phải tải ứng dụng về điện thoại của mình trước đã. Bằng cách truy cập vào CH Play đối với hệ điều hành Android và App Store đối với hệ điều hành IOS. Vào công cụ tìm kiếm và nhập MoMo là ra ứng dụng cần tải ngay thôi.

1/ Hướng dẫn xác thực tài khoản ví MoMo

Sau khi đăng kí tài khoản MoMo bằng số điện thoại của mình, khách hàng cần tiếp tục xác thực tài khoản MoMo để tăng độ bảo mật và có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích:

Hướng dẫn Xác thực tài khoản

 1. Tại trang chủ, chọn mục ” Ví của tôi” rồi chọn “Thiết lập”.
 2. Chọn “Xác thực tài khoản”.
 3. Nhập các thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, số CCCD/CMND và tải file ảnh chụp mặt trước và mặt sau CMND/CCCD sao cho rõ nét và không mờ số.
 4. Kiểm tra lại thông tin và bấm nút tiếp tục để hoản tất quá trình xác thực tài khoản.

2/ Hướng dẫn liên kết ví MoMo với tài khoản ngân hàng.

Để quý khách hiểu rõ hơn về cách thức, chúng tôi sẽ lấy ví dụ cụ thể là vay tiền online FE Credit

momo-1 - FE CREDIT

 1. Cũng bắt đầu với việc chọn mục “Ví của tôi”.
 2. Vào mục quản lý thẻ ngân hàng.
 3. Chọn logo ngân hàng FE Credit.
 4. Nhập thông tin tài khoản ngân hàng của bạn tại FE Credit. Tất cả phải chính xác và trùng khớp.
 5. Điền mã OTP mà hệ thống gửi cho bạn qua SMS để xác minh và hoàn tất quá trình liên kết.

3/ Hướng dẫn ứng tiền FE Credit qua ví MoMo

Sau khi chuẩn bị xong xuôi 2 mục trên, khách hàng có thể vay tiền thoải mái FE Credit miễn là có đủ khả năng chi trả. Để được vay tiền, khách hàng cần tiếp tục hoàn thành nốt các bước quan trọng cuối.

 1. Trên MoMo, lựa chọn dịch vụ FE Credit – vay tiêu dùng.
 2. Lựa chọn sản phẩm vay của FE Credit tùy theo nhu cầu và khả năng chi trả của bạn.
 3. Cung cấp các thông tin cá nhân liên quan.
 4. Ngay lập tức, tư vấn viên của FE Credit sẽ gọi điện vào số điện thoại bạn cung cấp để xác minh thông tin và giúp bạn xét duyệt khoản vay.
 5. Sau khi khoản vay được thông qua, tiền sẽ được giải ngân tới tài khoản MoMo của bạn cho bạn thoải mái chi tiêu. Nếu muốn tiền mặt, bạn cũng có thể rút tiền mà không lo mất phí nhé. Thường thì khoản vay không quá 50.000.000 VND.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chân thành của chúng tôi về cách vay tiền trên MoMo. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được một khoản vay MoMo hiệu quả, giải quyết được những khó khăn trong vấn đề tài chính của mình. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ.

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.