Một vài cách xóa nợ xấu FE Credit đơn giản mà hiêu quả cao

By | 26 Tháng Bảy, 2021

Bạn đang muốn vay tiền FE Credit nhưng lại bị nhân viên phản hồi rằng bạn không đủ điều kiện để vay do đang vướng phải nợ xấu. Mà muốn tiếp tục được vay vay tiền thì phải cần xóa nợ xấu ngay lập tức. Vậy nên, vấn đề bây giờ bạn đang gặp phải là chưa biết cách xóa nợ xấu FE Credit như nào để nhanh mà đơn giản, hiệu quả nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài thông tin cũng như chia sẻ kinh nghiệm để xóa nợ xấu FE Credit cho mọi người cùng tham khảo.

Nợ xấu FE Credit là gì? Phân loại Nợ xấu

cach xoa no xau fecredit

FE Credit là môt trong những công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp tư chính bằng nhiều hình thức vay, gói vay đa dạng, kết nối các đối tượng bị từ chối bởi dịch vụ vay truyền thống. Những lợi ích trong khâu giao dịch như không cần gặp mặt trực tiếp, hồ sơ thủ tục đơn giản, tốc độ giải ngân nhanh chóng, chi phí rõ ràng, minh bạch,… Chính những ưu điểm đó khiến nhiều khách hàng lựa chọn FE Credit lầm tưởng rằng FE Credit kiểm soát khoản vay hời hợt, không chặt chẽ, có nhiều lỗ hổng, vì thế mới xuất hiện tình trạng nợ xấu, bùng nợ xù nợ. Nhưng họ không biết, khi họ trốn nợ đã được FE Credit xếp vào các nhóm nợ xấu, hạn chế quyền được vay trong tất cả các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên toàn quốc.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra nợ xấu FE Credit là khách hàng không có kế hoạch kiểm soát khoản vay nên dẫn đến tình trạng quên thanh toán hay thanh toán không đúng thời hạn. Dù chỉ quá 1 ngày hay thiếu một vài nghìn đồng thì khoản vay đó cũng sẽ bị tính trễ hạn, thông tin khoản vay sễ được chuyển và lưu trữ trên hệ thống CIC, phân thành 5 nhóm tùy theo mức độ nghiêm trọng:

 • Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn trong thời hạn chưa tới 10 ngày so với ngày cần thanh toán.
 • Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý, quá hạn từ 10 đến 30 ngày.
 • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn, quá hạn từ 30 đến 90 ngày.
 • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ bị mất vốn, quá hạn từ 90 đến 180 ngày.
 • Nhóm 5: Nợ có khả năng bị mất vốn, quá hạn thanh toán trên 180 ngày.

FE Credit có hỗ trợ nợ xấu không? Hậu quả của nợ xấu FE Credit

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì hiện nay FE Credit chỉ hỗ trợ khách hàng trong nhóm nợ xấu 1 và 2, không hỗ trợ khách hàng trong nhóm nợ xấu nhóm 3, 4, 5. Thật vậy, trong trường hợp nợ xấu nhóm 1, 2 nhưng không thường xuyên thanh toán đúng hạn và liên tục, FE Credit vẫn tạo điều kiện để khách hàng vay tiền tuy nhiên, hạn mức vay sẽ không được tốt so với khi không có nợ xấu và phải chấp nhận lãi suất cao hơn nữa.

Hậu quả của nợ xấu FE Credit

 • Với nợ xấu ở mức độ nhẹ, thì chỉ bị nhân viên thu hồi nợ nhắn tin, gọi điện nhắc nhở. Theo đó, với các mức độ cao hơn sẽ có những biện pháp thu hồi nợ chặt chẽ hơn như: làm phiền bạn bè, người thân→Đe dọa, nhờ công ty đòi nợ thuê→Gửi hồ sơ ra tòa án.
 • Bị phạt tiền phí trễ hạn theo như hợp đồng vay vốn. Mức phí này sẽ rất cao vì mục đích răn đe cũng như nâng cao trách nhiệm người vay để lần sau không tái diễn nợ xấu.
 • Không thể vay vốn tại các ngân hàng hay công ty tài chính khác, ít nhất trong vòng 5 năm.

Sau bao lâu thì được FE xóa nợ xấu

Khi bạn đã dính vào nợ xấu, kể cả sau đó đã thanh toán đầy đủ thì chưa chắc có thể được vay tiền tiếp tục. FE Credit quy định về việc xóa nợ xấu như sau:

Untitled 28

Theo đó, đối với nhóm 1 thì có thể xem xét được vay ngay. Nhưng bắt đầu từ nhóm 2 trở đi, bạn bắt đầu bị phạt “án treo”, cụ thể sau 12 tháng mới được tiếp tục vay với nhóm 2; với nhóm 3, 4, 5 thì cần tối thiểu 15 tháng mới được hệ thống CIC cập nhật và xóa. Xóa là một chuyện nhưng bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng sau này.

Cách xóa nợ xấu FE Credit

Cách đơn giản nhất để xóa nợ xấu FE Credit là cố gắng tránh trường hợp nợ quá hạn quá lâu vì chính sách FE Credit không nghiêm ngặt như ngân hàng. Vậy nên, hãy trả nợ càng sớm càng tốt bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra lại thông tin khoản vay. Liên hệ trực tiếp với nhân viên thu ngân FE Credit để xem tình trạng khoản vay: Tiền lãi là bao nhiêu, số dư nợ cần phải trả. Vui lòng gọi theo số điện thoại 1900 234 588, bấm phím 1 để được hỗ trợ.

xoa no xau fe credit3

 • Tiến hành thanh toán khoản vay bằng cách giải ngân qua tài khoản ngân hàng hay chuyển tiền trực tiếp. Cần giữ lại biên lai thanh toán.
 • Sau khi thanh toán xong xuôi, kiểm tra lại CIC xem thông tin khoản vay được gỡ chưa, nếu chưa thì liên hệ ngay để đảm bảo nợ xấu bị xóa hoàn toàn.

xoa no xau fe credit2

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Cách xóa nợ xấu FE Credit. Dù có làm gì đi nữa thì cách tốt nhất vẫn là hạn chế vay tiền, cấp bách lắm mới cần vay hoặc vay đảm bảo chi phí trả nợ không quá 50% thu nhập mỗi tháng để duy trì được việc trả nợ khi không may nguồn thu nhập chính bị gián đoạn hay cắt giảm. Song song, cần theo dõi sát sao lịch thanh toán để lên kế hoạch trả đúng ngày ấn định trong hợp đồng và không phải chịu nợ xấu hay bị phạt quá hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.