Cần bao nhiêu tiền để mua chung cư trả góp? Tìm hiểu

By | 29 Tháng Mười Hai, 2021

Mua chung cư phải cần bao nhiêu tiền vẫn là đề tài được dư luận quan tâm nhất, do nhu cầu sở hữu nhà ở cần rất nhiều chủ yếu gia đình trẻ hoặc người độc thân có nhu cầu được sở hữu không gian riêng cho mình. Việc tài chính chưa đủ 100% để mua nhà hầu như ai cũng mắc phải, nhưng mong muốn có nhà ở ngay nên các ngân hàng nắm bắt được vấn đề này nên đã đưa ra rất nhiều gói vay ưu đãi cho người vay mua chung cư. Rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề trả góp như thế nào? cần bao nhiêu tiền, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc câu hỏi Cần bao nhiêu tiền để mua chung cư trả góp?

tai xuong 9

Mua chung cư trả góp không phải việc quá xa lạ với mọi người, vì trên các website, hay quảng cáo rầm rộ ở các chung cư đang xây dựng như : Mua nhà trả góp 0 đồng, mua chung cư trả góp không lãi suất, chỉ cần trả góp 03 triệu 01 tháng bạn có thể mua được chung cư. Và rất nhiều câu slogan quảng cáo thu hút khách hàng. Để mua được căn hộ chung cư trả góp bạn cần có các điều kiện sau đây:

Điều kiện cần để mua trả góp căn hộ chung cư:

 • Bạn là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ hành vi năng lực dân sự và chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Có thu nhập ổn định, công việc ổn định thu nhập hàng tháng phù hợp với mức trả góp hàng tháng của ngân hàng định vay.
 • Bạn cần phải có 01 số vốn gốc ban đầu khoảng 20-30% giá trị căn chung cư bạn định mua, vì ngân hàng chỉ cho vay mức tối đa lên đến 70-80% tổng giá trị căn nhà.

Thủ tục mua nhà trả góp:

 • Cần hoàn thành đầy đủ hồ sơ vay bao gồm: Giấy tờ đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân, Sổ hộ khẩu hoăc KT3, Giấy đề nghị vay vốn, CMND/CCCD bản gốc, Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo khoản vay, Hoặc hợp đồng mua bán căn hộ chung cư để thế chấp vay vốn. Sao kê bảng lương 06 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, mã số thuế cá nhân(nếu có) và các loại giấy tờ liên quan.
 • Sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ thì sẽ nộp cho bên ngân hàng bạn định vay, sau đó ngân hàng sẽ thẩm định lại tài sản đảm bảo và xác minh hồ sơ.
 • Sau khi xác minh hồ sơ xong thì duyệt hồ sơ vay thành công sẽ được giải ngân trong vài ngày tới. Và hoàn thiện các thủ tục sau giải ngân.
 • Nếu hồ sơ có lỗi hoặc thiếu sẽ bổ sung hoàn thiện.

Số tiền cần phải có để mua chung cư trả góp tùy thuộc vào:

 • Tùy thuộc vào khả năng tài chín của bạn định mua căn hộ giá bao nhiêu tiền, từ đó sẽ tính toán khoản số vốn gốc 20-30% giá trị căn hộ chung cư. Vì ngân hàng chỉ cho hạn mức vay tối đa lên 70-80% giá trị căn hộ tùy vào chính sách của từng ngân hàng.
 • Tùy thuộc vào số tiền bạn đang có và có thể vay thêm người thân được bao nhiêu từ đó sẽ lựa chọn căn hộ phù hợp với giá tiền. để lựa chọn gói vay trả góp phù hợp.
 • Số tiền cần phải có phụ thuộc vào khả năng trả góp hàng tháng của bạn, thu nhập hàng tháng của bạn, hạn mức vay của ngân hàng, gói vay, Thời hạn trả nợ kéo dài trong bao lâu.

Lưu ý khi mua chung cư trả góp:

 • Tìm hiểu rõ ràng dự án chung cư định mua: độ uy tín của chủ đầu tư, dự án này có sai phạm gì không? có đang bị tranh chấp kiện tụng gì không? chỉ mua căn hộ có thông tin rõ ràng, minh bạch, chính thống.
 • Đọc kỹ hợp đồng mua bán căn hộ chung cư, các điều khoản, quy định, tiến độ nhận nhà, tiến độ thanh toán, các chương trình ưu đãi khác để so sánh với các căn hộ chung cư cùng phân khúc để lựa chọn cho hợp lý.
 • Tuy rằng ngân hàng hỗ trợ vay trả góp nhưng bạn vẫn phải lưu ý rằng nếu gói vay lên đến 80% giá trị căn nhà và thời hạn kéo dài thì lãi suất cũng sẽ cao hơn nếu bạn có số vốn gốc trên 50% và chỉ cần vay trả góp số ít sẽ trả nhanh hơn, giảm áp lực nợ nần.
 • So sánh giá trước khi mua: bạn cần phải đưa ra danh sách các chung cư có phân khúc tầm giá như nhau, rồi gọi điện đến các ngân hàng xem họ tư vấn mức lãi suất ra sao? để so sánh giữa các dự án chung cư và các ngân hàng với nhau.
 • Mua căn hộ phù hợp với khả năng tài chính chứ không theo nhu cầu. bạn có thể mua những căn tầng thấp hoặc tầng cao giá sẽ rẻ hơn, hoặc những căn hướng Tây sẽ được chủ đầu tư giảm giá nhiều để tiết kiệm chi phí.
 • Đọc kỹ điều khoản phạt trễ hạn, phí trễ hạn trả góp trong hồ sơ vay vốn để tránh bị ” bẫy lãi suất”.
 • Lưu ý cuối cùng bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm từ người thân, bạn bè đã mua trước đó, có thể những người có hiểu biết về lĩnh vực này và tư vấn cho bạn.

Từ những điều kiện, thủ tục, lưu ý trên có thể cho bạn biết được mua chung cư trả góp cần bao nhiêu tiền, số tiền tối thiểu phải có 20-30% giá trị ngôi nhà thì bạn mới có thể mua được chung cư trả góp. Tuy nhiên cùng với số vốn ban đầu bạn có nên vay người thân trong gia đình, bạn bè mỗi người một ít thì sẽ không phải vay lãi ngân hàng nhiều thì tiết kiệm chút lãi suất. nếu số tiền vốn ít quá bạn cũng không nên vì khao khát có nhà mới mà bất chấp mua chung cư trả góp. Số tiền đó có thể đầu tư đất ven đô hoặc chơi chứng khoán đây cũng là kênh thu lợi nhuận cao. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.