Cash24 có hỗ trợ nợ xấu không? Nợ xấu sẽ gặp hạn chế nào?

By | 26 Tháng Năm, 2021

Vì một số lý do mà khách hàng bị các ngân hàng, tổ chức tín dụng xếp vào danh sách nợ xấu và hiện tại rất khó có thể vay tiền. Bạn đang có nhu cầu cần tiền gấp, tìm hiểu và biết được cash24 có hỗ trợ nợ xấu không. Thực hư ra sao. Mời các bạn theo dõi bài viết của chúng tôi.

Giới thiệu về Cash24

cash24

Cash24 là một dịch vụ tài chính, hoạt động qua nền tảng website bằng việc tích hợp các công nghệ tiên tiến, hiện đại, cung cấp các giải pháp bảo vệ nền kinh tế của cá nhân, doanh nghiệp hiệu quả. Hiện nay, Cash24 đang cung cấp nhiều hình thức vay đa dạng như vay trả góp, vay tín dụng, vay thế chấp,… hỗ trợ được nhiều hồ sơ vay vốn, bao gồm các đối tượng bị từ chối vởi các dịch vụ phi truyền thống. Với nguồn vốn mạnh mẽ, Cash24 hi vọng trong tương lai sẽ đáp ứng được tất cả các nhu cầu vay vốn của người dân Việt Nam, hạn chế tín dụng đen.

Nợ xấu là gi?

no xau ngan hang la gi no xau co mua tra gop duoc khong so 1

Nợ xấu là thuật ngữ dùng phổ biến trong các dịch vụ ngân hàng, để chỉ các khoản vay mà ngân hàng không thể thu hồi do người vay cố tình không trả hay mất khả năng chi trả. Các thông tin liên quan tới khoản nợ xấu đó sẽ được hệ thống CIC – trung tâm tín dụng Quốc Gia thu thập, phân tích và phân lại, giúp các ngân hàng tổ chức tín dụng đánh giá độ uy tín, tính khả thi của một khoản vay. Hệ thống này cho phép các ngân hàng, tổ chức tín dụng có quyền truy cập lấy dữ liệu nên một khi mà bạn có liên quan tới nợ xấu thì tất cả địa chỉ trên sẽ biết bạn vay tiền không trả hay trả nợ muộn.

Phân loại nợ xấu

Dựa theo số ngày thanh toán trễ hạn, người ta phân loại nợ xấu thành 5 nhóm:

  • Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn. Số ngày thanh toán trễ hạn khoản vay dưới 10 ngày.
  • Nhóm 2: Nợ cần chú ý. Số ngày thanh toán trễ hạn khoản vay từ 10 đến 30 ngày.
  • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn. Số ngày thanh toán trễ hạn khoản vay từ 30 đến 90 ngày.
  • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn. Số ngày thanh toán trễ hạn khoản vay từ 90 đến 180 ngày.
  • Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn. Số ngày thanh toán trễ hạn khoản vay vượt quá 180 ngày.

Theo đó, Cash24 cũng lấy cách phân loại trên để áp dụng vào cách tính nợ xấu của dịch vụ.

Cash24 có hỗ trợ nợ xấu không?

Untitled 69

Khách hàng nằm trong nhóm 1 và nhóm 2 được coi là nợ nghi ngờ còn nhóm 3, 4, 5 mới được tính là nợ xấu. Do đó, Cash24 chỉ hỗ trợ nợ xấu nhóm 1, 2; không hỗ trợ nợ xấu nhóm 3, 4, 5 và áp dụng với mọi hình thức vay.

1. Với nhóm 1 và 2, khách hàng sẽ được tiếp tục vay vốn tại Cash24, tuy nhiên sẽ phải thanh toán hết khoản nợ trước đó, kèm theo một khoản phí trễ hạn. Khoản phí này đã được quy định trong hợp đồng, dựa trên số ngày trễ hạn mà tính phí, khoản phí này thường khá cao nhằm:

  • Răn đe, xử phạt những ai có ý định vay tiền Cash24 không trả hay trả nợ muộn.
  • Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người vay khi đi thanh toán. Nếu không muốn nộp phí phạt thì cần thanh toán đúng hạn.
  • Bảo vệ quyền lợi của bên cho vay, hạn chế những rủi ro trong tín dụng.

Đồng thời, hạn mức vay và lãi suất sẽ không thể so với khi bạn không có nợ xấu

2. Với nhóm 3 và 5,  lịch sử tín dụng của bạn được lưu trên CIC trong vòng 5 năm kể từ ngày thanh toán đầy đủ mới được xóa, nghĩa là có thể tái vay. Trong thời gian chờ đợi, các bạn sẽ không thể vay tiền tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào, nộp hồ sơ vay ở đâu cũng sẽ bị từ chối do bị dính tới nợ xấu. Khi đó, cuộc sống của bạn sẽ bị đảo lộn, với tiền lương ít ỏi sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu chi tiêu của bản thân.

Một số lưu ý về nợ xấu

cach xoa no xau home credit

Ranh giới giữa bị nghi ngờ hay nợ xấu rất mong manh, khách hàng hãy luôn kiểm tra khoản vay của mình để còn chuẩn bị kĩ càng cho thanh toán đúng hạn, tránh những sự cố không may mà ảnh hưởng tới khả năng tài chính sau này. Có thể kiểm tra nợ xấu bằng cách nhờ nhân viên của tổ chức tín dụng kiểm tra hộ vì chỉ có họ mới có quyền truy cập trên CIC.

Trong trường hợp không may rơi vào nợ xấu, hãy thật bình tĩnh và trả nợ khoản vay ngay lập tức, để lâu vừa ảnh hưởng tới điểm tín dụng mà còn phải nộp thêm tiền phí trễ hạn. Không nên tin vào các quảng cáo về dịch vụ xóa nợ xấu thần tốc vì hiện nay, không có một công ty hay cá nhân nào được cấp phép quyền truy cập và sửa thông tin trên CIC. Cho nên, khi thấy những thông tin trên, hãy liên hệ tới địa chỉ vay vốn, cơ quan chức năng hoặc gửi hòm thư tới chúng tôi để có những giải pháp kịp thời đẻ ngăn chặn và triệt phá các đường dây lừa đảo trên. Vì một thị trường tài chính lành mạnh rất mong mọi người hợp tác.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã giải đáp xong câu hỏi Cash24 có hỗ trợ nợ xấu không? Nếu còn điều gì chưa hiểu hay thắc mắc liên quan tới nợ xấu, vui lòng để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh nhất cho bạn một câu trả lời xứng đáng. Chúc bạn thành công!

One thought on “Cash24 có hỗ trợ nợ xấu không? Nợ xấu sẽ gặp hạn chế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.