Chơi chứng khoán có giàu không?

By | 2 Tháng Mười Hai, 2021

Chơi chứng khoán có giàu không? đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều người chưa hiểu về chứng khoán cũng như chưa chơi chứng khoán. Việc đầu tư chứng khoán phải dành cho những người am hiểu về chứng khoán, có vốn và mạo hiểm. Đây là sân chơi với mọi đối tượng nhưng không phải tất cả đều thắng và trong chứng khoán sẽ có người thua, kẻ thắng vì bản chất của nó là chuyển tiền từ túi người này qua túi người khác. Vậy nên bài viết dưới đây H5Vay.Com sẽ giúp bạn hiểu về chứng khoán và cần những lưu ý gì để bạn trở thành người thắng cuộc.

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là 01 loại tài sản được xác nhận hợp pháp qua cổ phần sở hữu đối với các công ty/ doanh nghiệp trên sàn chứng khoán. Các công ty sẽ có trách nhiệm niêm yết giá cổ phần của mình trên các sàn chứng khoán và nó tăng giảm theo biến động của thị trường chứng khoán. Mỗi công ty hay doanh nghiệp sẽ có mã chứng khoán riêng, có ký hiệu riêng để phân biệt các công ty khác nhau.

Ưu điểm của chứng khoán?

 • Lợi nhuận thu về cao nhất trong các kênh đầu tư, nhiều mã chứng khoán tăng đến 50% số vốn ban đầu của mã chứng khoán đó. Ở nước ngoài họ chỉ có 02 con đường làm giàu nhanh chóng là trúng số và chơi chứng khoán.
 • Tính thanh khoán: Chứng khoán mua bán rất nhanh chỉ càn 01 lệnh mua hoặc bán trên tài khoản chứng khoán của bạn là sẽ thành công chứ không như bán bất động sản hay sản phẩm gì đó mà phải chờ người mua mới bán được.
 • Phù hợp với tất cả mọi người từ sinh viên, nội trợ… không phân biệt nghề nghiệp chỉ cần đủ 18 tuổi là có thể đầu tư chứng khoán. Mọi người có thể coi chứng khoán là nghề chính hoặc nghề tay trái đều được.
 • Đầu tư chứng khoán giúp nhà đầu tư am hiểu về thị trường và nghiên cứu sâu sẽ hiểu thị trường và biết trước được các sản phẩm sẽ tăng giảm trong thười gian tới.
 • Là kênh đầu tư minh bạch, rõ ràng, bình đẳng và công bằng nhất và chỉ phụ thuộc vào khả năng của bạn để có thể đầu tư được mã chứng khoán phù hợp nhất.

Nhược điểm của chứng khoán?

 • Phải có kiến thức, am hiểu mới đầu tư nếu không sẽ thua lỗ.
 • Thị trường lên xuống liên tục theo từng giay từng phút nên rất mạo hiểm, tính an toàn không cao, tài sản có thể sụt giảm nếu lựa chọn mã chứng khoán sai.
 • Có thể tay trắng hoặc giàu có tùy vào cách đầu tư của bạn.
 • Cần phải có số vốn lớn mới thu được lợi nhuận cao.

Ví dụ về những người giàu nhờ chứng khoán?

photo1625078305394 162507830546913690082

Những người giàu nhờ chứng khoán

Những người giàu lên nhờ chứng khoán là:

 1. Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng chủ tịch Tập đoàn Vingroup với vị trí số 01 trong giới chứng khoán có khối tài sản lớn nhất ước tính đến 29/11/2021 Ông là người giàu nhất Việt Nam với 227.018 tỷ đồng. Vợ Ông Vượng cũng đang nắm giữ 151 triệu cổ phiếu Tập đoàn Vingroup tương đương với 17,634 tỷ đồng
 2. Số 2 là Tỷ phú Trần Đình Long là chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát giữ 864 triệu cổ phiếu của Hòa Phát tổng tài sản đạt hơn 44, 237 tỷ đồng. Vợ Ông Bà Vỹ Thị Hiền nắm giữ 243 triệu cổ phiếu tương đương gần 12,445 tỷ đồng. Con trai Trần Vũ MInh sở hữu gần 2,458 tỷ đồng và họ hàng Ông Long  là những cổ đông lớn sở hữu cổ phần trong Tập đoàn.
 3. Ông Bùi Thành NHơn chủ tịch Tập đoàn địa ốc Novaland sở hữu 317,3 triệu cổ phiếu tương đương với hơn 34,590 tỷ đồng. Ngoài ra Vợ ông nắm hơn 80.4 triuej cổ phân cùng con trai sở hữu hơn 54,7 triệu cổ phiếu.
 4. Ông Hồ Hùng Anh chủ tịch HĐQT ngân hàng Techcombank ông sở hữu hơn 39,3 triệu cổ phiếu TCB và hơn 248,2 triệu cổ phiếu Masan với tổng tài sản khaonrg 29.073 tỷ đồng.
 5. Ông Nguyễn Đăng Quang là chủ tịch Tập đoàn Masan với tổng tài sản hơn 28.015 tỷ đồng và vợ cũng nắm hơn 4 nghìn tỷ tài sản cổ phiếu trên sàn.
 6. Ông Nguyên Văn Đạt Chủ tịch công cty BĐS Phát Đạt sở hữu 297,6 triệu cổ phiếu công ty với tổng tài sản khoảng 26,941 tỷ dồng.
 7. Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo CEO hãng hàng không Vietjet sở hữu 25,068 tỷ đồng trên sàn chứng khoán.
 8. Nguyễn Đức Tài chủ tịch Thế giới di động sở hữu 9.267 tỷ đồng
 9. Trương Gia Bình  Chủ tích FPT sở hữu khoảng 4.789 tỷ đồng.
 10. Đoàn Hồng Việt CEO thế giới số sở hữu khoảng 2.118 tỷ đồng.
 11. Trên đây là top 10 những người giàu lên nhwof chứng khoán, ngoài ra còn rất nhiều tỷ phú đứng sau cũng rất thành công trong việc đầu tư chứng khoán để họ trở nên giàu có.

Chơi chứng khoán cần lưu ý gì?

 • Phải có kiến thức, am hiểu chứng khoán, học hỏi kinh nghiệm để đầu tư vào mã chứng khoán đó. Hãy đầu tư theo sự hiểu biết chứ không phải theo cảm tính.
 • Biết nhận định thị trường rồi đưa ra quyết định nhanh chóng mua hoặc bán.
 • Thường xuyên theo dõi thị trường chứng khoán để nhanh chóng nắm bắt cơ hội.
 • Không nên chờ lãi đậm hoặc chờ bắt đáy, mà chỉ cần đạt được mục tiêu đã đề ra.
 • Lập bảng tổng hợp để cuối tháng biết mình thua lỗ hay thắng.
 • Nếu người mới nên chơi bằng số vốn ít, nhiều mã chứng khoán để học hỏi, trải nghiệm thực tế chứ không nên mới chơi mà đầu tư vốn lớn có khi mất trắng.

Vậy chơi chứng khoán có giàu được không? Câu trả lời là . Từ những bằng chứng về top 10 những người giàu có ở Việt Nam nhờ chứng khoán của chính Tập đoàn, công ty, doanh nghiệp của chính họ. Tuy nhiên giàu có cũng nhờ nhiều yếu tố chứ không phải chơi mỗi chứng khoán làm cho các nhà đầu tư ảo tưởng về cách làm giàu nhanh. Nhưng thực tế các nhà đầu tư chỉ bỏ ra 01 số vốn rất nhỏ nên không thể so sánh với các tỷ phú này. Kết luận lại muốn giàu có bạn nên đầu tư chứng khoán nhưng phải đánh giá được tình hình kinh doanh, lãnh đạo, nhân sự, sự phát triển của công ty theo giai đoạn thì mới đánh giá dược mã chứng khoán đó có thể tăng giá trong tương lại hay sẽ giảm giá. Tuy nhiên việc đầu tư chứng khoán mang lại nhiều rủi ro và rất nhiều nhà đầu tư cững thua lỗ, phá sản, trắng tay vì chứng khoán. Vì Vậy bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư vào chứng khaosn nhé! Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.