Chửi bọn nợ tiền không trả? Chia sẻ cách đòi và lưu ý

By | 18 Tháng Ba, 2022

Việc vay nợ bên app vay tiền, vay tiền qua mạng, qua điện thoại hoặc vay tín dụng đen thf việc người vay bị dọa nạt, chửi bới thì không còn xa lạ với những người đã tùng vay tiền và trả nợ trễ hạn. Dạo gần đây trên hội nhóm mạng xã hội hay có những bài viết về chửi bọn nợ tiền không trả? Bài viết dưới đây sẽ phân tích về lý do, nguyên nhân khách quan và chủ quan để mọi người cùng biết nhé.

tai xuong 3 3

Khi vay tiền online, qua app thì bên cho vay chỉ cần bên vay tải app hoặc truy cập website và làm theo hướng dẫn , chụp ảnh CMND 02 mặt, điền đầy đủ thông tin cá nhân là đã được duyệt khoản vay nhỏ có thời hạn ngắn nhưng lãi suất cao đến 150% gấp 05-10 lần so với lãi suất thông thường. Người vay không trả được nợ hoặc bị quá hạn do các nguyên nhân sau.

Nguyên nhân nợ tiền không trả?

 • Hầu như các khoản vay online đều có giá trị nhỏ, thời hạn vay ngắn và vay trả lãi suất theo ngày hoặc tháng theo hình thức trả góp nên người vay không xoay sở được tiền trong thời gian ngắn như vậy. Nếu không phải người kinh doanh buôn bán mà ngày nào cũng trả lãi thì chắc chắn sẽ bị quá hạn trả nợ hoặc mất khả năng trả nợ.
 • Nhiều người không xoay được khoản tiền trả lại vay tiếp nối khoản tiền của app khác, chính vì vậy khoản nợ chồng chất nên không thể trả được nợ nữa vì vừa mới trả nợ xong app này app kia lại đòi. Nếu không có cách thoát ra được vòng vây này thì cả đời bạn không bao giờ trả hết nợ.
 • Không có kế hoạch chi tiêu khoản vay hợp lý, vay đẻ chơi bời, cờ bạc, ma tùy, không chịu lao động, không có kế hoạch trả nợ nên thường bị mất khả năng trả nợ.
 • Lúc đầu vay online không tính đến mức lãi suất, không đọc kỹ điều khoản, quy định trong hợp đồng đến khi trả nợ mới biết khoản vay lãi suất quá cao lúc này cảm giác mình đã bị lừa nên cay cú trốn nợ, bùng nợ cho bõ tức.
 • Lúc vay trả góp mua sản phẩm nhưng đến hạn do ốm đau, bệnh tật không còn khả năng trả nợ nữa.
 • Do dịch bệnh covid 19, thiên tai, bão lũ, chiến tranh gây ảnh hưởng tới công việc nên mất khả năng trả nợ.
 • Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác nữa ảnh hưởng đến việc nợ tiền nhưng không thể trả được dẫn đến tình trạng đòi nợ đe dọa, chửi bới, dọa dẫm, bát ép trả nợ của 01 số bên cho vay online.

Cách đòi tiền khi không trả nợ online

 • Gọi điện nhiều lần trong ngày để thúc giục, bắt ép, thậm chí chửi bới dọa nạt đến tính mạng nếu không trả nợ. Bởi cho vay online không gặp mặt và chuyên đòi nợ qua điện thoại để thúc giục người vay đến khi trả thì thôi, sau nhiều lần gọi điện không nghe máy dẫn đến cả 02 bên đều bực tức nên xảy ra tình trạng chửi thề, chửi tục, đe dọa nhau.
 • Khi tải app cho vay về sẽ bị sao lưu danh bạ điện thoại trên app nên khi bạn không trả nợ sẽ bị bên cho vay gọi điện làm phiền người thân trong gia đình hoặc chửi người thân của bạn cho tức để ép buộc bạn phải nghe điện thoại và trả nợ.
 • Gọi điện đến cơ quan, nơi làm việc của người nợ để họ sợ và sẽ trả nợ.
 • Đăng status đòi nợ trên mạng xã hội: facebook, zalo, tiktok… hoặc kết bạn với bạn bè, người thân của người nợ, đăng bài viết đòi nợ trên các hội nhóm trên facebook có nhiều người truy cập để người nợ thấy ngại với xấu hổ mà phải trả nợ.
 • Nếu trường hợp nợ lâu quá, cố tình trốn tránh thì bên đòi nợ có thể đến nhà đòi tiền, tạt sơn vào cửa nhà, ném mắm tôm, chất thải vào cửa nhà khiến cho người nợ xấu hổ với hàng xóm, láng giềng nên sẽ trả nợ. Ngoài ra còn đe đọa đến tính mạng của người nợ hoặc người thân trong gia đình họ.

Hầu như những lời chửi bới đòi nợ rất thô tục, mang tính bắt ép, thúc giục, bắt buộc phải trả nợ vì bên cho vay chuyên nghiệp có cả đội ngũ đòi nợ thuê chuyên đi đòi nợ qua điện thoại. Việc đòi nợ này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tình hình an ninh, trật tự xã hội. Chính vì vậy người vay cần lưu ý những điều sau khi vay tiền.

Lưu ý khi vay tiền

 • Vay tiền có kế hoạch chi tiêu, kế hoạch trả nợ rõ ràng, tránh tình trạng vay bừa bãi chi tiêu hoang phí, chơi bời làm cho việc trả nợ quá hạn, trễ hạn bị tính phí lãi suất khá cao.
 • Vay tiền thì phải có ý thức trả, ghi nhớ thời hạn trả nợ để tránh bị quá hạn trả nợ.
 • Không nên chửi tục đòi nợ, vì khi bạn chửi họ bạn sẽ bị list vào danh sách đen.
 • Không nên vay app chồng app dẫn đến nợ nần chồng chất không còn khả năng trả nợ.
 • Vay tiền nơi uy tín, có thương hiệu để tránh bị lừa đảo khi vay tiền trên mạng.
 • Phải đọc kỹ các quy định, điều khoản, nhất là mức lãi suất khi vay tiền.

Từ bài viết trên giúp bạn đọc biết được khi vay tiền cần lưu ý gì và vay tiền không trả sẽ bị chửi bới dọa nạt, chính vì vậy bạn nên tiết kiệm chi tiêu khi kiếm được tiền để đến khi khó khăn, hoạn nạn thì dùng đến tránh phải đi vay tiền để không bị mang tiếng xấu, chửi bới, dọa nạt hay dồn đến bước đường cùng. Bạn đọc có thể chia sẻ kinh nghiệm khi nợ tiền quá hạn bị chửi ra sao dưới phần bình luận dưới đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.