Danh sách nợ xấu FE Credit là gì? Thực hư là như thế nào?

By | 7 Tháng Năm, 2021

Bạn đang thắc mắc mình có đang trong danh sách nợ xấu FE Credit không? Bạn đang thắc mắc mình đang trong nợ xấu nhóm nào của FE Credit? Danh sách nợ xấu FE Credit là gì?Ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nợ xấu FE Credit cùng với danh sách nợ xấu của bên này.

FE Credit là công ty tài chính gì?

Công ty FE Credit là một giải pháp tài chính dịch vụ tín dụng của ngân hàng Thịnh Vượng Việt Nam hay còn được biết đến với cái tên VP Bank. FE Credit đi vào hoạt động tính đến nay đã được 10 năm dưới cái tên công ty hỗ trợ tài chính FE Credit. Hình thức kinh doanh của công ty thực sự được biết đến rộng rãi và bắt đầu bùng nổ từ đầu năm 2015 đến nay. Công ty hiện nay được người dùng vô cùng ưa chuộng với các gói vay tín chấp không cần thủ tục rườm rà cùng với rất nhiều ưu điểm khác.

FE Credit đến nay đã có hơn 13.000 chi nhánh cùng với hơn 17.500 nhân viên. Công ty này liên kết với rất nhiều đối tác và phục vụ hơn 10 triệu người dân Việt Nam. Hiện nay, bạn có thể bắt gặp công ty này mọi nơi và độ phủ sóng ngày càng rộng.

Nợ xấu FE Credit là gì?fe ccredit desktop

Nợ xấu là một thuật ngữ trong ngân hàng tài chính để chỉ các khoản vay đã quá thời gian trả nhưng vẫn không hoàn thành được. Có thể thấy rằng nợ xấu là những khoản nợ khó đòi, những khoản nợ này thì khách hàng bị nghi ngờ là người không có khả năng trả nợ, khó thu hồi vốn. Những khoản nợ trên 90 ngày thì gọi là nợ xấu.

Hiện nay, các nợ xấu được phân loại trên hệ thống CIC – Trung tâm Thông tin tín dụng trực thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam. Mỗi khi đi vay, hệ thống này là điểm để chứng minh sự uy tín của khách hàng.

Nợ xấu FE Credit là các gói vay, các khoản nợ mà khách hàng đã kí tên trong các bản hợp đồng với công ty FE Credit trước đó. Hiện nay, số lượng nợ xấu FE Credit ngày càng nhiều và những gói nợ trên 90 ngày chưa thanh toán được gọi là nợ xấu.

Phân loại các nhóm nợ xấu của FE Credit

Hiện này FE Credit phân loại các khoản nợ xấu theo CIC, bạn hãy căn cứ vào đó để biết mình thuộc nhóm nợ xấu nào. Sau đây là sự phân loại các khoản nợ xấu:

  • Nợ xấu nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (Quá hạn dưới 10 ngày)
  • Nợ xấu nhóm 2: Dư nợ cần chú ý (Quá hạn từ 10 – dưới 90 ngày)
  • Nợ xấu nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (Quá hạn từ 90 ngày – dưới 180 ngày)
  • Nợ xấu nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn (Quá hạn từ 181 ngày – dưới 360 ngày)
  • Nợ xấu nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn (Từ 360 ngày trở lên)

Danh sách nợ xấu FE Credit

Những món nợ xấu thường không công khai vì sẽ vi phạm hợp đồng và có thể làm lộ thông tin khách hàng. Các thông tin của khách hàng là bảo mật, lộ thông tin khách hàng với bên thứ 3 là điều cấm kị và nguyên tắc của tất cả ngân hàng và công ty tài chính phải thực hiện theo pháp luật.

Nhưng không phải là bạn không thể biết được mình đang trong tình trạng nợ xấu nào. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người tự kiểm tra nợ xấu của mình.

Nhờ nhân viên bên công ty FE Credit kiểm tra 

Khi vay các gói vay mới hay vay trả góp, các nhân viên của ngân hàng hay các công ty tài chính sẽ tự động kiểm tra nợ xấu của bạn trên hệ thống CIC. Nhưng nếu như chỉ bình thường hỏi các nhân viên FE để kiểm tra thông tin của mình thì khá khó vì không phải bất cứ nhân viên nào cũng được tra cứu trên hệ thống CIC và đa số nhân viên ngân hàng sẽ có khả năng tra cứu trên hệ thống dễ hơn so với các nhân viên công ty tài chính. Vậy nên nếu quen được người bên FE Credit các bạn có thể nhờ họ kiểm tra bằng cách cung cấp CMND.

Nếu không có người quen bạn có thể yêu cầu nhân viên kiểm tra nợ xấu để tính toán lãi, phí và thời gian trả, thanh toán hợp đồng. Lúc này nhân viên sẽ giúp bạn không cần xem xét.

Tự kiểm tra trên hệ thống CICcic 15727807217861322008487

Hiện nay CIC là hệ thống tín dụng quốc gia của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, có trang web riêng nên mọi người có thể lên để đăng kí và tiến hành tra nợ xấu của mình.

Tuy nhiên với cách này, bạn chỉ có thể tra được nợ xấu của mình trong khoảng thời gian từ 6 tháng trở lại gần đây còn các khoản nợ lâu hơn thì không thể tra được.

Kiểm tra nợ xấu bằng cách căn cứ vào hợp đồng của FE Credit 

Nếu bạn đang giữ bản hợp đồng của FE Credit thì rất đơn giản bạn có thể kiểm tra được nợ xấu từ hợp đồng. Trên hợp đồng có khoảng thời gian mà bạn vay vốn và khoảng thời gian kết thúc hợp đồng vay. Căn cứ vào đó, các bạn có thể tra ra số ngày mà bản thân đã quá hạn và từ đó có thể biết mình đang trong đối tượng nào của khoản vay.

Kết luận

Qua bài viết chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các trường hợp nợ xấu, và căn cứ vào đâu để xem xét nợ xấu của bản thân. Danh sách nợ xấu FE Credit cũng đã được liệt kê rất chi tiết để các bạn hiểu rõ. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.