Danh sách nợ xấu ngân hàng Home Credit là gì? Cách kiểm tra

By | 23 Tháng Bảy, 2021

Hiện nay, các công ty tài chính ra đời rất nhiều với các gói vay nhanh chóng cùng thủ tục vô cùng đơn giản, giúp nhiều khách hàng có thể tiếp cận các nguồn vốn. Một trong số đó phải kể đến công ty Home Credit. Vậy Home Credit là gì? Danh sách nợ xấu ngân hàng Home Credit? Hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết này.

Giới thiệu về Home Credit
gioi thieu ve cong ty tai chinh home credit viet nam 2

Home Credit là một công ty tài chính cung cấp các gói vay ưu đãi dành cho khách hàng đang có nhu cầu vay vốn với các khoản vay tín chấp. Công ty này hoạt động gần giống như một ngân hàng nhưng chỉ vay được các khoản vay tín chấp và hỗ trợ trả góp tại các bên liên kết. Công ty này được thành lập tại cộng hòa Séc vào năm 1997 và được phép vào thị trường VIệt Nam từ năm 2008. Hiện nay công ty là một trong những bên cho vay phát triển và được người dùng tin tưởng trên Việt Nam và cả thế giới. Ngoài các gói vay và trả góp bên công ty còn cung cấp các dịch vụ trả tiền điện nước, cung cấp các gói bảo hiển và các loại thẻ tín dụng với vô cùng nhiều ưu đãi dành cho khách hàng.

Vợi sự phát triển nhanh trong những năm gần đây công ty đã có đến 8000 chi nhánh trải dài khắp cả nước cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp phục vụ các khách hàng. Vì vậy ngày càng nhiều người tìm đến công ty để có thể có cho mình các nguồn vốn hiệu quả với số tiền vay không quá lớn, lãi suất lại vô cùng hợp lí giúp khách hàng không quá áp lực về việc trả nợ.

Nguyên nhân nợ xấu Home Credit no xau nhom 5 bao lau duoc

Giống như tình trạng nợ xấu tại các ngân hàng hay các công ty tài chính khác, khách hàng có nợ xấu ở Home Credit thường do mất khả năng thanh toán khoản nợ, hoặc trả nợ quá hạn. Kinh tế đầy biến động bị đảo lộn do dịch Covid đã là nguyên nhân trực tiếp tác động đến khả năng trả nợ của các khách hàng, đặc biệt đối với các khách hàng kinh doanh buôn bán,…

Cũng có trường hợp nợ xấu do các nguyên nhân chủ quan dẫn đến. Các khách hàng không biết điều phối các khoản tài chính của bản thân dẫn đến chi tiêu không hợp lí. Từ đó mất khả năng trả các món nợ, số tiền hàng tháng cần tiêu dùng vượt quá khả năng trả nợ của khách hàng.

Ngoài ra, còn nhiều khách hàng quên thời gian trả nợ, không nắm rõ các điều khoản dẫn đến quá thời gian nhưng không biết. Hoặc các trường hợp không nắm được các ảnh hưởng của nợ xấu nên chủ quan hoặc không muốn trả nợ. Do đó khách hàng cần nắm rõ các điều khoản cùng các thông tin để nắm rõ về nợ xấu hơn.

Nợ xấu của bên công ty Home Credit được phân loại ra sao

Với nợ xấu của bên công ty Home Credit khách hàng có thể tham khảo các nhóm nợ xấu thông qua hệ thống CIC. Để biết rõ hơn thì hệ thống CIC là hệ thống lưu trữ thông tin khách hàng đánh giá các khoản nợ để từ đó sắp xếp hồ sơ vào các nhóm nợ. Các nhóm nợ của bên CIC được chia ra dựa trên số ngày nợ quá hạn từ hạn trả nợ cuối cùng từ đó giúp khách hàng có thể dễ dàng đánh giá và xếp loại khoản nợ của mình.

Cách kiểm tra danh sách nợ xấu ngân hàng Home Credit

Việc nợ xấu được phân loại thế nào và các nguyên nhân dẫn đến nợ xấu chúng ta đã được biết, vậy có cách nào để tra cứu xem mình có đang trong danh sách nợ xấu không? Câu trả lời của chúng tôi là có và đây cũng là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm.

  • Khi vay các gói vay mới hay vay trả góp, các nhân viên của ngân hàng hay các công ty tài chính sẽ tự động kiểm tra nợ xấu của bạn trên hệ thống CIC. Nhưng nếu như chỉ bình thường hỏi các nhân viên Home Credit để kiểm tra thông tin của mình thì khá khó vì không phải bất cứ nhân viên nào cũng được tra cứu trên hệ thống CIC và đa số nhân viên ngân hàng sẽ có khả năng tra cứu trên hệ thống dễ hơn so với các nhân viên công ty tài chính. Vậy nên nếu quen được người bên Home Credit các bạn có thể nhờ họ kiểm tra bằng cách cung cấp CMND.
  • Hiện nay CIC là hệ thống tín dụng quốc gia của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, có trang web riêng nên mọi người có thể lên để đăng kí và tiến hành tra nợ xấu của mình. Tuy nhiên với cách này, bạn chỉ có thể tra được nợ xấu của mình trong khoảng thời gian từ 6 tháng trở lại gần đây còn các khoản nợ lâu hơn thì không thể tra được.
  • Nếu bạn đang giữ bản hợp đồng của Home Credit thì rất đơn giản bạn có thể kiểm tra được nợ xấu từ hợp đồng. Trên hợp đồng có khoảng thời gian mà bạn vay vốn và khoảng thời gian kết thúc hợp đồng vay. Căn cứ vào đó, các bạn có thể tra ra số ngày mà bản thân đã quá hạn và từ đó có thể biết mình đang trong đối tượng nào của khoản vay.

Kết luận

Qua bài viết chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu các thông tin về nợ xấu Home Credit. Mong rằng các thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.