Câu hỏi: FE Credit thuê giang hồ đòi nợ? Thực hư là thế nào?

By | 15 Tháng Năm, 2021

Vay tiền tiêu dùng hiện nay được phát triển không chỉ trên Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, các công ty tài chính ra đời nhiều để phục vụ nhu cầu này của người dân và một trong số đó có cái tên tiêu biểu là FE Credit. Bên cạnh đó có những câu hỏi ngoài luồng: FE Credit thuê giang hồ đòi nợ có phải vậy không? Không trả nợ đúng thời hạn thì sẽ có những ảnh hưởng gì. Hôm nay hãy cùng chúng tôi trả lời các câu hỏi này..

FE Credit là công ty gì?fe credit

FE Credit là công ty tài chính được phát triển bởi ngân hàng Thịnh Vượng với nguồn vốn từ công ty này. Đến với công ty FE Credit các bạn có thể có cho mình các gói vay ưu đãi cùng với đó là sự tư vấn nhiệt tình từ bên nhân viên công ty. Hiện nay công ty đang cung cấp các gói vay tín chấp từ đó giúp khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn so với các gói vay thế chấp từ các ngân hàng. Ưu điểm của các gói vay ở đây là khoản tiền vừa đủ với lãi suất ưu đãi, các bạn có thể vay nhanh chóng và rất tiết kiệm thời gian của bản thân.

Nguyên nhân FE Credit đòi nợ?

Hiện nay, các khoản nợ của công ty FE mà bị quá hạn thì sẽ có nguy cơ bị đòi dai dẳng là rất cao. Các lí do có thể đưa ra là rất nhiều nhưng chúng ta có thể tổng hợp lí do từ 2 phía như sau:

1. Với bên FE Credit 

Với sự đa dạng về các gói vay và cách tiếp cận nguồn vay vô cùng đơn giản với các thủ tục được tối giản hết mức có thể, hiện nay FE được vô cùng nhiều khách hàng tin dùng. Cũng vì những ưu điểm như vậy, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, các sản phẩm vay trả góp. Nhưng nếu nhìn lại, các sản phẩm của FE tuy đa dạng nhưng nếu xét mặt bằng chung với các gói vay của ngân hàng thì vô cùng cao, tạo ra chênh lệch về số tiền cần trả là rất lớn.

Cùng với đó, trong quá trình vay tiền cũng có những điều khoản mập mờ, bạn cần nên chú ý về các điều khoản trước khi vay một gói nào đó. Nếu như không hiểu rõ mà bạn vẫn kí hợp đồng thì đương nhiên sẽ nhận được những khoản nợ không rõ lí do và từ đó dẫn đến tình trạng không đủ tài chính để trả hoặc tâm lý không muốn trả tiền.

Vấn đề ở đây là các nhân viên của công ty FE khi tư vấn thì sẽ tư vấn một đường còn khi khách hàng nhận được các khoản nợ thì lại được tính theo một nẻo. Chính vì vậy dẫn đến bức xúc của người đi vay, họ sẽ nhất quyết không trả nợ và từ đó bên FE phải có cách hình thức đòi nợ hoặc thực hiện các biện pháp thu hồi vốn.

2. Với bên khách hàng 

Về phía khách hàng, lí do có thể là do khoản vay khá lớn, công thêm thời gian trả nợ là rất ngắn (từ 6 – 36 tháng), vậy nên người đi vay sẽ phải chịu áp lực về mặt tài chính là rất lớn. Mặc dù thời hạn có thể ngắn, khách hàng có thể tiết kiệm được tiền lãi nhưng số tiền đóng sẽ tăng cao. Với các khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính, nhất là trong thời kì đang dịch bệnh như hiện nay thì tình hình kinh tế giảm sút cũng góp phần không nhỏ vào các khoản nợ này.

FE thuê giang hồ đòi nợ khách hàng liệu có phải không?

Ảnh chụp Màn hình 2021 05 11 lúc 01.03.34

Có bao giờ tự dưng bạn gặp được các cuộc gọi không rõ ai rồi nói với bạn những lời khó nghe chưa? Nếu nhận được những cuộc gọi thế này mặc dù chưa bao giờ bạn đăng kí các gói vay tín chấp tại các công ty tài chính thì nhiều khả năng số điện thoại của bạn trước đã được vay rồi nên giờ cho dù bạn có đăng kí chính chủ lại thì các bên đó vẫn gọi điện đòi nợ như bình thường.

Quay lại vấn đề, vậy bên FE có thuê giang hồ đòi nợ các bạn hay không? Câu trả lời của chúng tôi là Có. Khi khách hàng đi vay nhưng cố chấp không trả tiền, các nhân viên và bộ phận đòi nợ của FE không tài nào đòi nợ được thì các khoản vay đó sẽ được bán cho bên đòi nợ bên ngoài.

Còn về vấn đề bên FE có thuê giang hồ đòi tiền không thì chắc chắn là không nhưng các bạn nên biết cách họ đòi tiền thì vô cùng chuyên nghiệp và có nhiều thủ đoạn. Vậy nên bạn nên thanh toán hết các khoản nợ nếu có thể.

Quy trình đòi nợ của bên FE Credit bạn có thể tham khảo1577510056elagwf

Nếu bạn đang nợ công ty FE quá nhiều thì bên này sẽ có các biện pháp và các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cho nhân viên gọi điện nhiều lần nhắc về khoản nợ, hối thúc người đi vay trả nợ

Bước 2: Gọi điện cho người thân của người đi vay theo số điện thoại mà người đi vay đã cung cấp từ trước, làm phiền rất nhiều đến người thân của mình

Bước 3: FE sẽ gửi đơn yêu cầu hoàn nợ và đơn tố cáo về tận địa chỉ nhà của người đi vay

Bước 4: Nếu mức phạt quá lớn bên công ty sẽ sắp xếp để kiện bạn ra tòa án

Bước 5: Sẽ bán khoản nợ cho công ty thứ 3 để đòi nợ

Kết luận

Qua bài viết các bạn đã có thể thấy được cái nhìn toàn cảnh về việc đòi nợ của công ty tài chính FE Credit. Mong các thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.