Giá đất Hà Nội bao nhiều 1m2 – Câu trả lời

By | 11 Tháng Năm, 2022

Giá bất động sản ở đâu cũng vậy đều không có mức giá cố định mà giá đất chỉ giá mặt bằng chung sau đó các cá nhân mua bán tự thỏa thuận giá với nhau. Để tránh tình trạng trốn thuế thì nhà nước cũng ra giá trung bình cho người dân tuân thủ theo giá nhà nước quy định. Nhưng trên thực tế chắc chắn giá thực sẽ cao hơn rất nhiều lần. Giá đất Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh là 02 nơi có giá đất cao nhất so với cả nước. Giá đất Hà Nội bao nhiều 1m2 bài viết dưới dây H5Vay sẽ sơ qua về giá cả thị trường bất động sản ở Hà Nội mọi người cùng tham khảo nhé!

tai xuong 1 6

Giá bất động sản ở Hà Nôi theo thời gian thì giá cả càng ngày càng tăng chứ chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nên các nhà đầu tư dòng tiền nhàn rỗi hay đổ tiền vào bất động sản. Giá đất sẽ đánh giá mức độ dân cư, tiện ích, giao thông, điều kiện kinh tế, phát triển kinh kế từng vùng ở khu vực Hà Nội. Giá đất sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Giá đất Hà Nội phụ thuộc vào:

 • Vị trí địa lý:

Nếu đất ở vị trí đẹp, nằm giữa trung tâm, khu vực Hồ Tây, Hồ Hoàn Kiếm, Phố Cổ… được cho là những nơi giá đất đắt đỏ nhất ở Hà Nội có nơi đến hơn 01 tỷ đồng/m2. Những vị trí đắc địa nằm trong khu nội thành, kinh doanh sầm suất, là nơi các cơ quan đầu não của nhà nước, trung tâm của Thủ đô.

Còn 01 số Quận nội thành thì giá đất phụ thuộc vào có mặt tiền ở trục đường chính không? Ngõ ô tô tránh nhau hay ngõ ô tô vào, ô tô vào nhà hay ô tô đi qua nhà, ô tô tải hay ô tô nhỏ vào ngõ. Từ đó giá các mảnh đất cũng khác nhau.

 • Tiện ích khu vực

Mảnh đất nào gần Bệnh viện lớn, Trường Đại Học, Trường học các câp, trạm xá, chợ cóc, siêu thị lớn… đây là những tiện ích rất cần cho đời sống thiết thực hơn nữa cũng là nơi có thể kinh doanh, buôn bán, tiện lợi cho việc đi lại nên giá đất ở đây sẽ tăng cao hơn các khu khác hoặc mảnh trong ngõ nhỏ.

 • Giao thông

Mảnh đất có mặt tiền ở trục đường chính, các tuyến đường chính rộng thì giá đất ở đây sẽ tăng cao. Thuận tiện cho việc đi lại.

 • Quy hoạch đất đai

Đất ở những khu quy hoạch làm đường, dự án xây chung cư, xây cơ quan nhà nước… đa phần lúc đầu giá rẻ nhưng khi nghe tin có dự án chuẩn bị quy hoạch có thể sẽ phải trả cho nhà nước. Tùy từng vị trí nếu đất nhà nước trong khu quy hoạch thì sẽ bị nhà nước thu hồi với giá rẻ hơn giá bán thực tế trên thị trường. Trừ khi đây là đất ruộng, đất nông nghiệp hay đất trồng cây lâu năm khi bị thu hồi sẽ được đền bù với giá cao hơn giá đất nông nghiệp hiện tại.

 • Nội thành và ngoại thành

Khu vực nội thành và khu ngoại thành giá cả cũng khác nhau gấp 05-10 lần, Các Huyện, thị xã khu vực Hà Nội giá rất rẻ có nơi chỉ vài triệu/m2. Sự khác biệt lớn này để phân biệt về điều kiện kinh tế, sự phát triển giữa các vùng miền. Cũng là Hà Nội nhưng khác nhau hoàn toàn về mọi mặt qua giá đất.

 • Phong thủy

Giá nhà đất cạnh nghĩa trang, ngõ nhìn thẳng vào cửa nhà, mảnh đất xấu do có người tự tử hay chết ở đó, gần chùa, đình, cũng làm cho nhiều người coi trọng tâm linh không dám mua mảnh đất đó để ở.

 • Diện tích sử dụng

Theo luật đất đai quy định đất ở Hà Nội phải từ 30m2 trở lên mới được cấp phép xây dựng và cấp giấy đăng ký sử dụng đất đai nên ví dụ mảnh đất 60m2 với mặt tiền 6m sẽ chia được làm 02 thổ nhưng nếu 58m2 sẽ không chia được làm 02 mảnh. nên những mảnh này cũng có giả rẻ hơn 01 chút.

Ngoài ra còn nhiều yếu tố để làm nên giá đất đắt hoặc rẻ.

Sau đây sẽ tổng hợp giá đất ở 01 số khu vực.

Giá đất Hà Nội bao nhiêu tiền 1m2?

 • Khu Quận Bắc, Nam Từ Liêm: Giá đất trong ngõ nhỏ hơn 2m giá tầm 30-40 triệu/m2 trở lên. Đất ngõ ô tô từ 70-100 triệu/m2 trở lên, Đất trục đường 32 có giá từ 130 triệu/m2 trở lên.
 • Giá đất Quận Cầu Giấy: Đất trong ngõ tầm 60 triệu/m2 trở lên. Đất mặt đường chính tầm 180 triệu/m2 trở lên.
 • Giá đất Quận Hoàn Kiếm theo quy định của nhà nước cao nhất 188 triệu/m2 . Đây là giá nhà nước quy định để đóng thuế, nhưng giá thực tế thì khác xa hoàn toàn. Như giá đất Lý Thái Tổ, Bảo Khánh theo khảo sát có mức giá cao nhất đến hơn 01 tỷ đồng/m2.
 • Theo quy định của nhà nước khu vực Hà Đông giá thấp nhất 4,5 triệu/m2. Nhưng trên thực tế không có mảnh đất nào giá như thế này, đến đất ruộng còn đắt gấp mấy lần.
 • Các khu vực Đông Anh, Hoài Đức, cũng được hưởng tiện ích do mở rộng khu vực Hà Nội ra gần xa vùng ven đô nên giá đất trong ngõ từ 15 triệu/m2 trở lên.
 • Khu Mê Linh nay thuộc Hà Nội cũng có giá từ 08 triêu đồng/m2 trở lên.

Trên đây là 01 số giá đất cư bản thuộc khu vực Hà Nội, giá nhà nước quy định chỉ để khi làm hợp đồng chuyển nhượng sẽ theo quy định để đóng thuế. Còn trên thực tế giá đất Hà Nội cao hơn đến 05-10 lần giá quy định. Nên xảy ra tình trang buôn bán đất trốn thuế, lách luật, không khai giá thực tế để giảm chi phí thuế. Qua bài viết này nếu bạn muốn tìm hiểu về giá đất có thể để bình luận dưới bài viết hoặc tìm các công ty bất động sản uy tín để được tư vấn về giá cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.