Giải pháp xử lý đối với app cho vay nặng lãi?

By | 9 Tháng Mười Hai, 2021

Việc cho vay nặng lãi hiện nay đã trở thành vấn nạn cần phải được xử lý kịp thời nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến trật tự an ninh toàn xã hội. Cũng có nhiều hội nhóm cũng đang bàn luận về Giải pháp xử lý đối với app cho vay nặng lãi. Bài viết dưới đây mình xin chia sẻ 01 số giải pháp để xử lý.

download 27

Định nghĩa app vay tiền là gì?

App vay tiền là hình thức vay vốn online người vay chỉ cần tải app vay tiền về là có thể đăng ký thành công khoản vay phù hợp với mình. Thủ tục nhanh gọn chỉ cần CMND/CCCD được chụp ảnh hoặc scan 02 mặt rồi gửi vào hồ sơ vay trên app vay tiền là được. Giải ngân nhanh trong vòng 24h.

Đặc điểm của app vay tiền:

 • Hầu như các app vay tiền đều là hình thức cho vay nặng lãi với mức lãi suất vượt quá 20%/năm tương đương khoảng 1,6%/tháng. Mức lãi suất các app từ 50-300%/năm, cao gấp 05-10 lần. Nhưng vì cần gấp tiền nên người vay đều ”tặc lưỡi” vay luôn.
 • Thủ tục nhanh gọn chỉ cần mỗi CMND/CCCD chụp 02 mặt, không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập… duyệt hồ sơ nhanh chóng trong vài phút, giải ngân nhanh trong vòng 24h.
 • Nếu người vay trễ hạn trả nợ sẽ bị tính thêm phí phạt rất cao cùng với đó sẽ bị gọi điện đe dọa, chửi bới, đăng ảnh bôi nhọ lên mạng xã hội, gọi điện làm phiền tất cả những người trong danh bạ của bạn để ép bạn phải thanh toán tiền cho bên app vay.
 • Hạn mức cho vay thấp chỉ từ 5 trăm – 15 triệu, thời hạn trả nợ ngắn.
 • Lần đầu vay tiền qua app chỉ được vay số tiền nhỏ vfa thời hạn nagwsn, nhưng vay từ lần thứ 2 trở đi sẽ được tăng hạn mức dần dần.
 • Nếu quá hạn sẽ bị các app gọi mời chào vay tiền trả nợ. Người vay đã bị lộ thông tin vì các app đã liên kết với nhau để mời chào người vay, thậm chí 01 số ngân hàng cũng đứng sau điều khiển các app vay tiền này. Nên khi người vay bị trễ hạn sẽ bị nợ xấu trên hệ thống của app đó và những app liên kết, có cả những bên ngân hàng cũng lôi kéo người vay làm cho nhiều người vay bị nợ xấu trên CIC.
 • Có 01 số app có ngân hàng đứng sau chống lưng nên được vay với lãi suất rẻ rồi đi cho vay với lãi suất cao ngất ngưởng. vậy ngân hàng và bên app đều được hưởng lợi.
 • Vay tiền theo hình thức online không cần gặp mặt nên đòi nợ theo kiểu online của mỗi app lại có những chiêu bài khác nhau.

Hậu quả của việc vay app nặng lãi:

 • Nếu trễ hạn sẽ bị chửi bới, lăng mạ, bội nhọ trên mạng xã hội. Bị tính phí phạt cao hơn cả lãi suất.
 • Ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của bản thân gia đình và bạn bè trên danh bạ của bạn. Tâm lý hoảng loạn, bất ổn, sợ app đến nhà đòi tiền.
 • Người vay phải xoay vòng trả nợ trong thời gian ngắn nên không kịp xoay sở dẫn đến vay nhiều app và số tiền vay lúc đầu từ mấy trăm ngìn đồng mà vay nhiều app nên nó lên tới vài trăm triệu đồng.
 • Ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh dự của bản thân, gia đình , thậm chí nhiều người vì bị ép quá nên bỏ trốn, trộm cắp tài sản để trả nợ hoặc bỏ mạng sống của bản thân để giải thoát.

Giải pháp xử lý app cho vay nặng lãi:

 • Khi bạn trót vay app mà có dấu hiệu cho vay nặng lãi thì cần phải bình tĩnh thu thập đầy đủ thông tin, chứng cứ như hóa đơn, biên lai thu tiền, hợp đồng vay app… sau đó tố cáo lên cơ quan công an có thẩm quyền sẽ điều tra và xử lý. Nhưng bạn phải chuẩn bị đầy đủ thông tin, giấy tờ xác thực thì bên công an mới làm việc.
 • Nhờ bên văn phòng luật sư tư vấn cách xử lý như nhờ bên luạt sư gọi điện đàm phán về mức lãi suát hoặc bên văn phòng luật sư sẽ giúp đỡ bạn chuẩn bị hồ sơ để tố cáo bên app cho vay lên cơ quan công an hoặc kiện lên tòa án.
 • Chia sẻ với người thân về app vay tiền để họ có những lời khuyên tốt nhất cho bạn hoặc vay thêm tiền của người quen để trả số nợ bên app và từ giờ sẽ không bao giờ vay nữa.
 • Nhiều người bày cách trốn nợ, xù nợ, bùng nợ như bỏ trốn, làm giả mạo thông tin cá nhân, tắt sim và máy điện thoại đi. Các đối tượng này muốn kéo dài thời gian sau đó bùng nợ và chờ đợi app vay tiền có 01 ngày sẽ bị sập. Vì người vay cay cú các app cho vay mức lãi suất cao lại còn bị gọi điện chửi bới, lăng mạ nên muốn tìm cách trả thù các app.
 • Tập hợp những người đã vay app nặng lãi đó rồi ra tố cáo ở cơ quan sẽ điều tra, giám sát app vay tiền đó xem ở mức dộ nào thì sẽ xử lý mức phạt hoặc bên vay có thể bị vào tù vì tội lừa đảo chiếm doạt tài sản.

Tuy nhiên mình cũng vẫn khuyên các bạn han chế vay tiền qua online bỏi vì rất nhiều app cho vay nặng lãi. Hơn nữa nếu như việc vay tiền thực sự cần thiết và cấp bách bạn có thể lựa chọn ap vay uy tín , đoc kỹ điều khoản để khi vay xong người vay khỏi bỡ ngỡ về lãi suất. Việc vay được tiền trong lúc cấp bách cũng như 01 chiếc phao cứu sinh giúp đỡ mình lúc hoạn nạn khó khắn, tuy nhiên bạn nên vay trong khả năng mình có thể trả tiền được. Hy vọng bài viết của mình sẽ hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.