Giới thiệu về bảo hiểm khoản vay Mcredit siêu tiện ích

By | 16 Tháng Bảy, 2021

Hiện nay, tình trạng tư vấn mua bảo hiểm tràn lan và gây nhiễu khiễn nhiều người không hiểu ý nghĩa thực sự mà bảo hiểm mang lại không thoải mái và tỏ ra chán ngán. Trong tài chính cũng vậy, việc bảo hiểm xuất hiện đi kèm với khoản vay khiến nhiều khách hàng tỏ ra bức xúc, không thoải mái. Trong bái viết này, chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ về dịch vụ bảo hiểm khoản vay Mcredit, những lời ích mà nó đem lại để khách hàng không bỏ qua quyền lợi bảo vệ cho mình.

Giới thiệu về bảo hiểm khoản vay Mcredit

tai xuong 5

 

Mcredit – Công ty tài chính TNHH MB SHINSEI với số vốn điều lệ là 100% của MB Bank cung cấp dịch vụ tài chính, sản phẩm tài chính đa dạng như cho vay tiền mặt, cho vay trả góp, hỗ trợ tất cả khách hàng trong nhóm thu nhập thấp trên Việt Nam. Hiện nay, với các sản phẩm vay được rao bán, sau khi kí kết hợp đồng, Mcredit sẽ tư vấn thêm mục bảo hiểm khoản vay. Bảo hiểm khoản vay Mcredit là khoản tiền riêng để trả cho công ty bảo hiểm – đối tác của Mcredt để bảo vệ cho tính khả thi của khoản vay. Tức là, khi người vay không may gặp sự cố, rủi ro do tai nạn không may xảy ra khiến người vay bị thương tật, tử vong, không có khả năng tất toán khoản vay cho Mcredit thì phía công ty bảo hiểm sẽ thanh toán thay cho bạn, bạn sẽ không phải lo lắng về số dư nợ nữa.

Điều kiện đăng kí bảo hiểm khoản vay Mcredit

Không phải ai cũng có thể sử dụng bảo hiểm MCredit, bắt buộc phải là khách hàng của Mcredit mới có quyền tham gia bảo hiểm. Cụ thể:

 • Là công dân Việt Nam từ 18 – 60 tuổi.
 • Có công việc và thu nhập ổn định từ 3 tháng trở lên.
 • Đã/đang có một khoản vay khác tại Mcredit.
 • Có người tham chiếu hoặc bảo lãnh, đứng tên cho bảo hiểm khoản vay có thể là bản thân khách hàng hoặc người thân.

Chi tiết về bảo hiểm khoản vay Mcredit

tai xuong 4

Có mấy loại bảo hiểm khoản vay Mcredit

Hiện nay, Mcredit đang áp dụng hai loại bảo hiểm khoản vay với hai dịch vụ cho vay của mình là vay tín dụng và vay thế chấp:

 1. Với vay thế chấp ( vay tiền Mcredit, khách hàng cần phải thế chấp tài sản), bảo hiểm khoản vay sẽ bảo vệ cho tài sản đó, sau khi khách hàng thanh toán xong khoản vay sẽ được thu hồi tài sản, nếu tài sản bị hỏng hóc, hư hại, mất thì quyền lợi của bảo hiểm sẽ được thực thi, công ty bảo hiểm sẽ dựa trên giá trị tài sản mà sẽ đền bù tổn thất cho bạn.
 2. Với vay tín chấp ( vay siêu nhanh gọn không cần thế chấp tài sản), bảo hiểm khoản vay đăng kí để bảo vệ cho chính bản thân người vây, gần giống như bảo hiểm nhân thọ nhưng trong lĩnh vực tài chính, bạn sẽ được bảo hiểm chi trả thanh toán cho khoản vay Mcredit khi không có đủ khả năng kinh tế vì những sự cố do bệnh tật, tai nạn, chiến tranh không may xảy đến.

Cách tính và đóng phí bảo hiểm Mcredit

Tất nhiên là sẽ có hai cách tính phí bảo hiểm Mcredit:

 • Đối với vay thế chấp, việc đóng phí sẽ dựa trên giá trị của tài sản thế chấp đưa ra mà phía bên công ty bảo hiểm sẽ đề nghị.
 • Đối với vay tín chấp, do tính rủi ro cao hơn, Mcredit quy định mức đóng phí bảo hiểm chung là 5%/năm cho 1 khoản vay/1 người. Ví dụ: Khi bạn vay Mcredit 50.000.000 VND, số tiền bảo hiểm bạn cần đóng trong 1 năm là 50.000.000 VND x 5%= 1.500.000 VND.

Lưu ý: Bảo hiểm chỉ có giá trị trong vòng 1 năm, sau 1 năm nó sẽ tự động gia hạn cho đến hết kỳ hạn vay, khách hàng có thể lựa chọn thanh toán hết hoặc thanh toán theo đợt.

Bảo hiểm Mcredit có bắt buộc phải tham gia?

Hiện nay, theo quy định của pháp luật, không tổ chức tín dụng hay công ty bảo hiểm nào có thể bắt buộc khách hàng phải sử dụng dịch vụ của họi, trong trường hợp này là bảo hiểm khoản vay. Việc tham gia bảo hiểm hoàn toàn là sự tự nguyện giữa hai bên, qua quá trình đàm phán và kí kết hợp đồng bào hiểm.

Tuy nhiên, để tăng tỉ lệ xét duyệt khoản vay, khách hàng nên tham gia sử dụng bảo hiểm vì đây sẽ là cơ sở để Mcredit cân nhắc cho bạn vay hay không. Bạn cần biết họ sẽ không ép buộc bạn nhưng họ có quyền từ chối bạn. Đa phần các công ty tài chính hiện nay đều áp dụng sử dụng bảo hiểm. Các bạn cần cân nhắc thật kĩ về vấn đề này.

Những lợi ích mà bảo hiểm khoản vay Mcredit mang lại

tai xuong 1

 • Được quyền hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm và được hoằn tiền lại 100% số tiền bảo hiểm trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày tham gia bảo hiểm khi cảm thấy sự bất hợp lý hoặc không có nhu cầu sử dụng.
 • Số tiền chi trả bảo hiểm cho bên vay sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Mcredit để thanh toán các nghĩa vụ của bên vay với Mcredit khi không may gặp các rủi ro. Phần còn dư sẽ được bên vay trả cho người ủy quyền hoặc thừa kế hợp pháp của bên vay( nếu có).
 • Tăng tỉ lệ xét duyệt cho khoản vay, các khoản vay cũng sẽ được giải ngân nhanh hơn kèm theo nhiều ưu đãi.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề Bảo hiểm khoản vay Mcredit. Mong rằng, sau bài viết, các bạn sẽ có cái nhìn khác về bảo hiểm. Đừng bỏ qua cơ hội để tham gia bảo hiểm vì bạn đã bỏ lỡ được bảo v, tự chủ tài chính và tự tin hơn trong cuộc sống. Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.