Hướng dẫn chi tiết cách hủy bảo hiểm khoản vay FE Credit

By | 18 Tháng Năm, 2021

FE Credit hiện đang là trung tâm dịch vụ tài chính hàng đầu Việt Nam với hơn 13000 chi nhành, 17500 nhân viên khi giải quyết cho hơn 13 triệu hồ sơ vay của người Việt. Cùng với việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào dịch vụ, FE Credit đã tạo nên thương hiệu trong các gói vay tín chấp, vay thế chấp, vay trả góp,… Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn tại FE Credit, việc đầu tiên họ sẽ được nhân viên tư vấn giới thiệu các vấn đề liên quan tới khoản vay, sau đó, họ sẽ được đề nghị mua gói bảo hiểm cho khoản vay.  Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng dịch vụ, bạn cảm thấy gói bảo hiểm này là không cần thiết và muốn hủy bảo hiểm và thu lại tiền bảo hiểm. Vậy có cách nào để hủy bảo hiểm khoản vay FE Credit mà vẫn thu hồi lại số tiền đóng bảo hiểm không?

Giới thiệu về bảo hiểm khoản vay FE Credit

Untitled 51

Bảo hiểm khoản vay là số tiền mà khách hàng cần thanh toán để mua bảo hiểm cho khoản vay tín dụng của mình tại tổ chức tín dụng hay công ty tài chính. Với bảo hiểm khoản vay FE Credit cũng được định nghĩa như vậy, tức là đối với một số dịch vụ, cụ thể là vay tín chấp hay không có tài sản thế chấp, mức độ rủi ro khá cao nên để đảm bảo quyền lợi cho mình, FE Credit cần bảo hiểm tránh trường hợp bị nợ xấu vẫn không bị ảnh hưởng tới lợi ích nhiều.

Khách hàng khi mua bảo hiểm, trong trường hợp, sự cố không có khả năng thanh toán khoản vay vì lý do không có chủ đích, phí bên công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm thanh toán cho bạn. Việc có bảo hiểu cũng góp phần làm tăng tỉ lệ xét duyệt tại FE Credit cao hơn cũng như có thể vay được hạn mức lớn

Hiện nay, FE Credit đang hợp  tác với công ty bảo hiểm VASS cung cấp bảo hiểm Người Vay Tín Dụng. Theo như Quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN ngày 31/12/2001 của thống đốc ngân hàng nhà nước, khách hàng có thể mua hoặc không mua, phía FE Credit sẽ thể không bắt buộc.

Chi tiết về bảo hiểm khoản vay FE Credit

huy bao hiem the tin dung fe credit1

1/ Đối tượng bảo hiểm:

 • Trong độ tuổi từ 20 đến 65 tính từ ngày tham giam bảo hiểm.
 • Người được bảo hiểm là chủ thẻ tín dụng FE Credit.
 • Không bị các bệnh thần kinh, tâm thần hay bị tàn phế, thương tật tại thời điểm tham gia bảo hiểm.

2/ Phạm vi bảo hiểm

VASS sẽ chi trả cho người bảo hiểm hoặc thụ hưởng trong thời gian tham gia bảo hiểm cho các trường hợp sau:

 • Ngưởi bảo hiểm bị tử vong/mất tích.
 • Người bảo hiểm bị thương tật do tai nạn hoặc tai nạn lao động.

3/ Bảo hiểm khoản vay khách hàng cần đóng

Thời hạn bảo hiểm là 1 năm tính từ ngày thanh toán bảo hiểm, trong đó sẽ gồm các chi phí sau:

 • 0,36% x hạn mức tín dụng (1 tháng)
 • 0,01% x hạn mức tín dụng (1 ngày)

Ví dụ: Với hạn mức tín dụng là 20.000.000 VND, số tiền phí bảo hiểm bạn cần đóng là

 • 1 tháng: 0.36% 20.000.000 = 71.666 đồng
 • 1 ngày: 0.01% x 20.000.000 = 2.365 đồng.

Đổi lại, bạn sẽ được bên công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm cho khoản vay trong trường hợp bạn mất khả năng thanh toán. Bạn có thể chọn hình thức thanh toán bảo hiểm: tiền bảo hiểm khấu trừ luôn vào hạn mức vay hoặc vay 20.000.000 VND nhưng tính là 20.071.666 VND.

Lưu ý: Bảo hiểm có thể tự động gia hạn trong suốt kì hạn vay nếu phia người vay không có yêu hủy bảo hiểm khoản vay.

4/ Hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm:

 • Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm có đầy đủ chữ ký, đóng dấu của VPB FC.
 • Bản gốc hợp đồng tín dụng, chứng từ thể hiện khoản vay tại thời điểm chốt dư nợ khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.
 • Bản gốc hoặc bản sao hợp lệ của Giấy chứng tử (trong trường hợp Người được bảo hiểm tử vong), Giấy xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền, Biên bản giải quyết tai nạn của cơ quan Công an, Quyết định của Tòa án.

Cách để hủy bảo hiểm khoản vay FE Credit:

Nếu cảm thấy bất hợp lý hoặc không cần đến bảo hiểm khoản vay, bạn hoàn toàn có quyền hủy bảo hiểm vô cùng đơn giản, nhanh gọn mà còn được hoàn lại 100% nhưng chỉ áp dụng trong vòng 30 ngày tính từ ngày thanh toán tiền bảo hiểm.

Bạn có thể gọi điện thoại:

 1. Đường dây nóng của VASS: 028 6288 3030 hoặc 1900 9249.
 2. Đường dây nóng của FE Credit: 1900 234 588.

claim

Nếu cảm thấy chưa yên tâm, có thể đến trực tiếp văn phòng làm việc của VASS để yêu cầu hỗ trợ

 • Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông.
 • Địa chỉ: 19 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM.

Tổng kết

Tóm lại, bảo hiểm khoản vay tín chấp là một khoản chi phí được cung cấp bởi đối tác bảo hiểm của Fe Credit – VASS. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích mua bảo hiểm khoản vay vì hoàn toàn với mục đích bảo vệ quyền lợi của khách hàng cũng như hỗ trợ phần nào cho FE Credit có thể hạn chế rủi ro tín dung. Tuy nhiên, khách hàng cũng có quyền được hủy bảo hiểm khoản vay FE Credit, phí bên công ty sẽ không ép được khách hàng. Hi vọng, với những thông tin trên sẽ giải đáp được những thắc mắc của khách hàng liên quan tới bảo hiểm khoản vay. Đừng quên ửng hộ chúng tôi bằng cách like, share, comment để có thêm động lực cung cấp nhiều những chia sẻ, kinh nghiệm hữu ích khác. Chúc bạn đọc có một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.