Khi nào giao dịch lô 10 cổ phiếu?

By | 17 Tháng Mười Hai, 2021

Tháng 01 năm 2021 sàn Hose liên tục xảy ra tình trạng tắc nghẽn lệnh khi giao dịch nên Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh đã nâng mức giao dịch từ 10 cổ phiếu lên đến 100 cổ phiếu. Tháng 04/2021 sàn Hose cũng ngưng nhận hồ sơ niêm yết mới để giảm tải cho hệ thống giao dịch và một số cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Hose cũng tạm thời chuyển sang sàn chứng khoán HNX. Và khi nào giao dịch lô 10 cổ phiếu? trên sàn hose mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây:

3904 finhay.com .vn

Sàn chứng khoán là gì?

Sàn chứng khoán là nền tảng giao dịch mua bán, trao đổi, chuyển nhượng các loại chứng khoán khác nhau trên thị trường. Đây là sân chơi hay là trung gian cho người mua và người bán gặp nhau, là đơn vị tổ chức phát hành thực hiện nghĩa vụ chi trả cổ tức, lãi tức… và sàn chứng khoán cung cấp một số hỗ trợ như phát hành và thu hồi chứng khoán. Để tham gia được vào sàn giao dịch bạn phải lập tài khoản chứng khoán và phải là thành viên sàn chứng khoán để được giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, sản phẩm phái sinh, hợp đồng, sản phẩm hợp tác đầu tư…

Vai trò của sàn chứng khoán?

 • Huy động vốn: Qua sàn chứng khoán các công ty được tập hợp lại sau đó nhà đầu tư mua mã cổ phiếu của công ty/ doanh nghiệp đó đồng thời cũng là cách các doanh nghiệp huy động được dòng tiền của các nhà đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế tăng trưởng cao hơn.
 • Tạo môi trường: nhờ có sàn chứng khoán mà các doanh nghiệp huy động được nguồn vốn để có cơ hội mở rộng phát triển kinh doanh thu về lợi nhuận cao. Chính vì vậy nên các doanh nghiệp đều cố gắng để được lên sàn chứng khoán.
 • Tái phân phối: các nhà đầu tư khi mua 01 số lượng nhất định cổ phiếu của doanh nghiệp đó sẽ được chia cổ tức từ việc kinh doanh hay chính là được chia lợi nhuận khi tăng trưởng giá chứng khoán.
 • Hợp tác quản lý: Khi chứng khoán được phát hành sẽ có nhiều nhà đầu tư quản lý và thắt chặt hơn để mang lại lợi ích cho nhà đầu tư và duy trì sự phát triển của tổ chức.
 • Cơ hội đầu tư: Ai cũng có cơ hội trở thành nhà đầu tư chứng khoán và đầu tư ít hoặc nhiều tùy vào khả năng tài chính của bạn, đầu tư nhiều thì lãi suất cao hơn, rủi ro ít do đầu tư nhiều mã chứng khoán. Số vốn ít lãi suất thấp cũng như rủi ro cao hơn vì số tiền nhỏ bạn không thể đàu tư nhiều mã nên sẽ không gánh được khi cổ phiếu giảm.
 • Vốn cho dự án: Bỏ sung nguồn vốn cho các dự án mới.
 • Thước đo kinh tế: giá chứng khoán trên sàn giao dịch là thước đo để dự báo khuynh hướng chung của nền kinh tế.

Có loại sàn chứng khoán nào?

 • Sàn chứng khoán truyền thống: Là sàn giao dịch ra đời đầu tiên với yêu cầu nhà đầu tư phải đến trực tiếp sàn giao dịch để theo dõi thị trường cũng như thực hiện các lệnh giao dịch mua hay bán thông qua các chuyên viên hay còn gọi là nhân viên môi giới chứng khoán hỗ trợ trực tiếp ngay tại quầy giao dịch. Nhưng hiện nay việc giao dịch truyền thống này quá lỗi thời không phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 nên đã bị loại bỏ và ít vì nhà đầu tư mất nhiều thời gian và chi phí thuê mặt bằng của sàn. nên các sàn chứng khoán hiện tại chỉ là nơi các chuyên viên tư vấn tài chính cho các nhà đầu tư và phân tích dữ liệu. Việc đặt lệnh chuyển sang sàn giao dịch trực tuyến.
 • Sàn giao dịch trực tuyến: Được áp dụng công nghệ hiện đại nhất nhằm đảm bảo quá trình giao dịch nhanh chóng, chính xác nhất. Từ việc điều hành, tư vấn đều được làm online trên hệ thống nên nhà đầu tư chỉ cần ngồi ở nhà hay bất kỳ đâu với chiếc laptop, máy tính bảng hay điện thoại thông minh có kết nối internet là có thể giao dịch chứng khoán. Chỉ cần nhà đầu tư mở tài khoản sàn trwujc tuyến, nạp tiền là có thể đầu tư, tiết kiệm được thời gian, cập nhât thị trường nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra các sàn chứng khoán còn có các công cụ dịnh giá để hỗ trợ phân tích cổ phiếu, trái phiếu để giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Sàn chứng khoán uy tín ở Việt Nam?

 • Sàn Hose thộc sự quản lý của Sỏ giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí MInh, trực thuộc ủy bán chứng khoán nhà nước và quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán tại Việt Nam. Mọi chứng khoán niêm yết trên sàn Hose đều rất uy tín và được phát hành từ doanh nghiệp có đủ điều kiện niêm yết theo quy định nghiêm ngặt của sàn. Và chịu sự quản lý chặt chẽ của nhà nước nên các nhà đầu tưu rất yên tâm khi tham gia sàn hose.
 • Sàn HNX là sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội thành lạp năm 2009 rất uy tín với hơn 73 công ty thành viên tham gia. Đây là cơ hội đầu tư từ những sản phẩm cổ phiếu, chứng chỉ quỹ ETF, chứng khoán phái sinh, trái phiếu…
 • Sàn Upcom là sàn chứng khoán online là nơi diễn ra các giao dịch cổ phiếu, trái phiếu… không đủ tiêu chuẩn niêm yết tại sàn Hose và sàn HNX . Nhưng phải giao dịch 100 cổ phiếu hoặc trái phiếu đối với giao dịch khớp lệnh, đây là điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư có thể dễ dàng mua chứng khoán của công ty. Có lợi cho các doanh nghiệp dễ dnagf huy động vốn và lên sàn vì nó không quá khắt khe vè quy định niêm yết trên sàn.

Ngoài ra có 6 công ty chứng khoán tốt nhất Việt Nam:

 1. Công ty chứng khoán SSI
 2. Công ty chứng khoán FPT.
 3. Công ty Vndirect.
 4. Công ty TNHH chứng khoán ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam(VCB).
 5. CTCP chứng khoán ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam(BSC).
 6. Chứng khoán VPS.

Sàn nào giao dịch lô 10 cổ phiếu?

Trong tất cả các sàn chỉ duy nhất có sàn Hose mới được giao dịch lô 10 cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Sàn Hose hoạt động như thế nào?

Sàn hose chịu sự quản lý trực tiếp của Ủy ban chứng khoán nhà nước ,thuộc hệ thống quản lý Sở giao dịch chứng khoán ở TP Hồ Chí Minh nên cũng có uy tín với nhà đầu tư và tạo cơ hội cho nhiều nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp niêm yết trên sàn. Sàn Hose thiết lập chỉ số giá trong phiên giao dịch của công ty đã niêm yết gọi chung là chỉ số VN-Index.

Sàn hose là thị trường thứ cấp hay còn gọi là nơi phát hành trái phiếu hiện hữu. Sàn hose niêm yết chứng khoán của Viêt Nam ở dàng VNĐ. Sàn hose cũng cấp nền tảng cơ chế đặt lệnh và khớp lệnh tự động, mỗi ngày có thể khớp 300.000 lệnh. Sàn hose cũng là nơi nhà đầu tư có thể cập nhật bảng giá thường ngày.

Các mốc thời gian giao dịch lô 10 cổ phiếu?

 • Thời điểm trước tháng 1/2021 là sàn Hose vẫn giao dịch tối thiểu lô 10 cổ phiếu/ giao dịch mua hoặc bán.
 • Đến tháng 01/2021 Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM bắt đầu quy định giao dịch tối thiếu từ 100 cổ phiếu trở lên do sàn hose thường xuyên xảy ra tình trạng nghẽn lệnh khi giao dịch.
 • Ngày 26/07/2021 Bộ Tài Chính đã gửi công văn yêu cầu UBCKNN khẩn trương báo cáo về việc áp dụng giao dịch lô 10 cổ phiếu như trước đây để đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.
 • 11/08 Bộ Tài chính đã yêu cầu phải xử lý kịp thời để tránh thiệt hại cho nhà đầu tư.
 • 15/10 FPT và sovico đang xử lý phần mềm của sàn chứng khoán hose để điều chỉnh giao dịch từ 100 cổ phiếu xuống lô 10 cổ phiếu/ giao dịch như trước đây. Do dịch bệnh covid 19 kéo dài nên các chuyên gia ở Hà Nội chưa thể vào TPHCM để nghiên cứu và điều chỉnh phần mềm được nên việc giao dịch lô 10 cổ phiếu chờ thêm 1- 2 tháng nữa mới có thể hoàn thiện được.

Qua bài viết bên trên có lẽ bạn đọc đã hiểu được nội dung cơ bản về chứng khoán, hiểu được về sàn hose và biết được chỉ có mỗi sàn Hose mới cho giao dịch lô 10 cổ phiếu trở lên điều này có lợi cho các nhà đầu tư sẽ có cơ hội đầu tư nhiều mã chứng khoán nhất là những nhà đầu tư cá nhân, nhỏ lẻ, mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo bài viết Mua 10 cổ phiếu được không? Theo thời điểm hiện tại bên sàn Hose chưa có thông báo nên bạn đọc chú ý theo dõi các bài viết trên website h5vay.com để thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất nhé! cảm ơn các bạn và chúc bạn sẽ trở thành nhà đầu tư chứng khoán tài ba !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.