Kiểm tra nợ quá hạn FE Credit như thế nào? Cách thực hiện?

By | 28 Tháng Bảy, 2021

Hình thức vay tiền online ngày càng phát triển hiện nay, từ đó các công ty tài chính ra đời và giúp người dân tiếp cận nguồn vốn vô cùng nhanh chóng với các khoản vay tín chấp. Một trong số đó là công ty tài chính FE Credit, với các gói vay vô cùng ưu đãi. Và từ đó có các khoản nợ quá hạn sinh ra. Nợ quá hạn FE Credit là gì? Kiểm tra nợ quá hạn FE Credit như thế nào? Hôm nay hãy cùng chúng tôi giải đáp các câu hỏi này.

Nợ quá hạn FE Credit là gì?b38ea26c094951e553a3fbc2fa2fe604

Nợ quá hạn hay còn gọi là nợ xấu, là các khoản nợ vượt quá tiêu chuẩn đặt ra so với hợp đồng tài chính. Nói cách khác, nợ quá hạn là những khoản nợ đã quá hạn thanh toán trên 90 ngày so với số ngày trả nợ đã thỏa thuận trên các bản hợp đồng.

Tùy theo phân loại của CIC mà các khách hàng có thể bị đánh giá và liệt vào danh sách nợ khó trả. Những người này sẽ có thể gặp khó khăn trong những lần vay vốn sau, của các ngân hàng hay các công ty tài chính khác. Vậy nợ xấu của FE Credit có giống vậy không?

Công ty FE Credit là một công ty ra đời từ năm 2015 với nhiều kinh nghiệm trên lĩnh vực cho vay tiền tín chấp, hiện nay công ty phát triển rất mạnh mẽ và được người dùng tin tưởng trên toàn đất nước Việt Nam. Ở công ty này, các bạn có thể được tiếp cận các gói vay ưu đãi, việc đăng kí hồ sơ hay các thủ tục được diễn ra vô cùng nhanh chóng đồng thời giúp người đi vay có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Với nhiều ưu điểm vượt trội cùng tính hậu mãi tốt nên ngày càng nhiều khách hàng tìm đến công ty này để có thể có cho mình các gói vay ưu đãi cùng với nhiều hình thức cung cấp tài chính mà công ty này mang lại.

Nợ quá hạn FE Credit là các gói vay, các khoản nợ mà khách hàng đã kí tên trong các bản hợp đồng với công ty FE Credit trước đó. Hiện nay, số lượng nợ xấu FE Credit ngày càng nhiều và những gói nợ trên 90 ngày chưa thanh toán được gọi là nợ quá hạn

Phân loại các nhóm nợ quá hạn của FE Creditfe credit doi no

Hiện nay các công ty tài chính và ngân hàng đa số đều dùng chung hệ thống đánh giá nợ xấu từ hệ thống CIC. CIC là hệ thống đánh giá nợ xấu được các ngân hàng và các công ty tài chính đăng kí sử dụng chung, vì vậy khi nợ xấu tại một trong số các ngân hàng thì việc hồ sơ của bạn dính nợ xấu sẽ không thể tiếp cận các nguồn vốn bằng bất kì hình thức nào để có thể vay tại các ngân hàng hay công ty tài chính nào khác. Các khoản nợ xấu được hệ thống này chia ra thành các nhóm khác nhau, nên người dùng có thể xác định nợ xấu của mình mà không hẳn cần phải nhờ đến các hệ thống báo cáo giúp.

Cách kiểm tra nợ quá hạn FE Credit

Những món nợ quá hạn thường không công khai vì sẽ vi phạm hợp đồng và có thể làm lộ thông tin khách hàng. Các thông tin của khách hàng là bảo mật, lộ thông tin khách hàng với bên thứ 3 là điều cấm kị và nguyên tắc của tất cả ngân hàng và công ty tài chính phải thực hiện theo pháp luật.

Nhưng không phải là bạn không thể biết được mình đang trong tình trạng nợ nào. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người tự kiểm tra nợ quá hạn của mình.

Có nhiều cách để các bạn có thể kiểm tra được các khoản nợ xấu của mình đang ở mức nào. Cách đầu tiên các bạn có thể hỏi thẳng trực tiếp bên công ty FE thì có thể sẽ được giải đáp các thắc mắc về nợ xấu của mình. Đơn giản việc của bạn chỉ cần đề cập đến vấn đề nợ xấu và yêu cầu nhân viên bên công ty FE tra cứu cho mình các khoản nợ. Tuy nhiên có thể nhân viên bên các công ty tài chính như FE không đủ quyền hạn để tra cứu như bên ngân hàng thì có lẽ bạn hãy gửi họ các giấy tờ như CMND hay cung cấp tình trạng nợ để có thể trả các khoản nợ phí thanh toán hợp đồng,… thì nhân viên bên công ty sẽ nhanh chóng giúp đỡ.

Ngoài ra khách hàng còn có thể tự tra cứu hồ sơ cá nhân trên hệ thống đánh giá các khoản nợ CIC. Để có thể tra cứu các khoản nợ trên đây thì không quá khó, các bạn chỉ cần truy cập vào trang web chính chủ của hệ thống đồng thời đăng kí tài khoản, nhập đầy đủ thông tin cá nhân của mình thì đợn giản có thể xem được các khoản nợ xấu của mình ngay trên hệ thống. Tuy nhiên cách này chỉ xem được các khoản nợ xấu trong vòng 6 tháng gần đây nên nếu các khoản nợ của bạn đã lâu thì không thật sự hiệu quả. Nếu như hợp đồng trong tay thì việc của các bạn đơn giản chỉ cần tra cứu vào ngày đăng kí khoản vay để từ đó suy ra số ngày đã quá hạn ngày trả nợ.

Tham khảo thêm: Kiểm tra nợ xấu bằng CMND? Cách kiểm tra nhanh chóng

Kết luận

Qua bài viết chúng tôi đã hướng dẫn các bạn kiểm tra các khoản nợ quá hạn của mình trên hệ thống FE Credit. Các khoản nợ này chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng thanh toán để tránh các rắc rối về sau và không bị bên FE Credit làm phiền nữa. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.