Làm gì khi bị FE Credit làm phiền? Cách xử lí tình huống?

By | 24 Tháng Bảy, 2021

Hiện nay hình thức vay tiền online rất được phát triển và các tổ chức vay tiền phát triển rất nhanh, được khách hàng tin tưởng sử dụng rất nhiều. FE Credit cũng ra đời để phục vụ nhu cầu vay tiền nhanh chóng của các khách hàng. Và hiện tại có rất nhiều khách hàng phàn nàn về việc bị làm phiền bởi FE Credit. Làm gì khi bị FE Credit làm phiền? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này cho các bạn.

Các nguyên nhân chính khiến FE Credit làm phiền bạn

Không chỉ khi đi vay tín chấp tại công ty FE Credit các khách hàng mới rơi vào tầm ngắm của của họ. Các nguyên nhân có thể có rất nhiều và khi số điện thoại của bạn rơi vào tay họ thì sẽ được liên hệ. Nguyên nhân chủ yếu có thể tóm gọn lại như sau:

  • Trường hợp đầu tiên, khi bạn đăng kí một thứ gì đó hay đăng kí vay trả góp xong hủy thì số điện thoại của bạn đã rơi vào tay của họ. Lúc này bạn sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của họ, bên FE sẽ cho nhân viên liên hệ với bạn liên tục để tư vấn các khoản vay, hết nhân viên này sẽ có nhân viên khác.
  • Trường hợp thứ hai, bạn đang là người đi vay của công ty này và sắp đến hạn nộp tiền nên bên công ty sẽ cho nhân viên gọi điện nhắc nhở liên tục để hối thúc khách hàng trả nợ
  • Trường hợp thứ ba, bạn đang trong gói vay trả góp các đồ điện lạnh, xe máy,… mà thực chất đó là các khoản vay của FE Credit liên kết với cửa hàng bạn mua nên sẽ nhận được các thông báo trả tiền,…

Đa số các trường hợp gọi điện cho khách hàng thì chỉ rơi vào 3 nguyên nhân chính ở trên, ngoài ra còn 1 số nguyên nhân như người vay FE Credit dùng thông tin của bạn để làm người thân, khi có vấn đề thì bên công ty sẽ liên hệ bạn.

Khách hàng nên làm gì khi bị công ty FE Credit gọi điện làm phiền nhiều

Rất nhiều khách hàng phàn nàn rằng FE Credit làm phiền rất nhiều lần ngay cả khi không nợ hoặc số nợ của khách hàng đã được trả hết nhưng bên công ty vẫn đeo bám, gọi điện liên tục.

Ảnh chụp Màn hình 2021 05 01 lúc 14.40.00

Nếu như bên công ty muốn gặp trực tiếp thì có thể bạn sẽ tránh được. Nhưng với trường hợp gọi điện thì bạn sẽ không biết được đâu là cuộc gọi quan trọng, đâu là cuộc gọi spam bên FE Credit gọi đến nên sẽ có rất nhiều phiền phức. Việc bạn nên làm bây giờ là xem xét lại mối quan hệ của bạn với bên công ty FE Credit. Nếu trong trường hợp bạn không liên quan gì đến công ty này nhưng vẫn liên tục bị gọi điện mời chào thì bạn có thể thẳng thắn yêu cầu không gọi nữa và cúp máy giữa chừng. Nếu bên kia vẫn thường xuyên spam bạn có thể liên hệ cơ quan chức năng.

Nhưng nếu bạn đang trong vị trí người đi vay thì bạn phải hoàn thành thanh toán các khoản nợ hoặc chí ít là hứa hẹn khi nào sẽ thanh toán xong tất khoản nợ. Trong trường hợp họ gọi điện cho bạn để thông báo kì hạn thì khi kết thúc bạn nên có lời cảm ơn để tạo nên sự uy tín cho mình.

Cách chặn cuộc gọi từ FE Credit Ảnh chụp Màn hình 2021 05 01 lúc 14.58.39

Cách 1: Đưa số điện thoại vào danh sách đen 

Nếu đã quá mệt mỏi với những cuộc gọi mời chào hay thông báo các khoản nợ thì bạn có thể đưa số điện thoại bên công ty liên hệ vào danh sách đen. Cách làm thì rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn số điện thoại bên kia hay dùng rồi nhấn vào “Chặn số” hoặc “Đưa vào danh sách đen” tùy vào loại điện thoại hay smartphone bạn đang sử dụng.

Cách 2: Báo cáo lên nhà mạng và nhờ hỗ trợ 

Hãy gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng bạn đang sử dụng số của mình nhờ tư vấn về việc bị làm phiền bởi công ty vay tiền. Ví dụ: “Tôi đang dùng số điện thoại này và bị bên công ty FE Credit gọi điện làm phiền rất nhiều,…..”

Khi được kết nối bạn hãy nêu rõ nguyện vọng muốn chặn số điện thoại làm phiền bên FE Credit, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn tận tình để tránh bị bên công ty kia làm phiền về sau.

Cách 3: Tải các ứng dụng chặn số điện thoại quấy rối

Nhược điểm của 2 cách trên là bạn cần biết chính xác số điện thoại cần chặn. Nhưng với đội ngũ của bên FE Credit thì mỗi nhân viên sẽ có cho mình trong tay vài chiếc sim để liên hệ. Hơn nữa danh sách chặn chỉ cho phép bạn chặn số lượng có hạn các số điện thoại. Hơn nữa việc báo cáo với các nhà mạng có thể bị chậm nếu số lượng người yêu cầu tăng cao nên việc chờ đợi là rất lâu. Biết được các vấn đề này nên các nhà lập trình viên đã cho ra các ứng dụng giúp chặn số điện thoại. Các bạn có thể tham khảo một số ứng dụng chặn số điện thoại rất hữu ích như:

  • Mr Number
    Ảnh chụp Màn hình 2021 05 01 lúc 14.55.34
  • Call BlockerẢnh chụp Màn hình 2021 05 01 lúc 14.56.16
  • TrueCaller

Và một số ứng dụng khác nữa.

Kết luận

Qua bài viết chúng tôi đã cho bạn một cái nhìn cụ thể về việc bị làm phiền của công ty FE Credit với các khách hàng. Mong rằng các bạn đã có những thông tin hữu ích cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.