Mẫu thông báo đòi nợ doanh nghiệp mới nhất 2022

By | 20 Tháng Một, 2022

Hầu như các ngân hàng hay tổ chức tín dụng khi cho các Doanh nghiệp vay tiền đều có trình tự đòi nợ, thu hồi nợ theo quy định của pháp luật. Vì các con số nợ với doanh nghiệp đều giá trị lớn nên chuẩn bị đến hạn trả nợ sẽ có thông báo nhắc nhở sắp đến hạn trả nợ và sau đó mới đến thông báo đòi nợ doanh nghiệp và sau đó mới đến việc thu hồi nợ và tịch thu tài sản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn nội dung mẫu thông báo đòi nợ doanh nghiệp.

tai xuong 21

Đòi nợ doanh nghiệp là gì?

Là hình thức thu hồi lại số tiền đã cho vay hoặc cho nợ trước đó của 01 cá nhân hay tổ chức với doanh nghiệp. Giao dịch đó có thể là vay tiền, nợ tiền hàng, đối tác làm ăn, lương nhân viên của doanh nghiệp đó. Thông qua bản hợp đồng vay, hợp đồng mua bán, hợp đồng lao động để các cá nhân hay tổ chức có thể dựa vào những điều khoản quy định trong hợp đồng đó để đòi nợ doanh nghiệp. Nếu cá nhân đòi nợ doanh nghiệp về vấn đề lương nợ chưa trả thì có thể gửi email hoặc gọi điện trực tiếp cho phòng nhân sự phụ trách.

Nguyên nhân phải gửi thông báo đòi nợ doanh nghiệp?

 • Sau khi gửi thông báo nhắc nhở mà bên doanh nghiệp nợ vẫn chưa có ý kiến phản hồi, chưa có động thái gì đến khoản nợ thì sẽ gửi thông báo đòi nợ doanh nghiệp.
 • Do khoản nợ của doanh nghiệp đã quá hạn trả trong hợp đồng nên buộc bên chủ nợ phải có thông báo để bên doanh nghiệp nợ thu xếp trả nợ trong thời gian sớm nhất.
 • Việc gửi thông báo đòi nợ sẽ tiết kiệm tối đa được thời gian, đi lại nhiều lần, giúp cho bên doanh nghiệp dễ hiểu và chuyển thông báo đến các phòng ban, những người phụ trách.
 • Hơn nữa việc gửi thông báo đòi nợ sẽ thể hiện cách đòi nợ chuyên nghiệp, đúng theo pháp luật, ngôn từ cũng có sức thuyết phục vì đầy đủ công nợ , bảng kê nợ chi tiết để phía doanh nghiệp tổng hợp và đối chiếu.
 • Do cần mở rộng quy mô nên vay thêm ngân hàng, lấy thêm linh kiện, nhập hàng nên doanh nghiệp hay nợ lại tiền nên lúc cần trả nợ mà chưa có đủ tiền trả nên quá hạn.

Hậu quả của việc quá hạn trả nợ của doanh nghiệp?

 • Trễ hẹn trả nợ sẽ bị tính phí phạt trễ hạn, số tiền này khá cao.
 • Doanh nghiệp nếu quá hạn sẽ bị lưu vào nhóm nợ từ 1-5 trên CIC và liệt vào danh sách nhóm nợ 3,4,5 thì khó có cơ hội vay tiền vào những lần tiếp sau đó. bạn có thể tham khảo bài  xóa nợ trên CIC.
 • Quá hạn sẽ bị bên chủ nợ hối thúc trả nợ, nếu giá trị cao sẽ bị tích thu tài sản thế chấp.
 • Nhiều bên chủ nợ sẽ thuê bên thứ 3 là bên chuyên thu hồi nợ để đòi nợ.

Nội dung thông báo đòi nợ doanh nghiệp gồm:

 • Bảng kê chi tiết hóa đơn công nợ, rõ ràng từng mục và ngày tháng.( thường đính kèm 01 bản riêng)
 • Tổng cộng số tiền mà phía doanh nghiệp cần phải thanh toán.
 • Hình thức thanh toán qua số tài khoản ngân hàng hoặc trực tiếp có địa chỉ , số điện thoại liên lạc.
 • Hạn chót bắt buộc phải thanh toán.
 • Phí phạt chậm trả, điều khoản, quy định ở hợp đồng trước đã ký sẽ phạt như thế nào nếu như quá hạn.
 • Xác nhận của 02 bên.

Mẫu thông báo đòi nợ doanh nghiệp 2022

Mẫu thông báo đòi nợ giữa các công ty và đối tác với nhau.

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập- Tự do – Hạnh phúc.

THÔNG BÁO

Kính gửi : Quý công ty…………….

Thực hiện hợp đồng kinh tế số…. ký vào ngày…. tháng… năm… giữa công ty…. và công ty…. về việc…. , Ngày…. tháng…. năm…. chúng tôi đã bàn giao đầy đủ hàng hóa và giấy tờ hóa đơn liên quan tại điều….trong hợp đồng. Đại diện 02 bên đã ký biên bản bàn giao và nghiệm thu vào ngày …. tháng…. năm….

Theo Điều khoản thanh toán hợp đồng….. bên mua sẽ thanh toán cho bên bán….% giá trị hợp đồng trong vòng…. ngày , kể từ ngày ký biên bản bàn giao và nghiệm thu hàng hóa.

Vậy chúng tôi đề nghị quý cơ quan thanh toán ….% giá trị hợp đồng tương đương với số tiền…. theo đúng như hợp đồng đã quy định.

Tên Công ty….

Số tài khoản ngân hàng: … chi nhánh….

( liệt kê vài số tài khoản của các ngân hàng khác nhau)

Số điện thoại và email liên lạc:….

Rất mong được sự hợp tác từ Quý Công ty.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

….,Ngày …., tháng…., năm….

Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị

(ký tên và đóng dầu)

Mẫu thông báo đòi nợ từ ngân hàng tới doanh nghiệp:

Ngân hàng….

Chi Nhánh…..                                                                  Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

Số….

THÔNG BÁO LẦN THỨ …..

Về việc trả nợ vay vốn của Ngân hàng….

Kính gửi: Quý Công ty………(đơn vị vay vốn)

Căn cứ vào hợp đồng tín dụng số…. ngày…. tháng…. năm….  và khế ước nhận nợ của Công ty….. đã ký kết với Ngân hàng…. , Giám đốc chi nhánh ngân hàng:….. thông báo đến Quý Công ty ……kỳ hạn trả nợ vào ngày…. tháng…. năm…. Số tiền gốc phải trả đợt này là:…. , Viết bằng chữ….    Số tiền lãi phải trả đợt này là:…., viết bằng chữ….  Trong đó lãi, gốc chưa trả đợt trước( nợ cũ kỳ trả trước) …. viết bằng chữ………..

Đề nghị Quý công ty…. thực hiện đúng cam kết trả nợ và trả lãi theo Hợp đồng Tín dụng đã ký vào ngày… tháng… năm…. Đến thời hạn nêu trên nếu Quý công ty….  không trả Ngân hàng…. sẽ chuyển sang nợ quá hạn và xử lý theo đúng chế độ hiện hành /.

Ngân hàng…..

Giám đốc chi nhánh….

(Ký và ghi rõ họ tên)

Trên đây là mẫu thông báo đòi nợ của doanh nghiệp nợ tiền sản phẩm/dịch vụ với nhau và Mẫu thông báo đòi nợ của Ngân hàng với doanh nghiệp. Hầu như đều theo mẫu chung như trên vì đây là văn bản quy phạm. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.