Mẫu tin nhắn đòi nợ mà bạn cần phải biết

By | 4 Tháng Một, 2022

Với tình hình dịch bệnh covid 19 không có dấu hiệu giảm dẫn đến kinh tế rơi vào tình trạng khó khăn, nợ nần chồng chất không chỉ cá nhân mà các công ty/ doanh nghiệp cũng vậy. Chính vì vậy việc đòi nợ trở nên vô cùng khó khăn hơn bao giờ hết, người đòi nợ phải có sự khéo léo, đồng cảm, thậm chí mất thời gian và tiền bạc mới có thể đòi nợ được. H5vay sẽ đưa ra 01 số mẫu tin nhắn đòi nợ để mọi người cùng tham khảo.

download 20

Đòi nợ được phân loại ra thành nhiều hình thức đòi nợ khác nhau.

Mẫu tin nhắn đòi nợ của các Ngân hàng, công ty cho vay vốn với khách hàng.

  • Đối với bên ngân hàng đòi nợ : sẽ viết email thông báo cho khách hàng về khoản vay đã đến hạn hoặc đã quá hạn trả nợ và đã quá thời gian cho phép và sẽ bị phạt phí trễ hạn. Mẫu tin nhắn ngân hàng đòi nợ có nội dung sau: ” (Tên ngân hàng)Thông báo tới khách hàng Nguyễn Văn A sau nhiều lần nhắc nhở về khoản nợ, số hợp đồng… Yêu cầu anh A phải lập tức trả nợ ngân hàng B theo yêu câu trong hợp đồng, nếu không sẽ phát sinh lãi và xử lý theo quy định của pháp luật” , hầu như các ngân hàng sẽ nhắn tin qua số hotline có tên ngân hàng đó luôn và có những lời lẽ chừng mực để nhắc nhở người vay đã quá hạn và sẽ thwujc hiện theo quy định của pháp luật.
  • Đối với bên ngân hàng tư nhân, công ty tài chính, vay tìn dụng, vay online… Nếu lần đầu nhắc nhở không thực hiện thì từ lần thứ 2 trở đi sẽ xuất hiện những từ ngữ đe dọa, nhục mạ, từ ngữ thô tục để dọa người vay bắt ép phải trả tiền ngay lập tức nếu không sẽ đe dọa đến tính mạng bản thân người vay và gia đình. Đòi nợ theo đúng kiểu giang hồ, sử dụng những động từ mạnh khiến cho người vay sợ hãi, dọa đến nhà để hàng xóm biết, dọa tung ảnh nợ nần lên các trang mạng xã hội. Hầu như các đối tượng này sẽ dùng sim rác để nhắn tin, lập nick facebook ảo, zalo ảo để nhắn tin đòi nợ, tránh bị bên an ninh mạng điều tra. Việc cho vay tiền đã không đúng pháp luật nên việc đòi nợ lại càng sai lầm nên họ chỉ liên hệ qua điện thoại và không dám xuất hiện.

Mẫu tin nhắn đòi nợ của các đối tác làm ăn như hợp tác, lấy sản phẩm, đại lý…

Thông thường việc nhắn tin cho các đối tác, đại lý sẽ gửi tin nhắn qua email sau đó nhân viên phụ trách sẽ báo cáo với lãnh đạo ở đó về khoản nợ. Vì vậy cần đưa ra thông bảo nhắc nhở khéo léo về khoản nợ đã đến hạn nộp, sau khi khách hàng vẫn phớt lờ thì có thể gửi thông báo đến công ty/doanh nghiệp về việc nợ quá hạn và nếu không trả nợ sẽ không được ưu đãi chương trình nào đó hoặc tính lãi trễ hạn cũng như sẽ xử lý theo quy định trong hợp đồng đã ký kết. Hoặc có thể gửi trực tiếp tin nhắn đến nhân viên phụ trách hoặc lãnh đạo công ty để họ nắm bắt được tình hình nợ nần ra sao còn xoay tiền. Chỉ cần gửi tin nhắn ”Thông báo cho công ty A đã đến hạn trả nợ cho bên công ty B và yêu cầu công ty hoàn tiền trong thời gian nào sẽ được hưởng ưu đãi, quà tặng đối của công ty B với công ty A” , Ví dụ các công ty hay lấy sản phẩm của nhau , đại lývà trả nợ theo quý nhưng quá hạn trả nợ nên yêu cầu trả nợ để được hoàn 10% trên tổng số tiền hàng. Đây cũng là cách đòi nhanh nhất và hiệu quả nhất, có khi chẳng càn đòi họ đã có ý thức trả để còn được trả thưởng.

Mẫu tin nhắn đòi nợ giữa bạn bè

Việc đòi nợ bạn bè thì đơn giản hơn ví dụ : Chào A, dạo này bạn khỏe không? công việc sao rồi? đấy chỉ cần hỏi thăm vu vơ vài câu người vay cũng hiểu ra luôn bạn muốn đòi nợ.

Nhưng tùy người vì có những người dai nợ sẽ phải dùng biện pháp cứng rắn hơn như: A à , tôi đây dọa này bạn khỏe không? dạo này sức khỏe bố mẹ, vợ con cái tôi không tốt nên phải vào viện điều trị nên có gì bạn thu xếp giúp tôi ít tiền nhé!  hoặc đòi thẳng luôn dạo này tôi đang bí nên bạn chuyển giúp tôi ít để tôi chi tiêu.

Cần chú ý:

Để việc đòi nợ không còn khó khăn thì bạn cần cân nhắc đối tượng cho vay: về đọ uy tín, hiểu về tính cách, con người họ liệu có đáng tin tưởng để cho vay không? và hãy thử người hay vay bạn tiền xem lúc bạn gặp khó khăn về tài chính người ta có cho bạn vay không?

Việc đòi nợ cũng vô cùng khéo léo mới đòi được còn nếu không sẽ mất cả bạn lẫn tiền. Muốn đòi được tiền của người vay phải thường xuyên quan tâm, hỏi han và thể hiện sự đồng cảm với họ.

Từ những mẫu đòi tin nhắn khác nhau vì mỗi trường hợp lại phải có những cách đòi tiền khác nhau và các mẫu tin nhắn chỉ mang tính tham khảo và biến đổi linh hoạt thành cách đòi tiền riêng của mình. Việc giúp đỡ cho người khác vay tiền lúc khó khăn là điều rất trân trọng và đáng quý vậy mà người vay không biết điều đó thì mình cũng không cần làm bạn với những người như thế! bạn có thể tham khảo bài cách nhắn tin đòi nợ khách hàng chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.