Mẫu tin nhắn mời vay tiền – hình thức mới để PR sản phẩm vay

By | 13 Tháng Năm, 2021

Dạo gần đây, nhiều khách hàng phản ánh rằng họ thường xuyên nhận được các mẫu tin nhắn mời vay tiền từ các tổng đài khác nhau như FE Credit, VP Bank, OCB-COMB hay nhiều số thuê bao cá nhân. Họ không biết những tin nhắn trên có lừa đảo không và có nên nhận những tin nhắn dạng như vậy không. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và thảo luận về vấn đề này nhé. Đảm bảo bạn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác sau khi đọc bài viết này!

Mẫu tin nhắn mời vay tiền là gì

Untitled 6 lai suat vay tin chap sim viettel 4 1

Tin nhắn mời vay tiền là các tin nhắn được gửi về từ hệ thống tổng đài của các công ty, ngân hàng, dịch vụ tài chính cho các thuê bao di động đạt đủ điều kiện để vay vốn và quá trính này hoàn toàn tự động nghĩa là các tin nhắn sẽ được lập trình sẵn và gửi về nhiều thuê bao. Trong các tin nhắn sẽ chứa nội dung về các khoản vay như hạn mức vay, lãi suất, kì hạn vay, điều kiện vay,… Chẳng hạn như:

  • Quy khach co co hoi vay tien mat VPBank len den 50 trieu dong, tra gop hang thang chi tu 1.200.000 VND, chi can CMND & Ho khau ( ap dung cho khach hang tu 22 – 57 tuoi va chua vay tin chap tai VPBank).
  • Quy khach du dieu kein vay tien mat tai FE Credit len den 50 trieu VND, tra gop toi thieu 514.000 VND/thang. Chi can CMND.

Tại sao lại xuất hiện mẫu tin nhắn mời vay tiền

HIện nay, mua sắm, chi tiêu cần tiền bạc ngày càng tăng dẫn kéo theo nhu cầu vay mượn cũng tăng đột biến. Vì vậy, hình thành nhiều công ty tài chính, tổ chức tín dụng chuyên cung cấp khoản vay. Để tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn hay để PR, sản phẩm, gói vay mới, nhiều tổ chức sẽ lựa chọn hình thức quảng cáo qua các phương tiện truyền thông, trong đó có hình thức gửi tin nhắn vay tiền đến các thuê bao di dộng

Mẫu tin nhắn mời vay tiền có là một hình thức lừa đảo mới

Bạn nhận được tin nhắn mời vay tiền thường xuyên về thuê bao di động, và nó cũng không còn xa lạ nữa mà quá phổ biến với nhiều người. Vậy đây có phải là chiêu trò mới của các đối tượng lừa đảo tài chính hay không?

Với những trường hợp nhận tin nhắn mời vay tiền của các công ty tài chính như FE Credit, VP Bank, OCB thì chúng tôi khẳng định đây không phải lừa đảo, các bạn có thể yên tâm. Các tin nhắn trên được gửi tự động từ hệ thống cung cấp dịch vụ cho vay ngân hàng, chỉ có mục đích giới thiệu sản phẩm vay thôi nên không cần lo lắng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng nhận được tin nhắn mời vay tiền từ các số thuê bao lạ. Các bạn hãy cẩn thận đề phòng vì đây có thể là các tin nhắn mời vay tiền siêu hấp dẫn lừa đảo chứa nội dung độc. Thường thì theo kèm có thể chứa một đường link chuyển đến giao diện khác yêu cầu khách hàng nhập thông tin cá nhân của mình, không cẩn thận sẽ bị bọn chúng ăn cắp thông tin và gây bất lợi cho không chỉ bản thân mà còn người thân của bạn. Rất nhiều khách hàng không may đã sập bẫy của kẻ gian này rồi. Hậu quả là thường xuyên nhận được các tin nhắn, cuộc gọi mời chào làm phiền.

vpbank 1482726919890

Hoặc cũng có thể bạn đã trót mua và đang dùng các sim có thể nhận được tin nhắn vay tiền. Các sim này thường được sử dụng lâu lăm và được đồng ý cho vay. Nhưng cũng đừng lo lắng quá vì cũng có thể là tin nhắn của các tiếp viên, tư vấn viên quảng cáo gửi về mời chào bạn vay tiền. Vậy nên, dù có là hình thức tin nhắn nào hay nữa thì bạn cũng nên cẩn thật, tìm hiểu và xem xét thật kĩ càng trước khi đưa ra quyết định. Chính bản thân bạn sẽ quyết định tính rủi ro cho các khoản vay như vậy.

Làm thế nào nếu nhận được mẫu tin nhắn mời vay tiền

Đối với các tin nhắn mời vay thông thường, bạn cần bình tĩnh và cân nhắc trước khi tiến hành cung cấp thông tin cho hệ thống. Sau đó, hãy lựa chọn gói vay phù hợp với mình rồi xem những tin nhắn đó đến từ đâu, có phải là tin nhắn đến từ nhà cung cấp hay không, tránh trường hợp táy máy, không tìm hiểu kĩ để rơi vào các bẫy lừa đảo không đáng có. Trong trường hợp bị nhận spam các tin nhắn nhu vậy, nếu cảm thấy không hài lòng, bị làm phiền và không muốn sử dụng dịch vụ có thể chặn số thuê bao gửi tin nhắn. Còn nếu cảm thấy có yếu tố lừa đảo, hoặc có nguy cơ chiếm đoạt tài sản, làm phiền tới đời sống cá nhân, có thể liên hệ tới cơ quan, chính quyền địa phương có thẩm quyền để giải quyết và có những biện pháp kịp thời ngăn chặn, xử lí. Vì một thị trường tài chính Việt Nam, không tín dụng đen, hãy chung tay góp sức và bảo vệ quyền, lợi ích của cá nhân và mọi người xung quanh.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mẫu tin nhắn mời vay tiền. Nếu khách hàng cảm thấy hài lòng với những thông tin trên có thể chia sẻ tới mọi người xing quanh. Đừng quên like và comment phía cuối bài để tăng tương tác bài viết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.