Mirae Asset có cho vay nợ xấu không? Thực tế như thế nào?

By | 28 Tháng Bảy, 2021

Hiện nay, với sự phát triển của các công ty tài chính cùng với các gói vay tài chính với thủ tục vô cùng đơn giản khiến việc tiếp cận nguồn vốn của khách hàng rất dễ dàng. Một trong số đó phải kể đến công ty tài chính Mirae Asset – một công ty tài chính nổi bật tại Việt Nam. Mirae Asset có cho vay nợ xấu không? Các thủ tục thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu.

Ngân hàng Mirae Asset là gì? mirae asset home featured image

Thực chất Mirae Asset không phải là ngân hàng mà là một công ty tài chính với chức năng chính là các gói vay mà theo suy nghĩ của nhiều người là nơi cung cấp các nguồn vốn giống như ngân hàng. Mirae Asset chuyên cung cấp các gói vay tài chính đặc biệt là không cần thế chấp tài sản, các gói vay và hình thức đa dạng, thủ tục đơn giản đã thu hút rất nhiều khách hàng. Các gói vay của công ty thường là các gói vay tiêu dùng như việc mua ô tô, trả góp các loại điện máy,…. Với công nghệ hiện đại, bảo mật tốt và chăm sóc khách hàng vô cùng tốt nên công ty được vô cùng nhiều khách hàng tin tưởng và tin dùng, rất tín nhiệm trong mắt của khách hàng.

Các nguyên nhân dẫn đến nợ xấu

Nợ xấu có thể giải thích ngắn gọn là các khoản nợ khó đòi, người đi vay không thể hoàn thành trả các khoản nợ đúng như hợp đồng đã kí trước đó. Nói cách khác, các khoản nợ xấu là các khoản nợ mà trên 90 ngày khách hàng vẫn không thể thanh toán số tiền cần trả. Một khi khách hàng đã bị liệt vào danh sách nợ xấu theo phân loại của CIC thì sẽ gặp vô cùng nhiều khó khăn khi muốn vay các khoản tiền tại các ngân hàng hoặc các công ty tài chính ở thời điểm hiện tại và tương lai.

Tới đây, có thể bạn vẫn nghĩ mình sẽ không bao giờ phải lo lắng về vấn đề này nếu không có bất kỳ khoản vay nào từ bên ngân hàng hay công ty tài chính. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng ăn cắp thông tin người dùng diễn ra tràn lan và không thể kiểm soát thì nguy cơ bạn bị dính vào nợ xấu là vẫn có. Trường hợp xấu nhất có thể là bạn đã bị đánh cắp thông tin và được dùng vào giao dịch nào đó mà không hề hay biết. Nếu khách hàng sử dụng thông tin của bạn không trả nợ thì đương nhiên bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu.

Phân loại nhóm nợ xấu

cach xoa no xau ngan hang 5 1024x680 1

Hiện nay công ty Mirae Asset hay tất cả các công ty tài chính khác đều phân loại các nhóm nợ xấu khác theo phân loại của một tổ chức chung là CIC. Tổ chức CIC là tổ chức đứng ra kiểm tra hồ sơ nhận báo cáo từ các công ty tài chính và ngân hàng cập nhật về hồ sơ khách hàng từ đó có thể quản lý được các khoản nợ xấu của từng khách hàng. Với tổ chức này khoản vay của các bạn sẽ được chia ra thành nhiều mốc và từ đó sẽ đươc chia vào các nhóm khác nhau tùy thuộc vào số ngày quá hạn trả nợ. Các bạn có thể tham khảo trên Website của hệ thống CIC để rõ hơn.

Ngân hàng Mirae Asset có cho vay nợ xấu không?

Đến với vấn đề chính ngày hôm nay, vậy công ty Mirae Asset có cho vay nợ xấu không? Rất tiếc khi phải nói với các bạn rằng công ty Mirae Asset không cho vay tài chính nếu khách hàng đi vay tồn tại các khoản nợ xấu. Việc cần làm bây giờ của bạn là cách nào để xóa đi các khoản nợ xấu của mình nếu muốn tiếp tục đi vay.

Về cơ bản để xóa nợ xấu, khách hàng cần hoàn thành các khoản tiền của mình và đóng các khoản tăng thêm do thời gian trả nợ chậm. Ngoài ra các khoản nợ thuộc nhóm 2 trở lên cần thời gian để có thể theo dõi và xóa bỏ hoàn toàn. Trong thời gian theo dõi, hầu hết các công ty tài chính đều không xét duyệt các khoản nợ của bạn. Do đó việc của bạn là nên thanh toán các khoản nợ trước khi bị đưa vào danh sách nợ xấu.

Xem thêm: Vay Mirae Asset có dễ không? Cách vay nhanh chóng đơn giản

Các kinh nghiệm đi vay tránh bị nợ xấu

Qua ý kiến của rất nhiều người đi vay, chúng tôi tổng hợp được một số kinh nghiệm đi vay để các bạn tránh rơi vào tình trạng nợ xấu:

  • Trước khi đi vay cần cân nhắc về thu nhập tài chính cá nhân và xem xét khả năng trả nợ của bản thân
  • Không vay các khoản tiền quá lớn vượt quá 150% thu nhập của bản thân
  • Cần đọc kĩ các điều khoản của hợp đồng và thời gian cần thanh toán khoản tiền nợ
  • Chủ động thanh toán tránh tình trạng quên trả tiền hoặc bị bên công ty tài chính nhắc nhở
  • Luôn theo dõi quá trình của hợp đồng bằng cách tự ghi chú và nhắc nhở bản thân

Kết luận

Qua bài viết chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về công ty Mirae Asset cùng việc trả lời câu hỏi công ty Mirae Asset có cho vay nợ xấu hay không? Mong các thông tin chúng tôi cung cấp qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tình trạng nợ xấu và các cách và kinh nghiệm giúp bạn thoát khỏi tình trạng nợ xấu. Nếu còn thắc mắc, hãy để lại bình luận phía dưới để chúng tôi có thể kịp thời hỗ trợ giải quyết cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.