Cách mua nhà khi không có tiền?

By | 11 Tháng Năm, 2022

Ngôi nhà là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, chỉ cần về đến nhà là bao nhiêu lo âu, muộn phiền đều được trút bỏ hết khi về nhà. Vậy nên đến khi trưởng thành ai cũng đều có ước mơ có 01 ngôi nhà riêng để được tự lập và chăm sóc riêng cho gia đình nhỏ của mình. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện kinh tế khá giả để mua nhà hoặc có công việc lương cao để tích cóp mua nhà. Bài viết dưới đây sẽ phân tích các cách mua nhà khi không có tiền? 

tai xuong 2 6

Sở hữu được một ngôi nhà là niềm mơ ước của bao nhiêu người nhưng không phả ai cũng đạt được niềm mơ ước đó vì trong cuộc đời mỗi con người không phải ai cũng có hoàn cảnh gia đình giống nhau, điểm xuất phát, trình độ học vấn, năng lực bản thân để có thể mua nhà.

Các cách mua nhà khi có ít tiền?

1. Vay ngân hàng

Đây là cách mua nhà của hầu hết đa số mọi người hiện nay. Vì bạn chỉ cần có 20-30% là có thể vay ngân hàng từ 70-80% giá trị của căn nhà và thời hạn vay kéo dài đến 25 năm. Nghĩa là bạn chỉ cần trả góp số tiền gốc và lãi theo tháng hoặc quý tối đa đến 25 năm. Cách vay này thường dành cho những người mua chung cư theo hình thức trả góp, đặt cọc từ lúc đặt nền móng nhà sau đó thanh toán theo tiến độ xây dựng của căn hộ chung cư. Với cách mua nhà vay ngân hàng thì có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

 • Chỉ cần bỏ ra số vốn nhỏ gốc và trả góp hàng tháng với số tiền vài triệu đồng bạn cũng đã được sở hữu ngôi nhà mơ ước. Với khoản tiền trả góp hàng tháng có vài triệu thì bạn cũng có thể dư tiền để kinh doanh hay đầu tư vào những lĩnh vực khác.
 • Mà thời hạn trả nợ kéo dài nên bạn không cần lo lắng trả khoản tiền lớn 01 lần. Từ đó bạn cũng có động lực cày cuốc để trả nợ tiền nhà.
 • Bạn có thể lựa chọn được các gói vay phù hợp với năng lực tài chính của bản thân.

Nhược điểm:

 • Thời hạn trả nợ kéo dài khiến cho người vay lúc nào cũng suy nghĩ , lo toan về khoản nợ hàng tháng, nên nếu xảy ra rủi ro thất nghiệp, dịch bệnh mất việc làm thì không thể có tiền để trả góp hàng tháng được.
 • Với thời hạn trả nợ dài thì đến lúc trả hết nợ tính cả lãi và gốc tổng kết vào thì số tiền khá lớn và nó sau thì căn chung cư sẽ xuống cấp và nó không còn giá trị như số tiền đã chi trả.
 • Với lãi suất của các ngân hàng cho vay chung cư thì cũng khá cao.
 • Nếu muốn trả nợ trước thời hạn thì sẽ bị phạt phí vi phạm hợp đồng.
 • Sau khi lấy được giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở thì phía ngân hàng sẽ giữ, nếu muốn bán nhà phải làm thủ tục thanh lý hợp đồng trả hết tiền nợ thì mới sang nhượng được.
 • Ngoài ra còn nhiều nhược điểm khác bạn đọc có thể tham khảo bài chỉ 03 triệu/tháng có thể mua được nhà.

2. Vay tiền người thân, gia đình bạn bè.

Đây là cách mua nhà khá hợp lý với điều kiện như:

 • Người thân gia đình, bạn bè có điều kiện kinh tế, chưa cần số tiền này ngay.
 • Vay mỗi người 01 ít sẽ dễ dàng hơn vay ít người.
 • Vay khoản tiền nhỏ thì lúc họ cần bạn xoay sở nhanh hơn, và hơn nữa sẽ không mất lãi suất.

Với cách vay tiền người thân bạn bè thường sẽ không mất lãi suất, không phải suy nghĩ nhiều như vay tiền ngân hàng. Nhưng lưu ý nhất về cách vay tiền này là bạn nên sòng phẳng trả nợ, ”vay ra vay, xin ra xin” và bạn tu chí làm ăn thì mọi người mới có lòng tin tưởng cho bạn vay tiền.

3. Đầu tư vào các lĩnh vực khác.

Nếu bạn không có sẵn tiền để mua nhà thì bạn nên tích lũy dần dần thì sẽ có cơ hội sở hữu ngôi nhà riêng của mình theo các cách dưới đây:

 • Mỗi tháng đi làm bạn tiết kiệm chi tiêu sau đó để dành mua vàng, tích vàng sau đó cuối năm hoặc 01 vài năm giá cao thì bạn bán đi để đầu tư đất thổ cư. Vì con người ngày càng nhiều mà bất động sản càng ngày càng lên giá, sau khi gom được nhiều mảnh đất rồi bạn có thể bán nó đi và mua nhà.
 • Đầu tư bất động sản ở vùng ven đô, ở quê, dự án sắp mở để đón đầu dự án sau đó mua đi bán lại cũng sinh lợi nhuận rất cao tùy thuộc vào khả năng của bạn. Đây là cách lướt sóng bất động sản hoặc cho thuê lại đất nền.
 • Chơi chứng khoán và bitcoin cũng có cơ hội mua được nhà. Tuy lãi cao nhưng rủi ro cũng cao đòi hỏi người chơi phải có kinh nghiệm, kiến thức tích lũy thì mới thu lợi nhuận vè cách đầu tư này.

Ngoài cách mua nhà bạn có thể lựa chọn cách đi thuê căn nhà tương đương với căn nhà định mua để ở cho ổn định còn số tiền dư sẽ đầu tư kinh doanh bất động sản và các mảng đầu tư kinh doanh khác. Vì một ngôi nhà chỉ phục vụ mục đích để ở cũng sẽ không sinh lời như việc đầu tư kinh doanh.Qua bài viết trên giúp bạn đọc có thể lựa chọn cho mình cách mua nhà hợp lý. Mong rằng bài viết này hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.