Mùng 1 cho vay tiền có sao không? Cách xử lý khi gặp phải

By | 20 Tháng Bảy, 2021

Theo quan niệm của người Việt Nam, thì mùng 1 hay đầu tháng là ngày bắt đầu của tháng mới. Làm việc gì cũng cần kiêng kị nhìn trước nhín sau, tránh gặp sự cố để mới đầu tháng đã xui xẻo thì cả tháng đó sẽ không tốt. Nhiều người thắc mắc rằng mùng 1 cho vay tiền có sao khôngcó cần kiêng kị gì không? Chúng tôi sẽ giải thích vấn đề  để mọi người nắm bắt thông tin và yên tâm hơn. Hãy bỏ ra vài phút để theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Quan niệm vay mượn tiền của người Việt

800 500 16136280416641660246130 0 0 500 800 crop 16136280465261711513594

Cuộc sống không bao giờ là hoàn hảo, luốn có nhiều biến số, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính, dù cho bạn có chuẩn bị từ trước thì cũng không thể lường được những khoản phí trên trời rơi xuống như tiền thuốc men, tiền sửa đồ hỏng, tiền cưới xin,… Không phải lúc nào cũng có tiền trong người được, bắt buộc bạn phải đi vay mượn để chi tiêu, phục vụ cho nhu cầu tiền bạc của mình. Chính vì vậy mới sinh ra nhiều hình thức vay từ vay người thân, bạn bè đến vay tín dụng ngân hàng, các tổ chức tín dụng.

Khi một người quen biết hỏi vay tiền bạn với mục đích tốt, bạn sẽ trả lời như thế nào. Chắc hẳn rằng, nếu bạn có tiền dư không dùng đến thì sẽ cho họ vay thôi vì cho vay tiền chính là giúp đỡ họ, hay cũng là giúp đỡ chính bản thân mình. Người xưa có câu cho đi và mượn lại mà.

Mùng 1 là gì? Mùng 1 cho vay  tiền có sao không?

mung 1 cho vay tien co xui khong

 

Việt Nam chúng ta là nước ở phương Đông nên rất quan tâm tới vấn đề tâm linh, ta có thể thấy có rất nhiều tôn giáo, tục lệ thờ cúng tổ tiên, cứ hễ có việc nào quan trọng thì đều xem giờ, ngày tháng. Trong đó, có mùng 1, mùng 1 là ngày khởi đầu của tháng mới. Vào những ngày này, người Việt sẽ thắp hương để thờ cúng tôt tiên cầu may mắn, làm việc kinh doanh trong tháng tới sẽ thuận lợi, suôn sẻ.

Có nhiều quan niệm về việc cho vay tiền vào mùng 1 nhưng đa số đều nói rằng việc cho vay tiền vào mùng 1 là không nên vì ông bà ta cho rằng, nếu cho vay tiền vào đúng ngày mùng 1 thì trong tháng tới, người cho vay sẽ phải xuất tiền nhiều, nhiều người sẽ hỏi vay hơn, công việc làm ăn không thuận lợi. Việc này cũng đồng nghĩa bạn sẽ đem tài lộc, may mắn, sức khỏe cho người khác vậy nên đầu tháng phải biết giữ tiền để cả tháng sẽ luôn hưng thịnh, công việc phát triển, sức khỏe dồi dào.

Điều này nghe có vẻ mê tín nhưng thực ra đa số những ai làm kinh doanh, buôn bán sẽ rất quan tâm về vấn đề này. Những ai đang có ý định vay mượn người làm kinh doanh nên né việc này, không tốt cho người cho vay và cũng rất khó có thể vay với người đi vay, nhưng nếu vay tiền vào ngày hôm khác thì tất nhiên họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn thôi!

Giới trẻ ngày nay nghĩ gì về việc cho vay tiền vào mùng 1?

Đó là quan điểm của người ở thế hệ trước như ông bà, bố mẹ chúng ta. Nhưng hiện nay, đa phần giới trẻ chúng ta sẽ không quan trọng về vấn đề đó nữa. Biết vay tiền mùng 1 là không nên, khó khăn lắm thì bạn mình mới hỏi vay tiền, giờ chẳng nhẽ mình lại quan niệm mấy ngày kiêng kị không cho bạn vay.

Hướng dẫn cách xử lý khi bị hỏi vay mượn tiền vào mùng 1

unnamed 1

Nếu bạn không quan trọng tới vấn đề tâm linh thì sẽ không cần nhưng trái ngược lại, những ai quan tâm vì đã nhiều người hỏi vay mượn vào mùng 1 mà không muốn cho vay thì có thể tham khảo những cách sau mà không lo mất danh tiếng keo kiệt:

  1. Từ chối cho vay mượn, trình bày rõ lí do và nhắn họ vào ngày mai hoặc ngày khác tới thì sẽ cho vay tiền nếu cảm thấy khoản vay không quan trọng vào lúc này.
  2. Cũng có thể giới thiệu họ với người khác để vay tiền. Hiện nay có nhiều hính thức vay tiền tiện lợi, nhanh gọn mà lãi suất rất bình dân. Bạn có thể đề xuất vay tiền FE Credit, Home Credit, Doctor Dong,…

Nếu thật sự cảm thấy cần thiết và cấp bách thì chúng tôi nghĩ bạn nên cho họ vay tiền vì tình người là trên hết.

Tiền cũng chỉ là một vật ngoài thân, tuy nhiên nó cũng rất dễ gây mất tình cảm giữa người với người. Với ai đang có ý định cho vay tiền, cần phải nắm rõ những điều sau:

  1. Cần xem xét người vay tiền bạn là ai, với mục đích gì? Có lấy số tiền vay của bạn với mục đích xấu hay không rõ ràng hay không
  2. Họ có là người tử tế không, có khả năng chi trả khoản vay không. Với khoản vay một vài trăm nghìn thì không sao nhưng tới một vài trăm triệu thì bạn cần cân nhắc cẩn thận
  3. Với người thân thiết, đừng quan trọng với số tiền lãi cỏn con và với những khoản vay gấp thì không nên quan trọng tâm linh, phong thủy.

Tóm lại

Trên đây là những chia sẻ theo phương diện cá nhân của chúng tôi về việc mùng 1 cho vay tiền có sao không?. Điều quan trọng vẫn là do quyết định của bạn. Nhưng hãy lưu ý rằng không nên quá cứng nhắc tronng vấn đề nhạy cảm này, hãy giúp đỡ hết mình nếu có khả năng, không có những lời lẽ không hay dù bạn có không cho vay tiền. Chúc bạn sẽ có một quyết định sáng suốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.