Nên vay Fe Credit hay Home Credit? Câu trả lời

By | 9 Tháng Mười Hai, 2021

Tình hình kinh tế phát triển làm cho các ngân hàng và công ty tài chính xuất hiện nhiều, kéo theo nó là những ưu đãi, chiến lược truyền thông khác nhau nhằm thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của bên đó. Nhiều người vay đang so sánh và chưa biết lựa chọn nên vay Fe Credit hay Home Credit? bài viết dưới đây H5 Vay sẽ phân tích ưu nhược điểm của 02 bên cho vay này từ đó khách hàng sẽ có sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

images 1

 

Bản chất của Fe Credit và Home Credit:

  1. Giống nhau : đều là công ty tài chính dưới sự quản lý và 100% vốn của bên ngân hàng hoặc tổ chức  nào đó, được pháp luật Việt Nam công nhận và cho phép hoạt động, lãi suất đều ở mức cao hơn so với hệ thống ngân hàng nhà nước. Lĩnh vực cho vay trả góp sản phẩm điện tử, điện lạnh, Mỹ phẩm, oto xe máy…  Đều sử dụng Công nghệ AI để phê duyệt hồ sơ nên tốc độ phê duyệt nhanh, thủ tục đơn giản không cần nhiều loại giấy tờ. Cách thanh toán qua số hợp đồng, qua tài khoản ngân hàng. Hình thức cho vay giống nhau như vay tín chấp, vay thế chấp và vay trả góp.

Giống nhau về cách đòi nợ kiểu giang hồ: gần đến hạn bên nhân viên sẽ gọi điện nhắc nhở, rồi gọi điện đe dọa chửi bới, sau đó gọi cho người thân, gửi giấy nợ về nhà, đến tận nhà dọa nạt và dọa sẽ kiện ra tòa. Hầu như cách đòi nợ kiểu dọa nạt, đe dọa, khủng bố tinh thần người vay nên hầu như khách hàng nào đã từng vay bên Fe và Home sẽ không còn có ý định vay lại do họ sợ kiểu đòi nợ này, thậm chí nhiều khách hàng bị dọa đến nỗi phải tự tử.

  1. Khác nhau: Về sản phẩm, lãi suất, hạn mức vay tiền, quy trình,Cách đòi nợ…
  • Về nguồn gốc:

Fe credit đứng sau sự quản lý và vốn 100% của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng(VP bank).

Home credit có vốn 100% đầu tư từ nước ngoài.

  • Về sản phẩm :

Fe Credit đa dạng về sản phẩm như cho vay trả góp mua nhà, ô tô, xe máy, vay thẻ tín dụng, thẻ tiêu dùng, vay kinh doanh và tùy từng mức vay mà thế chấp tài sản có giá trị khác nhau.Fe credit tập trung các gói vay tín chấp với hình thức vay theo bảng lương, theo hóa đơn điện, theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…

Home credit : chủ yếu vay tiêu dùng như trả góp ô tô xe máy, đồ điện tử, tiền mặt, thẻ tín dụng… hoặc gói bảo hiểm nhân thọ. Điều kiện vay home credit là vay theo lương và khách hàng đã từng mua trả góp bên home credit mới được vay tiền mặt. Đây cũng là mặt hạn chế so với fe credit.

  • Về lãi suất:

Đối với Home credit nếu người vay chứng minh được năng lực tài chính và khả năng trả nợ thì sẽ được vay khoản tiền lớn hơn với mức lãi suất thấp. Khách hàng vay tiền lần 2 trở đi, trả nợ đúng hạn sẽ được nhận nhiều ưu đãi về lãi suất và hạn mức vay tiền mặt. Với lãi suất vay trả góp 1,66%/tháng theo chính sách hỗ trợ vay vốn của Home credit.

Còn Fe credit có hạn mức cho vay tối đa lên 70 triệu với mức lãi suất 1,4% – 2,95%/ tháng theo thời hạn từ 06 tháng đến 36 tháng.

về chính sách và lãi suất mỗi bên có những ưu đãi khác nhau nên mỗi người vay lại có suy nghĩ và lựa chọn bên vay cho phù hợp với bản thân.

  • Hạn mức vay :

Về Home Credit cho vay thủ tục đơn giản hạn mức tối đa lên 200 triệu với thời gian từ 12 tháng – 48 tháng, trả góp theo kỳ hạn và có thể tất toán hợp đồng sớm trong thời gian vay vốn. những vẫn bị tính phí phạt tất toán hợp đồng sớm.

Còn Fe Credit cho vay hạn mức lên đến 70 triệu với thời gian từ 06 tháng – 36 tháng. Điểm này Fe Credit không bằng Home credit nên khách hàng  lựa chọn phù hợp với mình.

Quy trình vay :

Home credit: Các hình thức vay đều phải đến trực tiếp quầy giao dịch, ký hợp đồng tín dụng. Khách hàng vẫn phải gặp trực tiếp hoặc vay tiền mặt online. Có thể trực tiếp vay trên website hoặc qua app trong kho ứng dụng của nền tảng android hoặc ios.

Fe credit vay tiền trực tiếp tại quầy giao dịch, qua app Fe Snap, vay tiền qua ứng dụng hoặc qua website tùy thuộc vào sự lựa chọn của người vay.

Thanh toán khoản vay:

  • Home credit thanh toán được qua các ngân hàng Agribank, MB, ABbank, BIDV, VCB, Sacombank, Vietinbank hoặc các cửa hàng điện máy : Điện máy xanh, thế giới di động, viettelstore, FPT shop. Cửa hàng tiện lợi như vinmart, hoặc ví momo, payoo…
  • Fe credit thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt tại các điểm giao dịch , thanh toán trực tuyến internet banking, ví momo, payoo hoặc trích nợ tự động qua thẻ ngân hàng.

Có lẽ bài viết trên đã giúp bạn hiểu được về đặc điểm của Fe credit và Home credit mặc dù bản chất đều giống nhau nhưng 02 công ty này lại có những chiêu thức, chính sách ưu đãi lôi kéo khách hàng riêng về phía họ. Từ những phân tích trên chắc hẳn người đi vay có thể lựa chọn Nên vay Fe credit hay Home credit? vì bên nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau nhưng theo cá nhân mình sẽ lựa chọn home credit vì lãi suất thấp hơn cùng như thời gian vay được dài hạn hơn. Nhưng nếu tìm cách giải quyết vấn đề của bạn bằng cách khác chứ không phải đi vay tiền bên Fe hay Home vì đây là giải pháp cuối cùng vì nếu bạn không có đủ khả năng trả nợ sẽ gay ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy bạn nên cân nhắc khoản tiền đi vay, cẩn thận đọc kỹ các quy định về lãi suất, các điều khoản để có sự lựa chọ tốt nhất cho bản thân. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.