Nghệ thuật hỏi vay tiền là gì? Bao gồm những nguyên tắc nào?

By | 19 Tháng Bảy, 2021

Hiện nay, cái gì cũng phải cần đến tiền. Cần tiền để mua sắm, cần tiền để trả hóa đơn điện nước, cần tiền để đầu tư, cần tiền để mua thuốc thang, hay cần tiền để cho con đi học,… Có vô vàn khoản cần phải dùng đến tiền như vậy. Nhưng liệu với số tiền lương ít ỏi có đủ để bạn chi tiêu, dù đã cố gắng tiết kiệm. Chính vì vậy, bạn mới phải đi vay mượn. Nhưng liệu cần làm gì để hỏi vay trong khi ai cũng gặp khó khăn như mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nghệ thuật hỏi vay tiền hiệu quả và đơn giản nhất.

Thế nào là nghệ thuật hỏi vay tiền

Nghệ thuật hỏi vay tiền là cách hỏi vay mượn tiền hiệu quả, được người khác đồng ý cho vay, không lo gây căng thẳng, xung đột, rạn nứt, mất niềm tin trong mối qua hệ giữa bên vay và người cho vay. Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, vay được tiền là điều vô cùng khó, nếu biết cách vay tiền chuẩn chỉ hay gọi là nghệ thuật hỏi vay tiền thì bạn sẽ được mọi người giúp đỡ, hỗ trợ giải quyết khó khăn.

Nghệ thuật hỏi vay tiền có những gì

Untitled 22

Trên thực tế, không phải ai cũng muốn hỏi vay tiền hay phải dựa dẫm vào người khác nhưng nhiều khi không ngăn được những biến cố tài chính, bạn mới phải đi hỏi vay mượn tiền. Cách duy nhất là phải biết nghệ thuật hỏi vay tiền. Chỉ cần đáp ứng và làm theo các bí quyết dưới đây thì bạn hỏi vay ai tiền người ai cũng đồng ý cho bạn vay thôi. Không để các bạn chờ lâu, chúng tôi sẽ bật mí ngay bây giờ.

1/ Nên hỏi những người có thừa khả năng tài chính

Bạn cần chắc chắn rằng người vay không bị ảnh hưởng hay cần tiền trong khoảng thời gian ngắn sắp tới, vì vậy sẽ không lo khi chưa hết hạn vay tiền cũng như chưa ổn định lại kinh tế mà bị đòi nợ bất ngờ, đột xuất. Thêm nữa, bạn hãy nhìn trực tiếp và hoàn cảnh của người ta, họ cũng có người thân, vợ con cần được họ mang tiền về. Tốt nhất bạn nên hỏi vay theo thứ tự từ bố mẹ ⇒ anh chị em ⇒ bạn bè ⇒ người quen.

2/ Duy trì mối quan hệ thân thiết với người vay

vay2 1570616488595275837833 1570672586687661591291 1

Việc giữ mối quan hệ mật thiết với người vay không phải bộc phát, bốc đồng mà cần phải coi đó như là một điều hiển nhiên. Hãy giúp đỡ họ khi họ nhờ vả, thường xuyên hẹn hò, cafe tâm sự. Ông bà ta có câu, ở hiền gặp này, gieo nhân nào gặp quả đấy thì khi ta gặp khó khăn đặc biệt liên quan đến tiền bạc, họ sẽ không chần chừ mà cho ta vay ngay thôi. Vì việc, việc thiết lập và duy trì các mối quan hệ rất quan trọng.

3/ Hãy trình bày trõ ràng và chính xác mục đích vay tiền của bản thân

Dù vay ai cũng vậy, trước hết bạn cần trình bày lí do vay tiền của mình. Việc trình bày rõ ràng, giúp người cho vay hiểu rõ hoàn cảnh và cảm thông với bạn, và thể hiện được bạn rất khó khăn cần giúp đỡ, họ là đối tượng cuối cùng và duy nhất mà bạn muốn hỏi vay. Điều này góp phần cho khoản vay của bạn thành công hơn thay vì người ta sẽ kiếm cớ từ chối bạn. Đừng nên nói dối vì khi người ta phát hiện, hình tượng trong bạn gây dựng từ trước gần như sụp đổ.

4/ Hãy có kế hoạch cho việc thanh toán khoản vay đúng hạn

Bạn cần có lộ trình thanh toán rõ ràng cho mình như làm gì để trả, trả trong bao lâu, trả bằng cách nào,… Có thể tiết lộ kế hoạch trả nợ để tăng tính khả thi cho khoản vay. Hãy luôn dự phòng một kế hoạch B trong trường hợp không may sự cố xảy ra như việc kéo dài thêm kỳ hạn vay. Đồng thời có thể thêm điều kiện sẽ trả thêm phí phạt nếu trễ hạn thanh toán. Điều này giúp bạn trong mắt người vay là người có tinh thần trách nhiệm và uy tín.

5/ Trả lãi suất

Dù người ta có cho bạn vay tiền miễn phí hay còn gọi là không lãi suất thì khi thanh toán khoản vay, hãy nhớ thêm phần tiền lãi suất. Đôi khi người cho vay thực lòng muốn giúp đỡ bạn thì bạn cũng cần có một món quà bằng vật chất để cám ơn họ giúp đỡ để họ cảm thấy sự quan trọng của họ và họ sẽ tôn trọng mình hơn.

6/ Đừng tạo cảm giác bị lợi dụng với người cho vay

Đừng đặt điều hay mặc cả khi họ đã đồng ý cho bạn vay. Thay vào đó, hãy nói lời cảm ơn vfa chỉ cần thực hiện đúng trách nhiệm trả tiền đúng hạn là tốt rồi.

7/ Đừng ép họ phải cho bạn vay tiền cũng như không để họ phải khó xử

5 cach kheo leo giup ban luon vay tien thanh cong du trong thoi ky kho khan untitled 3 1598245172 136 width1060height900

Bạn cần phải nhận thức mình là người đi vay tiền chứ không phải đi đòi nợ. Có thể họ rất muốn cho bạn vay nhưng không đủ kinh tế hay họ có đủ căn cứ để không cho bạn vay. Không nên ép cũng như năn nỉ và đừng làm cho mọi chuyện trở nên khó xử hay không muốn gặp mặt nhau khi mục đích của bạn thông thể thực hiện.

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ trên về Nghệ thuật hỏi vay tiền sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp hiệu quả trong quá trình hỏi vay mượn tiền người khác. Bạn đọc hãy xem xét và áp dụng xem nó có hiệu quả không, rất mong sẽ nhận được những phản hồi tích cực cho chúng tôi để có thêm động lực cho những bài viết khác sắp tới. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.