Bạn cần hiểu người cho bạn vay tiền không phải thừa tiền

By | 23 Tháng Bảy, 2021

Tiền bạc là thứ không thể thiếu trong xã hội ngày nay. Có tiền chúng ta mới được ăn uống, có tiền chúng ta mới được đi học. Có tiền chúng ta mới chăm sóc được bản thân, gia đình. Như bạn có tin rằng tiền là công cụ, là thước đo giá trị để đánh giá một con người, đặc biệt trong lúc bạn khó khăn đi hỏi vay tiền người khác. Người bạn cho vay họ không cần mang ơn, họ không cần bạn phải trả tiền lãi, chỉ vì họ muốn giúp bạn mà thôi. Những người đó chính là quý nhân, đáng để ta trân trọng. Vậy nên, bạn cần phải hiểu Người cho bạn vay tiền không phải thừa tiền và đừng làm phụ lòng những ai đã giúp mình trong lúc mình nguy nan nhất.

Bạn hiểu câu nói Người cho bạn vay tiền không phải thừa tiền như nào?

Trong thời buổi hiện nay, vay tiền là khó nhất. Người sẵn dàng cho bạn vay tiền là những người muốn giúp, hỗ trợ bạn mà không cần bạn phải trả ơn vì họ coi rằng tiền chỉ là công cụ, không thể đánh đồng được với tình bạn. Người suy nghĩ như vậy trong xã hội này không còn nhiều, bạn gặp được thì phải cảm thấy may mắn trong những người may mắn. Họ có thể là những người thân, bạn bè, người yêu hay thậm chí là người xa lạ đồng cảm với hoàn cảnh của bạn. Không phải họ dư tiền, cũng không phải họ ngốc vì lúc đó trong mắt họ, bạn đã quân trọng hơn tiền rất nhiều.

Tỷ phú Lý Gia Thành cũng đã từng nói ” Người sẵn sàng cho bạn vay tiền là quý nhân của bạn. Không những cho bạn vay tiền, họ còn không đặt ra bất kì điều kiện gì cho bạn. Chắc chắn là quý nhân trong quý nhân. Ngày nay những người như vậy không còn nhiều. Nếu gặp được nhất định bạn phải trân trọng.

Hmh6

Những lý do mà bạn nên trân trọng những người cho bạn vay tiền

 1. Người sẵn sàng cho bạn vay tiền là người muốn giúp bạn vượt qua khó khăn, có thể họ sẽ không dư dả hơn bạn nhưng họ vẫn có thể xoay xở giúp bạn vì họ quý, họ tin vào mục đích ửu dụng của bạn.
 2. Họ coi thứ họ cho vay không phải là tiền mà là lòng tin, sự tín nhiệm, cũng là một lần đánh cược khoản tiền cho bạn vay cũng như hi vọng tương lai tài chính của bạn sẽ ổn định hơn.
 3. Hị cũng có thể không cần bạn phải làm gì cho họ, không cần bạn phải trả tiền lãi hay mang ơn làm gì, đơn giản vì họ coi bạn là bạn.

Cần làm gì để họ không phải thất vọng, mất lòng tin ở bạn

 • Tất nhiên rồi, có vay thì có trả. Không nên lừa người khác hay phải để họ chờ lâu khi người khác đã giúp bạn trong lúc bạn khó khăn nhất. Bạn không thanh toán khoản nợ cho họ thì họ có thể không quan tâm, nhưng với bạn thì đã đẩy tình bạn đi xa.

5 cach kheo leo giup ban luon vay tien thanh cong du trong thoi ky kho khan untitled 2 1598245172 781 width1060height900

 • Không vay tiền khi chưa cần thiết hay bắt buộc. Đừng dùng khoản vay vào những mục đích như tiêu dùng, mua sắm hoang phí, thừa thãi: mua quần áo, mua son, đầu tư đa cấp, cờ bạc, nhậu nhẹt,…
 • Cũng không vay quá nhiều lần vì có thể họ sẽ không để ý nhưng bạn vẫn cần phải giữ cho mình danh dự, sự tôn trọng đúng không.
 • Hãy thanh toán khoản vay đúng hạn và đầy đủ, nếu không may trễ hẹn thì có thể xin khất một vài ngày, hữa trả họ chuẩn nhất vào hôm nào, đồng thời theo kèm điều kiện sẽ trả thêm phí trễ hạn.
 • Cũng đừng cò kè mặc cả, hay cứng nhắc một tí một về lãi suất, hạn mức vay. Thay vào đó, có thể thường xuyên mời họ đi cafe, đi ăn, đi chơi,… Coi đó như món quà cho những việc mà họ đã làm vì mình.
 • Hãy gây dựng mối quan hệ thêm mật thiết và coi việc đó là hiển nhiên, chứ không phải bộc phát vì họ cho mình vay tiền thì mình mới làm vậy.
 • Nhớ ơn người cho vay bằng cách giúp đỡ họ khi họ cần, khi họ gặp khó khăn cần sự trợ giúp. Dù là một sự trợ giúp nhỏ nhất vẫn còn hơn không có.

16178910 1388591897830333 2265278159588059884 o 1485226903354

 • Chỉ vay khi không còn lựa chọn nào khác. Thử tìm xem có biện pháp nào mà không cần đến khoản vay đó không. Bạn có thể tìm vay ngân hàng hay các tổ chức tín dụng, xin ứng trước lương,… Thử nghĩ xem một ai đó nhờ vả bạn quá nhiều thì bạn có thấy phiền không?
 • Không được ép người ta cho bạn vay tiền cũng như không được giận dỗi hay quay mặt khi bị từ chối vay. Ai cũng có nỗi khổ riêng của mình, họ cũng phải cần chi tiêu mua sắm. Trên thân phận là người đi vay tiền, bạn cần thông cảm cho họ.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ chân thực nhất về Người cho bạn vay tiền không phải thừa tiền mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng với những khoản vay từ bạn bè, người thân, cả đôi bên sẽ đạt được mục đích của mình mà không có khúc mắc, rạn nứt, xung đột trong quan hệ. Người vay cũng cần phải trân trọng, có trách nhiệm với khoản vay của mình, đừng để người cho vay cảm thấy đặt sai sự tin tưởng. Nếu bạn cảm thấy hay, hãy like share, comment để chúng tôi có thêm động lực cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin, chia sẻ bổ ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.