Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế? Thực hư là như thế nào?

By | 9 Tháng Năm, 2021

Với các khách hàng đi vay tín chấp thì cái tên FE Credit hiện nay được biết đến rất nhiều và đây cũng là công ty cho vay tín chấp uy tín bậc nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam. Nhiều khách hàng có các câu hỏi về các khoản nợ như: FE Credit là gì? Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế? Hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và trả lời các câu hỏi trong bài viết sau.

Công ty FE Credit là gì?pp5bac31m00r3

Công ty FE Credit là một trong những công ty tài chính uy tín và được người dùng tin tưởng số một hiện nay trên thị trường Việt Nam. Ở Việt Nam hiện nay các công ty tài chính nổi lên ganh đua nhau trong thị trường vay vốn với các gói vay ưu đãi cùng với đó là khoản thủ tục được rút gọn so với các khoản vay thế chấp bên ngân hàng. Công ty FE được cung cấp vốn bởi ngân hàng Thịnh Vượng với nguồn vốn to lớn nên dịch vụ và trợ giúp khách hàng được bên công ty phát triển rất mạnh, hiện nay công ty đang có rất nhiều chi nhanh được trải dài trên khắp đất nước Việt Nam với con số nhân viên công ty lên đến 17500 nhân viên. Công ty luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi trên mọi miền tổ quốc.

Nợ tín dụng bên FE Credit là gì?

Nợ tín dụng FE Credit là khi khách hàng thực hiện kí kết các hợp đồng vay tiền nhưng đến hạn thì các khoản nợ của bên công ty tín dụng chưa được bên đi vay thanh toán. Thường thì nợ tín dụng này đến từ rất nhiều lí do khác nhau như khách hàng quên thanh toán, khách hàng cố tình trốn tránh các khoản tiền nợ,… Khi khách hàng trốn các khoản nợ tín dụng thì bên công ty sẽ có các biện pháp xử lí vi phạm về hợp đồng. Cụ thể có các hình thức như sau.

Bên công ty FE có thể xử lí vi phạm bằng các hình thức sau:

  • Bên công ty FE sẽ buộc khách hàng không trả được nợ phải trả lãi những tháng chậm, trả bao giờ hết thì thôi.
  • Cộng với việc nộp số tiền nợ các tháng chậm, khách hàng còn phải trả các khoản phạt vì đã nộp số tiền lãi chậm.
  • Nếu không chấp hành các khoản phạt và trả hết số nợ thì bên công ty FE sẽ gửi đơn kiện khách hàng lên Tòa án nhân dân Cấp huyện.
  • FE có thể đánh giá nợ tín dụng của bạn là nợ xấu và từ đó bạn có thể sẽ không được vay từ các công ty tài chính hay các ngân hàng khác.Ảnh chụp Màn hình 2021 05 01 lúc 20.10.35

Nợ quá hạn ở FE mà trốn tránh trả nợ thì có bị ở tù không?

Ảnh chụp Màn hình 2021 05 31 lúc 21.32.04

Theo như chúng tôi tìm hiểu được nếu như khách hàng có thể trả nợ nhưng trốn tranh trách nhiệm trả nợ thì sẽ có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự. Hiện tại, mức phạt cao nhất của tội này có thể lên đến 20 năm tù.

Hợp đồng của FE với khách hàng là hợp đồng dân sự vì thế nếu người đi vay không có khả năng trả nợ thì bên công ty cho vay có quyền khởi kiện ra tòa án Dân sự. Người dân sẽ mất thời gian đến tòa án trong quá trình xét xử với các thủ tục vô cùng lằng nhằng.

Đồng thời, người đi vay phải đóng các phí liên quan đến án phạt khi thua kiện, nếu sau khi thua kiện bên đi vay vẫn không trả hết số tiền thì sẽ bị thi hành án.

Các cơ quan chức năng sẽ tìm các nguồn tiền của người vay để thi hành án và trừ thẳng vào số dư nợ mà bên người đi vay đang nợ. Sẽ có các biện pháp tịch thu tài sản kể cả của người thứ 3 đang giữ để thi hành các án phạt mà người đi vay vi phạm.

Có thể thấy việc trốn tránh các khoản nợ của FE Credit nhiều khả năng bạn sẽ không phải nhận các án tù nhưng với những bất tiện như trên và khả năng còn mất rất nhiều tài sản thì chúng tôi khuyên bạn nên thanh toán các khoản nợ đúng hạn với bên cho vay hay các công ty tài chính, tránh dính vào các cuộc kiện tụng như trên thì sẽ vô cùng có hại cho người vay.

Cách đòi nợ của FE Credit bạn có thể tham khảo

Công ty FE Credit nói riêng hay các công ty tài chính nói chung đều có các cách đòi các khoản nợ của khách hàng tùy theo từng trường hợp của khách hàng. Các công ty này đều thực hiện các bước đòi nợ theo các bước nhất định từ đó có thể ép người đi vay trả nợ nếu người đi vay trốn nợ. Đầu tiên bên công ty sẽ cho các nhân viên gọi điện làm phiền người đi vay và người thân của họ theo các thông tin mà người đi vay đã cung cấp từ trước, nếu khách hàng trả nợ thì bên công ty sẽ thôi. Trong trường hợp khách hàng không trả nợ thì bên công ty sẽ cho người gửi đơn nợ đến tận nhà đồng thời có thể khởi kiện ra tòa. Nếu các biện pháp trên vẫn không đòi được thì bên công ty sẽ bán các khoản nợ cho các công ty đòi nợ bên ngoài.

Kết luận

Qua bài viết có thể thấy toàn cảnh về việc nếu nợ tiền bên FE Credit mà không đủ khả năng trả nợ sẽ vô cùng rắc rối nên khi đi vay bạn nên xem xét kĩ khả năng trả nợ tránh các trường hợp xấu xảy ra. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.