Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế? Thực hư là như thế nào?

By | 9 Tháng Năm, 2021

Hiện nay việc đi vay tín chấp các công ty tài chính là vô cùng đơn giản với nhiều gói vay ưu đãi. Các công ty nổi lên rất nhiều và một trong số đó rất được khách hàng tin tưởng là FE Credit. Nhiều khách hàng có các câu hỏi về các khoản nợ như: FE Credit là gì? Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế? Hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và trả lời các câu hỏi trong bài viết sau.

FE Credit là gì?

Công ty FE Credit là một giải pháp tài chính dịch vụ tín dụng của ngân hàng Thịnh Vượng Việt Nam hay còn được biết đến với cái tên VP Bank. FE Credit đi vào hoạt động tính đến nay đã được 10 năm dưới cái tên công ty hỗ trợ tài chính FE Credit. Hình thức kinh doanh của công ty thực sự được biết đến rộng rãi và bắt đầu bùng nổ từ đầu năm 2015 đến nay. Công ty hiện nay được người dùng vô cùng ưa chuộng với các gói vay tín chấp không cần thủ tục rườm rà cùng với rất nhiều ưu điểm khác.Ảnh chụp màn hình 2021 05 02 133639

FE Credit đến nay đã có hơn 13.000 chi nhánh cùng với hơn 17.500 nhân viên. Công ty này liên kết với rất nhiều đối tác và phục vụ hơn 10 triệu người dân Việt Nam. Hiện nay, bạn có thể bắt gặp công ty này mọi nơi và độ phủ sóng ngày càng rộng.

Nợ tín dụng bên FE Credit là gì?

Nợ tín dụng FE Credit là khi khách hàng thực hiện kí kết các hợp đồng vay tiền nhưng đến hạn thì các khoản nợ của bên công ty tín dụng chưa được bên đi vay thanh toán. Thường thì nợ tín dụng này đến từ rất nhiều lí do khác nhau như khách hàng quên thanh toán, khách hàng cố tình trốn tránh các khoản tiền nợ,… Khi khách hàng trốn các khoản nợ tín dụng thì bên công ty sẽ có các biện pháp xử lí vi phạm về hợp đồng. Cụ thể có các hình thức như sau.

Bên công ty FE có thể xử lí vi phạm bằng các hình thức sau:

  • Bên công ty FE sẽ buộc khách hàng không trả được nợ phải trả lãi những tháng chậm, trả bao giờ hết thì thôi.
  • Cộng với việc nộp số tiền nợ các tháng chậm, khách hàng còn phải trả các khoản phạt vì đã nộp số tiền lãi chậm.
  • Nếu không chấp hành các khoản phạt và trả hết số nợ thì bên công ty FE sẽ gửi đơn kiện khách hàng lên Tòa án nhân dân Cấp huyện.
  • FE có thể đánh giá nợ tín dụng của bạn là nợ xấu và từ đó bạn có thể sẽ không được vay từ các công ty tài chính hay các ngân hàng khác.Ảnh chụp Màn hình 2021 05 01 lúc 20.10.35

Nợ quá hạn ở FE mà trốn tránh trả nợ thì có bị ở tù không?

Ảnh chụp Màn hình 2021 05 31 lúc 21.32.04

Theo như chúng tôi tìm hiểu được nếu như khách hàng có thể trả nợ nhưng trốn tranh trách nhiệm trả nợ thì sẽ có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự. Hiện tại, mức phạt cao nhất của tội này có thể lên đến 20 năm tù.

Hợp đồng của FE với khách hàng là hợp đồng dân sự vì thế nếu người đi vay không có khả năng trả nợ thì bên công ty cho vay có quyền khởi kiện ra tòa án Dân sự. Người dân sẽ mất thời gian đến tòa án trong quá trình xét xử với các thủ tục vô cùng lằng nhằng.

Đồng thời, người đi vay phải đóng các phí liên quan đến án phạt khi thua kiện, nếu sau khi thua kiện bên đi vay vẫn không trả hết số tiền thì sẽ bị thi hành án.

Các cơ quan chức năng sẽ tìm các nguồn tiền của người vay để thi hành án và trừ thẳng vào số dư nợ mà bên người đi vay đang nợ. Sẽ có các biện pháp tịch thu tài sản kể cả của người thứ 3 đang giữ để thi hành các án phạt mà người đi vay vi phạm.

Có thể thấy việc trốn tránh các khoản nợ của FE Credit nhiều khả năng bạn sẽ không phải nhận các án tù nhưng với những bất tiện như trên và khả năng còn mất rất nhiều tài sản thì chúng tôi khuyên bạn nên thanh toán các khoản nợ đúng hạn với bên cho vay hay các công ty tài chính, tránh dính vào các cuộc kiện tụng như trên thì sẽ vô cùng có hại cho người vay.

Quy trình đòi nợ của bên FE Credit bạn có thể tham khảo

Nếu bạn đang nợ công ty FE quá nhiều thì bên này sẽ có các biện pháp và các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cho nhân viên gọi điện nhiều lần nhắc về khoản nợ, hối thúc người đi vay trả nợ

Bước 2: Gọi điện cho người thân của người đi vay theo số điện thoại mà người đi vay đã cung cấp từ trước, làm phiền rất nhiều đến người thân của mình

Bước 3: FE sẽ gửi đơn yêu cầu hoàn nợ và đơn tố cáo về tận địa chỉ nhà của người đi vay

Bước 4: Nếu mức phạt quá lớn bên công ty sẽ sắp xếp để kiện bạn ra tòa án và khi dính vào luật pháp thì sẽ vô cùng khó xử lí

Bước 5: Khi bên công ty không thể đòi bằng các cách trên thì có thể sẽ bán khoản nợ cho công ty thứ 3 bên ngoài.

Kết luận

Qua bài viết có thể thấy toàn cảnh về việc nếu nợ tiền bên FE Credit mà không đủ khả năng trả nợ sẽ vô cùng rắc rối nên khi đi vay bạn nên xem xét kĩ khả năng trả nợ tránh các trường hợp xấu xảy ra. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *