Nợ xấu Fe bao lâu được xóa. Có cách xóa nợ hiệu quả nào?

By | 18 Tháng Năm, 2021

FE Credit là tổ chức tín dụng hàng đầu Việt Nam được nhiều khách hàng quan tâm vì nhiều tính năng, ưu điểm nổi bật trong các giao dịch. Nhiều người thắc mắc rằng, FE có những chính sách gì đối với nợ xấu, họ sẽ giải quyết như thế nào để vừa có thể hỗ trợ khách hàng, vừa có thể hạn chế được rủi ro trong tín dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về vấn đề nợ xấu Fe bao lâu được xóa. Mời các bạn theo dõi!

Giới thiệu về FE Credit

no xau nhom 4 vay duoc ngan hang nao 3

FE Credit là tên thương hiệu gọi tắt của công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng với số vốn đầu tư 51% của VP Bank và 49% của Sumitomo Mitsu. Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tài chính tín dụng, cho đến nay, tại Việt Nam, FE Credit đã có hơn 13000 chi nhánh cùng với 17.500 nhân viên. FE Credit là chuyên gia tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính hiệu quả thông qua nhiều hình thức dịch vụ như: vay tiêu dùng, vay tiền mặt, vay trả góp theo hóa đơn, mua xe máy,… Với việc sử dụng các tiến bộ khoa học tài chính, FE tham vọng sẽ tiếp cận và giải quyết cho nhiều hồ sơ vay vốn của 90 triệu người Việt Nam trong tương lai.

Nợ xấu FE Credit là gì?

Untitled 47

Nợ xấu là thuật ngư dùng khá phổ biến dùng nhiều trong ngân hàng, tài chính để chỉ những khoản cho vay không có khả năng thu hồi vốn do người vay cố tình hoặc vô tình quên hạn trả nợ. Quá hạn từ 90 ngày trở lên so với ngày thanh toán là được tính là nợ xấu. Các thông tin liên quan tới khoản vay bị nợ xấu sẽ được lưu trữ trên hệ thống CIC ( Credit Information Center) trực thuộc bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – hệ thống lưu trữ cơ sở dũ liệu khoản vay không thuộc quyền sở hữu của bất kì cá nhân hay tổ chức nào – các ngân hàng có thể truy cập lấy thông tin nhằm mục đích đánh giá độ uy tín cho khaorn vay tín dụng.

FE Credit cũng định nghĩa nợ xấu giống như vậy, nợ xấu Fe cũng sẽ được lưu trữ trên CIC.

Phân loại nợ xấu FE Credit

Hiện nay, Fe phân loại thành 5 nhóm nợ xấu dựa trên thời gian quá hạn như sau:

 • Nhóm 1: Nợ dưới tiêu chuẩn. Thời gian quá hạn dưới 10 ngày.
 • Nhóm 2: Nợ cần chú ý. Thời gian quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nhóm 3: Nợ đủ tiêu chuẩn. Thời gian quá hạn từ 90 đến 180 ngày.
 • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn. Thời gian quá hạn từ 180 đến 360 ngày.
 • Nhóm 5: Nợ có khản năng mất vốn. Thời gian quá hạn trên 360 ngày.

Nợ xấu Fe bao lâu được xóa? Trả lời:

Với nhóm 1, mức xử phạt nợ xấu chỉ mang tính chất cảnh báo, bạn có thể tham gia được các giao dịch tại FE. Tuy nhiên, bạn sẽ bị hạn chế bởi khả năng vay vốn như hạn mức vay thấp, lãi suất cao hơn, quá trình xét duyệt cũng chậm hơn.

Với nhóm 2, bạn chỉ được vay thế chấp cho FE Credit, không được sử dụng dịch vụ tín chấp hay mở thẻ cho đến khi thanh toán xong khoản nợ cộng thêm 12 tháng để xóa nợ xấu trên CIC.

Với nhóm 3, 4, 5, bạn không được FE Credit hỗ trợ dưới mọi hình thức vì điểm tín dụng của bạn quá thấp không thể thực hiện giao dịch nào , bạn sẽ bị phạt cấm vay trong 5 năm, phải đóng xong khoản nợ hoặc có thể đối diện trước tòa án.

Nguyên nhân gây ra nợ xấu Fe

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trả chậm cho FE Credit, phải kể đến các yêu tố khách quan lẫn chủ quan:

 • Nhận thấy điều kiện vay bên FE quá dễ cũng không khắt khe nên nảy sinh ý định bùng nợ không trả.
 • Do sự chủ quan, không kiểm soát được khoản vay cũng như không có kế hoạch trả nợ rõ ràng.
 • Hạn mức vay lớn không có khả năng chi trả do vỡ nợ. Lãi suất phải trả cao hơn một nửa thu nhập hàng tháng.
 • Vay nhiều app, vay tràn lan không cân nhắc kĩ các mục đích sử dụng khoản vay có thật sự cần thiết không.
 • Cho người khác mượn CCCD hoặc vay hộ.
 • Bị ảnh hưởng đến quá trình thanh toán do sự cố kỹ thuật. Lý do này có thể chấp nhận được và Fe sẽ xem xét hỗ trợ.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Fe

Untitled 46

Hiện nay, xuất hiện những quảng cáo dịch vụ xóa nợ xấu Fe ngay lập tức. Đây là những chiêu thức lừa đảo mới của các tội phạm tài chính đánh vào tâm lý nôn nóng, lo lắng nợ xấu ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng của khách hàng. Hiện không có công ty xóa nợ nào được Ngân hàng Nhà nước cho phép sửa đổi dữ liệu CIC.

Cách xóa nợ xấu FE hiệu quả nhất là do bạn:

 • Tự kiểm tra trên CIC hoặc nhờ nhân viên FE để đạt hiệu quả cao nhất xem mình có nợ xấu không, đang nằm trong nhóm nợ nào.
 • Đồng thời, liên hệ để xem dư nợ còn là bao nhiều. Cần phải đóng những khoản phí nào nữa để tất toán khoản vay.
 • Thanh toán trực tiếp hoặc trực tuyến nhanh nhất quá thể qua các kênh giao dịch của FE Credit.
 • Sau khi thanh toán, kiểm tra lại dư nợ của mình trên CIC đã hết chưa. Liên hệ ngay tới nhân viên kĩ thuật khi gặp sự cố.

Tổng kết

Trên đây là bài viết nợ xấu Fe bao lâu được xóa, cung cấp đầy đủ, rõ ràng về quy trình xóa nợ, nguyên nhân gây ra và quan trọng nhất là thời hạn xóa nợ để mọi người có thể nắm bắt. Từ đó, khi không may rơi vào nợ xấu, sẽ chủ động hơn trong việc tìm giải pháp xóa nợ xấu. Hi vọng bạn sẽ cảm thấy hài lòng, hãy để lại bình luận phía dưới để chúng tôi biết được. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Các bài liên quan đến FE:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.