Sự thật về app vay tiền? Bạn cần phải biết

By | 30 Tháng Chín, 2021

Ngày nay công nghệ thông tin hiện đại kéo theo nhiều dịch vụ công nghệ xuất hiện ngày càng nhiều. Ngoài những lợi ích mà nó đem lại thì còn rất nhiều hệ lụy đằng sau làm ảnh hưởng đến đời sống tinh thần cũng như đời sống vật chất  của con người. Dịch vụ vay tiền cũng có rất nhiều cách vay tiền thủ tục nhanh gọn, giải ngân nhanh như vay tiền online trên app nhưng sự thật về app vay tiền? như thế nào chúng ta cùng đọc hết bài viết dưới đây nhé!

Sự thật về app vay tiền

 

Muốn biết sự thật về app vay tiền thì chúng ta cần hiểu về định nghĩa vay tiền qua app sau đó phân tích đặc điểm rồi đến thông tin này nhé.

Định nghĩa app vay tiền?

App vay tiền là : hình thức vay tiền online hay chính là người vay chỉ cần ngồi ở nhà sau đó tải app vay tiền về điện thoại thông minh có kết nối internet và đăng ký đầy đủ thông tin cá nhân, chụp ảnh CMND/CCCD sau đó làm theo hướng dẫn của bên app vay tiền và nhân viên tư vấn thì bạn đã có 01 khoản tiền vay được chuyển vào số tài khoản ngân hàng của bạn.

Đặc điểm của app vay tiền?

 • Hầu như các app vay tiền hiện nay do 01 bộ phận người TRung Quốc cầm đầu và làm chủ đường dây cho vay tiền online.
 • Thủ tục hồ sơ nhanh gọn, chỉ cần ảnh 02 mặt CMND/CCCD , giải ngân nhanh.
 • Vay tiền qua app băt sbuoojc tải app vay tiền về điện thoại, app này yêu cầu người dùng phải cho truy cập danh bạ và ảnh. Như vậy app vay tiền có thể lưu trữ được tất cả danh bạ trên điện thoại của bạn vào bộ nhớ của app và truy cập được vị trí bạn đang ở. Điều này làm cho người vay khi bị quá hạn sẽ bị bên app vay tiền đe dọa và gọi điện cho tất cả người thân có trong danh bạ của bạn. Cũng như truy tìm facebook của người vay để cảnh cáo và bôi nhọ hình ảnh khi khách trễ hạn trả nợ.
 • Yêu cầu người vay phải có điện thoại thông minh và phải tải app cũng như bắt buộc truy cập bằng chính số điện thoại đã đăng ký cũng như số điện thoại này có dùng zalo để bên app vay tiền tiện liên lạc trao đổi.
 • Được quảng cáo trên các trang hội nhóm trên mạng xã hội, tờ rơi với nội dung chỉ cần CMND/CCCD có thể vay tiền hoặc vay tiền lãi suất 0%…
 • Khoản vay nhỏ chỉ từ 5 triệu đến 15 triệu đồng. thời gian trả nợ ngắn. Vay lần đầu nhiều bên app còn cho vay 700- 01 triệu đồng các lần tiếp theo khi người vay có uy tín sẽ tăng dần.
 • Lãi suất cao, nếu trễ hạn trả nợ sẽ bị phạt thêm phí trễ hạn còn cao hơn lãi suất.

Sự thật về app vay tiền như thế nào?

 • Quảng cáo: qua lời quảng cáo chỉ cần CMND/CCCD, không cần thế chấp có thể vay tiền. Thực chất khi tải app vay tiền về coi như danh bạ điện thoại của người vay đã bị sao lưu nên khi bạn trễ hạn trả nợ sẽ bị bên cho vay gọi điện làm phiền cho người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cho đến khi nào bạn trả nợ thì thôi.
 • Lãi suất cao ngất ngưởng gấp 05 – 10 lần và lãi suất vượt quá mức 20% / năm do nhà nước quy định.
 • Sau khi app truy cập danh bạ và vị trí bạn đã bị lấy cắp thông tin cá nhân do bạn đã đồng ý cho app truy cập danh bạ diện thoại.
 • Thủ tục vay tiền đơn giản nhanh chóng nhưng đến khi bạn không trả được nợ bên cho vay dở ra nhiều chiêu trò như đe dọa, khủng bố điện thoại của bạn và những người trong danh bạ điện thoại của bạn.
 • Nếu bạn trễ hạn trả nợ sẽ bị bên app vay tiền thì thông tin cá nhân của bạn đã bị lộ với bên app vay tiền khác, đồng thời bạn sẽ được các nhân viên bên app khác tư vấn cho vay tiền bên app khác để trả app đang bị trễ hạn. Đây cũng là chiêu trò khiến người vay app chồng app và lao vào vòng xoáy của nợ nần vì lúc vay chỉ vài triệu nhưng sau con số lên đến vài trăm triệu. Cách thức lừa đảo này được bọn chúng áp dụng với hầu hết người đã vay tiền online nhưng nếu người vay có lập trường và tỉnh táo thì rất dễ sập bẫy.
 • Vay tiền thì dễ nhưng nếu bạn không trả bên cho vay sẽ hàng giờ gọi điện chửi bới, lăng mạ, sỉ nhục cho đến khi bạn thanh toán tiền mới thôi. Thậm chí ghép ảnh của người vay với hình ảnh lừa đảo, trốn nợ rồi đăng lên các hội nhóm hoặc trang mạng xã hội để bôi nhọ người vay ép buộc người vay phải trả nợ. Hoặc đăng số điện thoại của người vay tiền vào các trang web đen mại dâm… để bị làm phiền. Khiến cho người vay rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần, tâm trạng lo lắng, bất an…
 • Nếu bạn không có khả năng trả nợ bị trễ hạn quá lâu sẽ bị cho vào danh sách nợ xấu vay tiền qua app và bạn sẽ không được vay tiền của bên app nào nữa.
 • Ngoài ra các app có nhiều chiêu trò lừa đảo lôi kéo người vay trở nên nợ nần nhiều app và lôi người vay vay bên các ngân hàng chính thống và bị Nợ xấu trên CIC. bạn tham khảo bài cách xóa Nợ Xấu fecredit.

Qua những đặc điểm về app vay tiền cũng như sự thật về các app vay tiền chắc hẳn các bạn đã hiểu được phần nào đó về sự thật app vay tiền. Vậy nên trường hợp người vay cần gấp số tiền đó mới đi vay qua app nhưng phải chọn app uy tín, lãi suất thấp, cũng như điều khoản quy dịnh cho vay rõ ràng và nhất là bạn phải cân đối khả năng trả nợ của mình thì mới vay tiền để tránh sa vào những cạm bẫy của những app vay tiền lừa đảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.