Cách thanh toán tiền trả góp qua MoMo cho những ai chưa biết

By | 12 Tháng Tư, 2021

Sắp đến hạn vay tiền online rồi? Giờ tôi muốn thanh toán tiền trả góp qua MoMo thì làm thế nào? Có cần ra ngân hàng chuyển khoản không? Rất nhiều câu hỏi tương tự đã gửi về hòm thư của chúng tôi. Ngày hôm nay, ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ có một bài viết nhỏ để hướng dẫn chi tiết cho mọi người cách chuyển khoản qua ví điện tử MoMo mà không cần phải ra ngân hàng hay đến tận nơi các điểm giao dịch thanh toán tiền trả góp nữa. Khi mà nhu cầu vay online ngày càng tăng thì mong bài viết này sẽ giúp ích được nhiều người.

Ví điện tử MoMo là gì?

Ví điện tử MoMo là sản phẩm tài chính thuộc Công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến (M-Service). Đây là dịch vụ hỗ trợ người dùng trong lĩnh vực tài chính, tiêu dùng, cho phép người vay nạp tiền, rút tiền miễn phí để mua sắm, giải trí thoải mái mà không lo sợ rủi ro. Dịch vụ được cấp giấy phép bởi Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam và được kiểm chứng bởi Vietcombank, cùng với đó hợp tác với hơn 20 ngân hàng liên kết lớn hàng đầu. Khách hàng có thể thanh toán khoản vay tín dụng online của các tổ chức tín dụng như FE Credit, vĐồng, my Kreditt, Finizi, Home Credit… bằng cách trực tiếp hoặc gián tiếp qua các ngân hàng trên.

thanh toán trả góp qua momo

Ưu điểm của việc thanh toán tiền trả góp qua MoMo

Bạn thường xuyên chịu phí trả chậm, lãi suất tăng chỉ vì quên hạn thanh toán. Đừng lo lắng vì giờ đã có MoMo. Thanh toán khoản vay qua MoMo đơn giản, nhanh chóng, giúp bạn khắc phục những khiếm khuyết trên

 • Siêu nhanh: Thanh toán mọi khoản vay tiêu dùng mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ 24/7 kể cả các ngày nghỉ lễ. Bạn muốn chuyển khoản qua Ngân hàng thì không thể như vậy được.
 • Siêu tiện: Ví MoMo sẽ luôn nhắc bạn mỗi khi đến kì hạn thanh toán. Vì vậy không lo phải đóng tiền phí trễ hẹn hay sợ ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng đang tốt của bạn.
 • Siêu lợi: Sau mỗi lần bạn thanh toán đúng hạn, hệ thống sẽ tự động nghi nhớ lịch sử tín dụng cho bạn và tăng điểm tín dụng lên. Điểm tín dụng cho bạn được đổi nhiều phần quà hấp dẫn có giá trị của MoMo.
 • SIêu tiết kiệm: MoMo hỗ trợ chuyển khoản, thanh toán, rút tiền hoàn toàn miễn phí. Điều mà các tổ chức tín dụng khác không làm được.
 • Siêu an toàn: MoMo cung cấp hệ thống bảo mệ tối tân như mật khẩu, xác nhận vân tay, 2FA, SSl, TLS,… được chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ mà không lo bị lừa đảo, đánh cắp thông tin dữ liệu cá nhân. Ngoài ra, mỗi lần thanh toán đều có biên lai cẩn thận đề phòng trong những trường hợp rủi ro có thể đem ra đối chứng.
 • Siêu chuyên nghiệp: Những câu hỏi, những thắc mắc của khách hàng đều được giải đáp bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có hiểu biết sâu sắc trong lĩnh vực tài chính – tín dụng.

Hướng dẫn thanh toán tiền trả góp qua MoMo

Sau khi tải app MoMo về điện thoại của mình, để có thể thanh toán khoản vay cho một ngân hàng thì trước hết bạn cần phải liên kết với ngân hàng đó.

1/ Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví MoMo

Liên kết Ví MoMo với ngân hàng I Nhanh chóng, tiện lợi, an toàn

Bước 1: Chọn mục liên kết ngân hàng từ màn hình chính hoặc chọn quản lý thẻ/ tài khoản từ mục “Ví của tôi”.

Bước 2: Chọn logo ngân hàng bạn muốn liên kết để thanh toán khoản vay.

 • Thẻ/tài khoản đã đăng kí Internet Banking tại ngân hàng liên kết.
 • Số điện thoại đăng kí, số CMND, số CCCD/CMND tại ví MoMo và ngân hàng bạn liên kết phải trùng khớp.

Bước 3: Nhập thông tin thẻ ATM: số tài khoản, họ tên, số CMND/ số CCCD.

Bước 4: Nhập mã OTP mà ngân hàng đó gửi về để xác thực thông tin tài khoản.

2/ Hướng dẫn thanh toán khoản vay qua MoMo

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn Vay tiêu dùng bằng Ví MoMo

 • Bước 1: Mở “Ví MoMo”, chọn mục “thanh toán tiêu dùng” trên màn hình chính.

thanh toán trả góp qua momo

 • Bước 2: Chọn ngân hàng bạn muốn thanh toán bằng cách nhập tên ngân hàng đó vào công cụ tìm kiếm MoMo.
 • Bước 3: Nhập mã khách hàng/ số hợp đồng vay. Bấm tiếp tục.

thanh toán trả góp qua momo

 • Bước 4: Nhập số tiền cần thanh toán.

thanh toán trả góp qua momo

 • Bước 5: Cuối cùng nhập mã OTP MoMo để xác nhận thanh toán.

Như vậy, bạn có thể thanh toán khoản vay chỉ với chiếc điện thoại và vài thao tác chạm lướt mà không cần phải đi đâu xa rồi.

3/ Các lưu ý quan trọng khi thanh toán trả góp MoMo

 • Quý khách vui lòng thanh toán trước một vài ngày so với ngày thanh toán hàng tháng quy định trong hợp đồng để tránh phát sinh trễ hạn.
 • Quý khách vui lòng điền đầy đủ và chính xác các thông tin thanh toán. Nếu trễ hạn thanh toán do điền sai thông tin, phí trễ hạn sẽ được áp dụng.
 • Quý khách vui lòng giữ lại biên lai nộp tiền để có thể đối chứng khi gặp sự cố không mong muốn.
 • Số dư trong ví MoMo phải lớn hơn số tiền cần thanh toán.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ dành cho những ai chưa biết về cách thanh toán trả góp qua momo. Hi vọng qua bài viết này có thể giải đáp hết mọi thắc mắc cho bạn. Nếu vẫn còn điều chưa hiểu, bạn cũng có thể để lại bình luận phía dưới để được chúng tôi hỗ trợ. Và đừng quên like share để những thông tin hữu ích này có thể tiếp cận được nhiều người hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.