Thu mua sim có tin nhắn vay tiền để làm gì? Có phải lừa đảo?

By | 25 Tháng Tư, 2021

Xã hội ngày càng phát triển, mức độ cạnh tranh cũng theo đó tăng lên rất nhiều. Có nhiều người không chịu nổi áp lực mà lâm vào khủng hoảng tinh thần rồi sau đó rơi vào khủng hoảng tài chính. Lúc này, để có thể tự mình giải quyết vấn đề tài chính là vô cùng nan giải, chúng ta chỉ còn cách đi vay tiền. Tuy nhiên, việc vay vốn cũng không phải điều đơn giản. Vay người thân thì không đủ, vay bạn bè thì cảm thấy ngại,… Thấu hiểu được nỗi khổ của khách hàng, nhiều công ti tài chính đã mở ra dịch vụ cho vay tín chấp, thậm chí vay tiền bằng sim điện thoại. Có nhiều nguồn tin không chính thống lại tung ra tin đồn rằng đây là một hình thức lừa đảo. Điều đó có đúng hay không? Hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin thu mua sim có tin nhắn vay tiền để làm gì nhé!

Sim có tin nhắn vay tiền là gì?

Ảnh chụp màn hình 2021 04 21 113442

Hiện nay, với sự bùng nổ của thị trường cho vay tín chấp, các hình thức vay cũng ngày càng rộng mở. Từ đó, hình thức cho vay vốn bằng sim điện thoại chính chủ cũng ra đời. Các công ti tài chính sẽ sử dụng, phân tích các dữ liệu về số thuê bao của quý khách như: các gói cước sử dụng, số tiền sử dụng hàng tháng,… để đưa ra kết quả xem khách hàng có đủ điều kiện vay tiền bằng sim hay không cũng như hạn mức vay của bạn.

Như vậy, có thể thấy những sim có tin nhắn vay tiền là những sim đã được hệ thống kiểm tra, phân tích, và được xác nhận là có đủ điều kiện để xét duyệt vay tiền mặt bằng sim điện thoại.

Thu mua sim có tin nhắn vay tiền để làm gì? Lừa đảo không?

Ảnh chụp màn hình 2021 04 21 114610

Như đã nói ở trên, những sim đạt đủ điều kiện của các công ti tài chính sẽ nhận được tin nhắn mời vay tiền. Tuy nhiên có những người dù sở hữu sim có tin nhắn vay tiền nhưng bản thân họ lại không có nhu cầu vay tiền. Bên cạnh đó, lại có những người đang có mong muốn vay tiền mặt nhưng sim của họ lại không có đạt đủ điều kiện. Với thị trường vay tín chấp và đặc biệt là vay tiền mặt qua sim đang bùng nổ hiện nay, một thị trường mua bán sim có tin nhắn vay tiền được hình thành là điều dễ hiểu. Đây là chuyện hoàn toàn bình thường, thị trường có nhu cầu tất sẽ cần nguồn cung. Để có nguồn cung thì sẽ có một số bên mở ra dịch vụ thu mua sim có tin nhắn vay tiền để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Vậy thu mua sim có tin nhắn vay tiền có lừa đảo không? Câu trả lời tất nhiên là không. Như chúng tôi đã nói ở trên, vay tiền qua sim chỉ là một hình vay tiền tín chấp mới được mở ra. Từ đó cũng tạo ra một thị trường giao dịch mới giữa những người cần vay tiền bằng sim điện thoại nhưng sim của họ không đáp ứng được điều kiện để vay tiền và những người có sim vay tiền nhưng lại không có nhu cầu vay. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện giao dịch mà không cần lo lắng về các ràng buộc pháp lý đi kèm. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn nên yêu cầu đối tác giao dịch thực hiện đầy đủ việc sang tên sim điện thoại tại điểm giao dịch của các nhà mạng.

Các sim hỗ trợ vay tiền tín chấp

Ảnh chụp màn hình 2021 04 21 115925

Hiện nay, chỉ có ba nhà mạng được các công ti tài chính chấp nhận xét duyệt vay tiền đó chính là: Viettel, Vinaphone và Mobiphone. Đây là 3 nhà mạng lớn hàng đầu Việt Nam, do đó độ uy tín cũng tăng lên. Do đây là hình thức vay tiền không tài sản thế chấp, không có người bảo hộ nên rủi ro cho các tổ chức tín dụng là rất lớn và uy tín là một phần quan trọng để các bên cung cấp dịch vụ đánh giá về khả năng trả nợ của khách hàng.

Điều kiện để vay tiền bằng sim điện thoại

 • Là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 – 60 tuổi, hoàn toàn chịu các trách nhiệm pháp lí
 • Có sim chính chủ đủ điều kiện vay tiền
 • Đối với sim trả trước:
  • Khi muốn vay tiền thì không nên ứng tiền điện thoại
  • Nên nạp tiền điện thoại trước khi mua để tăng khả năng được xét duyệt
 • Đối với sim trả sau:
  • Thanh toán cước điện thoại đúng hạn

Có nên vay tiền bằng sim điện thoại không?

Ảnh chụp màn hình 2021 04 21 122429

Câu trả lời chắc chắn là có. Nếu đang gặp vấn đề tiền bạc thì đây là một phương pháp vay tiền hết sức lí tưởng. Cách vay tiền này có rất nhiều ưu điểm:

 • Thủ tục nhanh chóng, dễ dàng
 • Hạn mức vay lớn, lên đến 70 triệu đồng
 • Thời hạn vay đa dạng từ 12-36 tháng
 • Không cần tài sản thế chấp
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, ngay trong ngày hoặc có thể khách hàng chỉ cần đợi 30 phút là có thể nhận được tiền
 • Không cần xét duyệt tại đại chỉ cư trú
 • Nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn, hỗ trợ tuyệt vời

Đó chỉ là một số ưu điểm của việc vay tiền bằng sim. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với các nhân viên hỗ trợ để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Lời kết

Vay tiền bằng sim điện thoại đang bùng nổ, dần trở thành một trong những phương pháp vay tiền mặt tín chấp phổ biến. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn có thể hiểu thêm nhiều điều về vấn đề thu mua sim có tin nhắn vay tiền cũng như cách thức vay tiền này. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.