Tổng hợp tin nhắn cho vay tiền bá đạo mà ai cũng cần biết

By | 25 Tháng Bảy, 2021

Vay ngân hàng hay vay online hiện đang là hình thức vay tiền khá phổ biến khi có nhu cầu cần tiền. Tuy nhiên, khi vay tiền tại ngân hàng thì bạn sẽ phải chịu những thủ tục rườm rà, cung cấp nhiều giấy tờ và phải có một lịch sử tín dụng tốt mới được vay. Còn vay online thì lãi suất vô cùng cao, tuy tốc độ giải ngân là nhanh nhưng bạn sẽ phải chịu sự làm phiền khi thanh toán, hơn nữa nguy cơ rủi ro cũng khá cao. Vậy cần làm gì để có một khoản vay tiêu dùng. Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bằng cách cung cấp các mẫu tin nhắn cho vay tiền bá đạo, đảm bảo thành công 100%. Mời các bạn theo dõi nhé!

Tin nhắn cho vay tiền là gì?

Untitled 13

Như đã nói ở trên, do những yếu tố liên quan về lãi suất, bảo mật và tốc độ giải ngân khiến chúng ta không có được một khoản vay mong muốn nếu vay ở ngân hàng hoặc vay online. Cách hiệu quả nhất bây giờ là cầu cứu người thân, bạn bè, người quen bằng cách gửi các tin nhắn thông qua điện thoại di động để được hỗ trợ cho vay tiền mặt. Bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp bằng điện thoại hoặc hiện đại hơn có thể gửi tin nhắn qua các nền tảng xã hội Facebook, Zalo,… đều được cả.

Hướng dẫn các mẫu tin nhắn cho vay tiền bá đạo

Vậy làm cách nào để có những tin nhắn chất lượng mà khiến cho người bạn đang hỏi vay tiền đồng ý cho bạn vay vốn. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số dạng tin nhắn cho vay tiền bá đạo nhất tùy thuộc vào mỗi hoàn cảnh khác nhau. Mong rằng nó sẽ giúp bạn cho một khoản vay hiệu quả.

 • Đối với bố mẹ: Bố mẹ có thể cho con mượn tạm một ít tiền để con làm ăn được không ạ, dạo này con khó khăn quá. Bố mẹ là người sinh ra bạn, dù có thế  nào đi nữa thì bố mẹ sẽ luôn che chở cho bạn thôi, chỉ cần có lý do và mục đích chính đáng thì chuyện vay tiền sẽ dễ như ăn kẹo.
 • Đối với anh em trong nhà: Anh cho em mượn một khoản với, đang cần chi vào khoản này mà thiếu chút tiền. Khoảng vài hôm nữa là em thanh toán lại cho anh.
 • Đối với bạn bè: Anh em dạo này làm ăn sao, thừa tiền chưa dùng tới thì cho tôi mượn một khoản vài hôm được không, tôi đang kẹt mà chưa có lương, đợi có lương thì tôi trả cho anh em. Không làm anh em thất vọng đâu.
 • Đối với người quen: A cho B vay tiền với, tiền lãi gốc B sẽ thanh toán đầy đủ đúng hạn. Dạo này khó khăn quá, trước anh em cũng làm việc/ chơi với nhau mấy năm. Không thì A có thể giúp B tìm ai đang thừa tiền chưa dùng đến thì giới thiệu cho B vay với.

Các bạn có thể thấy, trong những tin nhắn trên, chúng ta sẽ đề cập tới vấn đề tình cảm, và đưa ra mục đích vay vốn của mình, khi mà lời nói của bạn đủ trọng lượng và uy tín thì dù người cho vay có khó đến đâu thì cũng sẽ gật đầu đồng ý.

Ưu và nhược điểm của các tin nhắn cho vay tiền

Ưu điểm khi gửi tin nhắn vay tiền:

 • Dễ dàng, thuận tiện, không cần phải gặp mặt trực tiếp cũng như chạy đi chạy lại khắp nơi để hỏi vay mượn tiền. Tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian cũng như công sức.
 • Khi gửi vay bằng tin nhắn, nếu người mà bạn hỏi vay đang bận thì lúc nào rảnh họ sẽ mở điện thoại ra và biết được bạn muốn hỏi vay. Trong khi, khi hỏi tiền trực tiếp bằng cách đến nhà hay mời đi cafe thì đôi khi rất khó thực hiện vì ai cũng phải bận bịu.
 • Cũng rất tiện lợi cho quá trình thanh toán và thông báo tiến độ khoản vay với sự trợ giúp của công nghệ. Muốn vay online thì chỉ cần giải ngân nhanh chóng bằng Internet Banking. Muốn vay bằng tiền mặt thì dễ chọn điểm hẹn hơn.
 • Bạn có thời gian chuẩn bị để viết tin nhắn, đôi khi gặp mặt trực tiếp sẽ ngại và khó bày tỏ được nhu cầu vay vốn của mình.

Nhược điểm khi gửi tin nhắn vay tiền:

 • Đôi khi vì một sự cố mà người bạn hỏi vay không thể nhận được tin nhắn vì lí do đường truyền. Quả thật trường hợp này rất hiếm gặp và nếu gặp thì quá đen rồi.
 • Một số khoản vay không thể thực hiện bằng tin nhắn được, vẫn cần gặp mặt trực tiếp. Vì thế mà nó vẫn chưa được tối ưu.

Các lưu ý khi gửi tin nhắn cho vay tiền

Untitled 14

 • Khi hỏi vay tiền, bạn không nên có nợ xấu, trước đó phải có lịch sử tín dụng thật tốt vì dù ai cho bạn vay tiền cũng nhìn vào lịch sử tín dụng đầu tiên.
 • Khi hỏi vay phải đưa ra được mục đích và nhu cầu sử dụng thật hợp lý.
 • Chứng minh được khả năng thanh toán đúng hạn của mình.
 • Dù vay ai đi nữa cũng cần phải trả tiền lãi cho họ dù họ có không yêu cầu đi nữa.
 • Không nên trốn nợ hoặc cố tình không trả vì không những gây ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng mà còn ảnh hưởng tới danh dự, phẩm chất và hơn cả tình cảm giữa hai bên.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về các tin nhắn cho vay tiền bá đạo dành riêng cho những ai có khả năng giao tiếp kém và ngại hỏi vay tiền của người thân bạn bè. Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ có được khoản vay mong muốn mà không làm mất lòng hay phiên hà ai. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.