Tin nhắn đòi nợ hay và hiệu quả nhất 2022

By | 3 Tháng Một, 2022

Xoay quanh câu chuyện đòi nợ có muôn vàn lý do, hàng ngàn cách đòi nợ khéo léo cũng có, thô tục cũng có, đây là câu chuyện mỗi người khác nhau và là câu chuyện không có hồi kết, làm người cho vay cả người nợ cũng đều mệt mỏi. Các mẫu tin nhắn đòi nợ hay được mọi người lan truyền trên mạng xã hội. Sau đây là tổng hợp những tin nhắn đòi nợ hay mọi người có thể tham khảo.

Đòi nợ là gì?

Đòi nợ là cách mà người cho vay lấy lại số tiền, tài sản, sản phẩm… mình đã cho vay hoặc người mua chưa thanh toán tiền và nợ trước đó. Việc đòi nợ cũng vô cùng khéo léo mơi có thể lấy lại được tiền vì cũng có nhiều người có lịch sử dai nợ.

Các hình thức đòi nợ:

 • Đòi nợ online qua điện thoại, qua các phương tiện truyền thông, trang mạng xã hội.
 • Đòi nợ qua nhắn tin.
 • Đòi nợ qua gặp mặt trực tiếp, hẹn đến nhà hoặc gặp mặt điểm hẹn nào đó.
 • Đòi nợ thông qua người thứ 3 hoặc bên thứ 3 đòi nợ hộ
 • Ngoài ra còn nhiều cách thức đòi nợ hiệu quả khác.

Tin nhắn đòi nợ hay và hiệu quả:

 • Đòi nợ bên ngân hàng chính thống: Hầu như các ngân hàng sẽ theo form mẫu chung đảm bảo lịch sự, nhẹ nhàng và tuân thủ theo pháp luật có thể nhắn tin qua điện thoại hoặc gửi thông báo về nhà.” Ngân ABC thông báo về khoản nợ, số hợp đồng của A Nguyễn Văn A đã quá hạn trả nợ mấy ngày? yêu cầu A A đóng tiền sớm nhất để tránh phát sinh lãi, trường hợp A A cố tình không đóng lãi hoặc trả nợ sẽ bị ngân hàng tịch thu tài sản theo quy định của pháp luật, Địa chỉ đóng tiền trả nợ” Tin nhắn bên ngân hàng mang tính chất thông báo về khoản nợ, và những rủi ro, hậu quả khi khách hàng bị quá hạn lâu. Những tin nhắn đòi nợ mang tính chất rõ ràng, minh bạch theo điều khoản của hợp đồng và quy định pháp luật.
 • Tin nhắn đòi nợ bên cho vay online, tín dụng đen, cho vay lãi… Lúc đầu sẽ mang tính thông báo nhắc nhở nhưng về sau sẽ là những lời đe dọa, chửi bới và xử theo luật rừng, bắt ép người vay bằng cách nhắn tin liên tục, gọi điện 24/24 đến khi hẹn được trả nợ mới thôi. Việc đòi nợ này làm cho khách hàng hầu như bị dồn đến đường cùng không còn cơ hội chây ì nợ nần nữa.  Vì đòi nợ sẵn sàng lăng mạ, sỉ nhục, lời lẽ giang hồ nhưng bên đòi nợ sẽ dùng số điện thoại sim rác để đòi nợ vì sợ an ninh mạng điều tra. Vì hành vi cho vay nặng lãi đã là vi phạm pháp luật rồi, lại còn chửi bới cấu thành tội phạm cao hơn. Vì vậy ít khi lộ diện mà chỉ đòi nợ online qua điện thoại. bạn có thể tham khảo bài cách nhắn tin đòi nợ khách hàng sẽ chi tiết hơn

d0217a243772cf2c9663

 • Tin nhắn đòi nợ bạn bè, đồng nghiệp: Trường hợp này thì cũng chỉ nhắn tin hỏi thăm sức khỏe, công việc là người vay họ biết mình đang muốn hỏi khoản nợ còn có 01 số người chưa có điều kiện trả thì sẽ hẹn bạn khi khác. Ngoài ra còn 01 số người chây ì có tiền không muốn trả thì bạn nên nói chuyện thẳng là đang cần tiền nên nhờ bạn thu xếp giúp mình trong khoảng 1-2 tuần nữa để họ có sự chuẩn bị. Và những người có lịch sử đi vay lâu trả thì lần sau bạn nên cân nhắc chỉ cho vay 01 số tiền nhỏ mang tính chất có cho vay chứ không nên cho vay nhiều tiền hoặc từ chối khéo ngay từ đầu. Bạn bè hay anh em phải rõ ràng tiền nong thì mọi chuyện mới thoải mái được.
 • Tin  nhắn đòi nợ người thân trong gia đình: Đây là những người thân cận nhất của bạn, nếu điều kiện cho phép bạn có thể kệ cho đến khi họ có điều kiện sẽ tự khắc trả bạn. Còn nếu bạn đang cần tiền có thể nói chuyện lại với người thân về vấn đề của mình mắc phải và đang cần tiền. Việc giúp đỡ người ngoài có khi còn do dự nhưng đối với người nhà cần vay tiền vào việc chính đáng thì không ngần ngại đắn đo. Tuy nhiên gia đình nào cũng có người nọ người kia, nếu người vay có ý định chơi bời thì tốt nhất không cho vay vì đấy là cách làm cho họ càng sa đà vào việc chơi bời thêm thôi. Đối với trường hợp này bạn có thể nhắn tin hoặc mời sang nhà ăn cơm, nói chuyện tâm sự thôi.

Lưu ý khi cho vay tiền:

 • Đối với khách hàng thì cần phải có hợp đồng vay tiền cả 02 bên đều rõ ràng các điều khoản để tránh phát sinh rủi ro sau này. Còn vơi skhacsh hàng nợ tiền nên có chứng từ hóa đơn, giấy tờ liên quan đầy đủ làm bằng chứng hoặc có thể ký giấy vay nợ.
 • Trang bị các kỹ năng để thu hồi nợ theo đúng pháp luật.
 • Nhờ luật sư, pháp luật tư vấn về cách thu hồi khoản vay.
 • Bất kể trường hợp nào vay tiền bạn cũng càn phải kiểm tra thông tin, lịch sử tín dụng, Nếu vay hoặc nợ tiền không có tài sản thế chấp thì cần phải hiểu rõ về người đó hơn. Vậy nên việc kiếm được đồng tiền đã khó khăn, vất vả nên việc cho vay bạn càn phải cân nhắc kỹ lưỡng. Vì tránh trường hợp đi đòi nợ sẽ làm mệt mỏi hơn.

Từ bài viết trên chắc chắn cho ta cảm nhận sẽ nhắn tin như thế nào vào mỗi trường hợp vay tiền rồi đúng không? Mỗi cách nhắn tin đều có mục đích rõ ràng là đòi nợ, đôi khi còn phải nhẹ nhàng, quan tâm, chia sẻ nhưng phải thể hiện 01 cách dứt khoát, rõ ràng, vì chuyện tiền nong phải như vậy mới bền lâu được các mối quan hệ. Mong rằng bài biết sẽ giúp bạn đưa ra cách xử lý tình huống đòi nợ hợp lý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.