Tố cáo app cho vay nặng lãi ở đâu là an toàn, hiệu quả nhất

By | 23 Tháng Bảy, 2021

Hiện nay, tình trạng vay tiền qua app trên mạng diễn ra rất phức tạp. Nhiều cá nhân, tổ chức tín dụng đã lợi dụng hình thức vay tiền online với thủ tục siêu gọn, tốc độ giải ngân siêu gọn để lừa người vay rơi vào các bẫy tín dụng , lãi suất cao gấp 5 gấp 10 lần. Rất nhiều trường hợp đã không may bị dụ dỗ vào các hình thức trên, rơi vào hoàn cảnh khó khăn túng quẫn, không biết phải cầu cứu ai. Vậy tố cáo app cho vay nặng lãi ở đâu, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

App cho vay nặng lãi là gì

images 2

App cho vay nặng lãi là dịch vụ núp bóng dưới ứng dụng vay tiền tín chấp, vay tiền không cần thế chấp tài sản, thủ tục hồ sơ và điều kiện đơn giản, tổ chức tín dụng sẽ dựa trên độ uy tín hay điểm tín dụng, khả năng chi trả để đánh giá tính khả thi cho một khoản vay. Các giao dịch được thực hiện trên các website hoặc các app cài đặt trên các thiết bị điện thoại di động thông minh. Quá trình giao dịch diễn ra vô dùng thuận lợi qua các thao tác trên thiết bị di động mà không cần phải đến trực tiếp các tổ chức tín dụng.

Hiện nay, việc kiểm soát dịch vụ này vô cùng lỏng lẻo, không có quy định rõ ràng về việc đăng kí các app, nên có thể thấy các app cho vay tiền mọc lên như nấm, người dân cũng coi đây là dịch vụ khá bình thường. Lợi dụng sự chủ quan và không có kiểm dịch nên nhiều cá nhân, tổ chức cho vay nặng lãi đã xâm nhập, làm ảnh hưởng tới hình ảnh của vay online cũng như kéo theo nhiều hậu quả khôn lường, gây mất trật tự xã hội.

Cách nhận diện app cho vay nặng lãi

tin dung den 2604091513

Để có thể hoạt động bình thường, các app cho vay nặng lãi thường có nhiều “lớp mặt nạ”, giả danh app uy tín. Dưới đây là một vài dấu hiện nhận diện để khách hàng có thể phân biệt được:

 • Lãi suất khoản vay quá cao, vượt mức cho phép 70, 80, 90, 100%/năm. Tiền lãi được tính với hình thức lãi kép, tức là cộng dồn vào số tiền vay và tính lãi suất.
 • Không minh bạch, công khai trong các khoản phí, lãi suất, có nhiều điều khoản mập mờ theo hình thức rửa tiền. Đến lúc thanh toán xuất hiện hàng chục khoản phí trên trời.
 • Không có giấy phép hoạt động kinh doanh được cung cấp bởi Nhà nước, không có địa chỉ rõ ràng tức là hoạt động chui.
 • Quảng cáo dịch vụ hoa mĩ, dụ dỗ người vay bằng lời ngon tiếng ngọt nhưng thực ra là “treo đầu dê bán thịt chó”.
 • Lật lọng về lãi suất, hạn mức, kỳ hạn vay, tự ý thay đổi điều khoản hợp đồng, lấy cắp thông tin khoản vay khi chưa được người vay đồng ý.
 • App đòi hỏi quyền truy cập máy ảnh, danh bạ,…
 • Việc thu hồi nợ bằng những biện pháp mạnh như đe dọa, bôi nhọ danh dự, cố tình chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Hậu quả của việc vay tiền tại các app cho vay nặng lãi

Việc vay tiền tại các app cho vay nặng lãi hay tín dụng đen thì bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro:

 • Mất khả năng thanh toán vì lãi suất quá cao, lãi mẹ đẻ lãi con cộng thêm nhiều khoản phí mông minh bạch. Thật khó cho người vay khi đi vay tiền đều là những người khó khăn trong kinh tế mà phải trả một số tiền quá lớn như vậy.
 • Tiền giải ngân nhận được thường không đúng như hợp đồng vì thường thì họ sẽ khấu trừ luôn tiền lãi vào số tiền giải ngân, họ gọi đó là bảo hiểm khoản vay.
 • Bị bán thông tin, dữ liệu cá nhân cho các đối tượng, tổ chức khác.
 • Đối mặt với những phương thức đòi nợ của các app vay nặng lãi: thường xuyên bị làm phiền bởi các tin nhắn, cuộc gọi đe dọa, đăng ảnh lên mạng xã hội bôi nhọ danh dự của khách hàng, lấy cấp thông tin làm phiền người thân, bạn bè hoặc đến tận nơi bạn sinh sống.

Tố cáo app cho vay nặng lãi ở đâu?

duong day nong to cao tin dung den cho vay nang lai

Nhận thấy sự phức tạp trong các dịch vụ cho vay tín dụng, Bộ Công An triển khai đồng bộ nhiều biện pháp xử lý tín dụng đen, phối hợp cùng nhiều cơ quan ban nghành, tăng cường công tác quản lý về an toàn thông tin, an ninh mạng, an ninh tài chính. Qua đó, xây dựng một hệ thống đường dây nóng trong từng khu vực riêng, phục vụ như cầu tố cáo của người dân khi phát giác các hình thức vay nặng lãi, giải quyết triệt để các vấn nạn này.

Ngoài ra, khi gặp vay nặng lãi, trong quá trình chờ đợi cơ quan công an vào cuộc, người dân có thể liên hệ với người thân bạn bè để được hỗ trợ nhanh chóng hoặc cũng có thể liên hệ tới các cơ quan báo chí như Chuyển động 24h, Báo điện tử, VTV Money.

Với những hành vi trên, các cá nhân tổ chức tín dụng đen có thể đối mặt với những án phạt dân sự lẫn hình sự lên đến vài năm tù. Người dân hãy cùng nhau hỗ trợ cơ quan nhà nước để triệt phá các đường dây tín dụng đen, góp phần cải thiện tài chính nước nhà.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tố cáo app cho vay nặng lãi ở đâu. Hi vọng bạn sẽ có thêm một giải pháp để giải quyết ngăn chặn những tác hại mà app cho vay nặng lãi gây ra với mình. Hãy là người có kiến thức tín dụng đầy đủ, tránh rơi vào các bẫy tín dụng đen và cần phải thật bình tĩnh trong mọi trường hợp để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Xem thêm:

3 thoughts on “Tố cáo app cho vay nặng lãi ở đâu là an toàn, hiệu quả nhất

 1. Nga

  Tôi cũng bị lừa ban đầu chỉ vay 2tr nhưng về sau càng ngày càng đưa lên mức thanh toán cắt cổ khiến tôi không xoay tiền kịp để trả cho app cũ , bây giờ tính cả gốc lẫn lãi và hơ 20 app rồi tôi không có khả năng trả tiếp . mong dc giúp đỡ

  Reply
 2. Hải

  Xin thông tin đường dây nóng tố cáo app vay tiền lãi suất cao ạ, minh ở thái nguyên đã lỡ vay của 2 app Lợi tín và atm online nhưng lãi suất tính bằng lãi suất của tín dụng đen 🙁 , hối hận quá

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.