Trễ hạn trả góp Home Credit ảnh hưởng thế nào tới người vay

By | 18 Tháng Bảy, 2021

Bạn có một khoản vay trả góp Home Credit nhưng không may do quá bận bộn nên bạn quên hạn thanh toán. Bạn lo lắng không biết sẽ bị sao không, có bị xếp vào nợ xấu không? Trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận về trễ hạn trả góp Home Credit sẽ gặp phải những vấn đề gì và bao lâu sẽ được tính là nợ xấu.

Giới thiệu đôi nét về Home Credit

images 1

Home Credit được biết đến là một những những công ty đi đầu về lĩnh vực vay tiền online, khi tiên phong áp dụng công nghệ tài chính Fintech và các giao dịch cho khách hàng. Việc này phục vụ cho giao dịch dễ dàng và thuận tiện hơi, hạn chế những rủi ro trong tín dụng, thích hợp cho những khoản vay ngắn hạn nên được rất nhiều người tin dùng. Cho đến nay, Home Credit đã cung cấp và giải quyết cho hàng triệu hồ sơ vay vốn của người dân Việt Nam, xóa bỏ nhiều hạn chế của dịch vụ vay tiền truyền thống, thúc đẩy lĩnh vực tài chính ngày càng phát triển trong thời kì công nghiệp 4.0. Chúng ta có thể điểm qua một vài ưu điểm khi vay tiền Home Credit:

 • Vay tiền không cần tài sản thế chấp, không cần người bảo lãnh.
 • Vay tại nhà, không cần phải đến tận nơi giao dịch.
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản, chỉ yêu cầu CCCD/CMND không bị rách, mờ số.
 • Xét duyệt khoản vay tự động, tốc độ giải ngân nhanh chóng.
 • Hỗ trợ tất cả các đối tượng, không phân biệt giai cấp, ngành nghề.
 • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp thân thiện, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.
 • Bảo mật thông tin khoản vay nhiều lớp, không tiết lộ khi chưa được bạn cho phép.

Thế nào được coi là trễ hạn trả góp Home Credit?

Có vay thì phải có trả nhưng không may vì một số lý do mà người vay không thể trả góp tiền gốc cộng lãi suất đúng hạn, đôi khi có thể quên trả góp vì quá nhiều áp lực trong cuộc sống. Thông thường, khi còn vài ngày là tới hạn thanh toán, nhân viên Home Credit có thể gọi điện hoặc nhắn tin thông báo số tiền mà khách hàng cần đóng. Nếu đến hạn mà người vay vẫn chưa có dấu hiệu nào cho sự thanh toán thì Home Credit sẽ xếp khoản vay vào các nhóm nợ xấu và bắt đầu tính phí phạt trễ hạn. Đồng thời áp dụng tiền lãi cao gấp 1,5 lần tiền lãi trong kỳ hạn vay. Như vậy, không trễ hạn trả góp càng lâu sẽ cần phải đóng nhiều tiền hơn.

Theo quy định nợ xấu thì dù là khách hàng thanh toán thiếu 1000 VND hay chậm thanh toán có 1 phút thì sẽ được coi là trễ hạn trả góp Home Credit, nhưng trong trường hợp này mới chỉ ở mức nợ nghi ngờ, nhưng với khoản tiền lớn mà chậm thanh toán vượt quá 90 ngày sẽ được xếp vào nợ xấu.

Trễ hạn trả góp Home Credit sẽ bị phạt như thế nào?

Untitled 73

 • Nợ xấu làm giảm điểm tín dụng hay độ uy tín của cá nhân. Điều này ảnh hưởng không tốt đối với lịch sử CIC khi có kế hoạch vay vốn tại ngân hàng, các tổ chức tín dụng đều sẽ bị từ chối. Còn nếu trả đủ khoản vay trả góp Home Credit sau đó thì nếu muốn vay Home Credit tiếp thì sẽ bị hạn chế hạn mức và lãi suất vay.
 • Chịu phí phạt 150% lãi suất. Như chúng tôi đã đề cập, người vay sẽ phải chịu tiền phạt theo đúng quy định của hợp đồng. Tiền phí này để răn đe những trường hợp có nợ xấu đồng thời để bảo vệ quyền lợi của Home Credit trước những rủi ro tín dụng.
 • Bị nhân viên Home Credit gọi điện nhắc nhở. Khách hàng sẽ bị bên bộ phận tổng đài của Home Credit gọi điện bất cứ lúc nào trong ngày và sẽ liên tục mọi ngày. Nếu khách hàng cố tình không trả nợ thì người thân và bạn bè của bạn cũng sẽ bị làm phiền.
 • Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, có khả năng không thể thu hồi nợ, Home Credit sẽ bán hồ sơ cho các công ty đòi nợ thuê. Lúc đó, họ sẽ áp dụng mọi thủ đoạn để bắt con nợ trả tiền bằng được thì thôi. Có thể kể đến như việc bôi nhọ danh dự của người vay trên mạng xã hội, đe dọa tới tính mạng, làm phiền tới gia đình và cơ quan làm việc.

Một số kinh nghiệm để tránh việc trễ hạn trả góp Home Credit

cach xoa no xau home credit

Để tránh việc trễ hạn trả góp Home Credit cũng như hạn chế những rủi ro, người vay cần:

 • Tìm hiểu rõ cơ chế vận hành và thu hồi nợ của công ty, đọc kĩ các điều khoản có trong hợp đồng vay vốn.
 • Cần có một kế hoạch cụ thể dự phòng sự cố để đảm bảo việc thanh toán đúng hạn.
 • Xem xét lại mục đích sử dụng khoản vay có hợp lý không, nếu không thì cần hạn chế nhu cầu tiêu dùng của bản thân.
 • Không vay tiền vượt quá khả năng chi trả, không được quá 50% mức thu nhập hàng tháng.
 • Tuyệt đối không nên vay tiền app này bù vào app khác dù nó có thể giải quyết được trả góp đúng hạn tạm thời nhưng về lâu dài, lãi suất chống lãi suất thành một khoản khổng lồ và bạn sẽ không có đủ khả năng chi trả.

Tổng kết

Như vậy chúng ta có thể thấy hệ lụy của việc trễ hạn trả góp Home Credit gây ra rất nghiêm trọng. Chỉ quá hạn một phút cũng bị coi là nợ xấu rồi. Vì vậy, bạn nên có kế hoạch thanh toán cụ thể, cần chủ động ghi nhờ kỳ hạn và thu xếp càng nhanh càng tốt. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.